QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Hóa: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng tuyến đường Gòng - Hải Tiến (giai đoạn 2)

Đăng lúc: 21:59:59 05/04/2021 (GMT+7)

Để kịp thông tuyến đường Gòng - Hải Tiến (giai đoạn 2) trước ngày khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2021 sắp tới, hiện nay, Huyện Hoằng Hóa cùng Công ty TNHH Mai Hương - nhà thầu thi công tuyến đường này đang tập trung nhân lực, phương tiện, máy móc khẩn trương, làm ngày làm đêm, không quản nắng mưa, để sớm hoàn thành tuyến đường này.

 Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng tuyến đường Gòng - Hải Tiến (giai đoạn 1) với chiều dài 7,8km vừa qua thực sự là niềm phấn khởi lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoằng Hóa, tuyến đường không chỉ góp phần đắc lực thúc đẩy phát triển KTXH của huyện nhà, nhất là phát triển du lịch mà còn là “bộ mặt” của huyện Hoằng Hóa, góp phần thu hút đầu tư vào địa bàn.

1. Đường Gòng-Hải Tiến giai đoạn 1.jpg
Đường Gòng-Hải Tiến giai đoạn 1
2. Hệ thống đèn chiếu sáng.jpg
 Hệ thống đèn chiếu sáng

Sau hoàn thành giai đoạn 1, Huyện đang tiếp tục thực hiện giai đoạn 2, việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình: nâng cấp, cải tạo đường từ Quốc lộ 1A đi khu du lịch Hải Tiến (giai đoạn 2) có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, cải thiện điều kiện đi lại của nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện; khai thác tiềm năng Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến. Dự án có quy mô đầu tư: nâng cấp cải tạo 1km đường cũ thành dường phố chính đô thị thứ yếu, thảm nhựa, 4 làn xe (đoạn từ cầu Đen gần Đền thờ Tô Hiến Thành xã Hoằng Tiến đến Quảng trường biển Hải Tiến). Tuyến đường này đi qua địa phận thôn Tiền Thôn xã Hoằng Tiến. Số hộ dân bị ảnh hưởng GPMB dự án là 93 hộ. 

3. Đoạn đường Gòng-Hải Tiến giai đoạn 2 đang được khẩn trương thi công.jpg 
Đoạn đường Gòng-Hải Tiến giai đoạn 2 đang được khẩn trương thi công

Thời gian này, huyện Hoằng Hóa đang tập trung cao độ cho việc triển khai thực hiện dự án, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cũng như chính quyền xã Hoằng Tiến; công tác GPMB được thực hiện đúng trình tự pháp luật, đồng thời tích cực tuyên truyền, động viên các hộ dân có công trình bị ảnh hưởng bởi dự án, kịp thời giải quyết những băn khoăn, thắc mắc của các hộ với phương châm làm sao để các hộ dân có lợi nhất nhưng vẫn đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, do đó đã nhận được sự đồng tình của đa số nhân dân, nhất là các hộ bị ảnh hưởng. Đến nay, trong số 93 hộ bị ảnh hưởng bởi dự án, đã có nhiều hộ đã đồng ý nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Hộ dân bàn giao mặt bằng đến đâu, nhà thầu khẩn trương thi công đến đó.

5..jpg

6.jpg
 

Để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, tạo mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công và thực hiện chỉ đạo của huyện, công tác GPMB đường Gòng - Hải Tiến giai đoạn 2 đoạn qua địa bàn thôn Tiền Thôn xã Hoằng Tiến đang được xã Hoằng Tiến coi đây là nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện, trong đó huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để tuyên truyền, vận động các hộ gia đình bị ảnh hưởng dự án để giải thích những vướng mắc của các hộ, để các hộ hiểu được chủ trương và ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện dựa án, từ đó đồng ý GMMB và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thực hiện GPMB. Hộ gia đình bà Trương Thị Lệ - 1 trong những hộ dân thôn Tiền Thôn có diện tích nhà ở bị ảnh hưởng dự án, song gia đình bà đã sớm đồng ý nhận tiền đền bù và vui vẻ bàn giao mặt bằng cho đơn vị thực hiện việc giải phóng.

Trong quá trình GPMB, xã Hoằng Tiến cũng phối hợp với đơn vị thi công hỗ trợ phương tiện để giúp các hộ dân, nhất là những hộ già cả, neo đơn để tháo dỡ công trình nhanh chóng. Giải phóng mặt bằng sạch đến đâu, đơn vị khẩn trương thi công xây dựng đến đó, phấn đấu nhanh, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ để sớm hoàn thành tuyến đường Gòng - Hải Tiến giai đoạn 2, không chỉ tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại mà còn đón khách du lịch về thăm quan biển Hải Tiến./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

 

 

Truy cập
Hôm nay:
2006
Hôm qua:
3668
Tuần này:
2006
Tháng này:
89744
Tất cả:
6024442