QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội nghị thống nhất phương án quản lý hoạt động xe điện 4 bánh và các phương tiên khác tại khu du lịch biển Hải Tiến

Đăng lúc: 15:24:55 02/06/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 1/6/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị thảo luận thống nhất phương án quản lý hoạt động xe điện 4 bánh và các phương tiện khác tại tại khu du lịch (KDL) biển Hải Tiến. Đồng chí Hoàng Ngọc Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 1. Toàn cảnh hội nghị.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Thành phần tham gia hội nghị có Trưởng các phòng, ngành liên quan, cấp xã có Chủ tịch UBND, Trưởng Công an 9 xã có xe điện hoạt động gồm: 8 xã vùng biển và Hoằng Đạo; giám đốc 5 doanh nghiệp có xe điện đang hoạt động tại Khu du lịch.

2. Đồng chí Hoàng Ngọc Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.jpg
Đồng chí Hoàng Ngọc Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị
 

Hội nghị đã thảo luận, bàn và thống nhất phương án chi tiết quản lý xe điện 4 bánh và phương tiện giao thông tại KDL biển Hải Tiến năm 2022, nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, các cấp, các ngành để khắc phục những tồn tại như: tình trạng xe điện 4 bánh tự phát, không đảm bảo an toàn kỹ thuật, không có đăng ký đăng kiểm, người điều khiển xe không có giấy phép lái xe, thiếu văn minh, vé xe chưa được niêm yết giá, một số phương tiện trong quá trình hoạt động còn đậu đỗ, đón khách chưa đúng vị trí quy định gây cản trở giao thông, có trường hợp còn chạy ra ngoài phạm vi hoạt động theo quy định, còn tình trạng tranh giành khách vv...

Căn cứ theo quy định của pháp luật và căn cứ nhu cầu hoạt động xe điện 4 bánh tại KDL, từ năm 2017 đến nay, huyện Hoằng Hóa đã lựa chọn 5 đơn vị kinh doanh vận tải để hoạt động thí điểm vận tải khách theo quy định, gồm: Công ty TNHH Sơn Hải, Công ty TNHH Nam Trường Ngọc, Công ty TNHH Hùng Lĩnh, Công ty CP đầu tư và du lịch Đại Dương Xanh, Công ty TNHH Minh Quang Phát, với tổng số xe cho phép là 180 xe của 5 đơn vị này; đến nay phương tiện đủ điều kiện hoạt động của các doanh nghiệp là 125 xe. Tuy nhiên, qua rà soát của các xã, trên địa bàn huyện vẫn còn 129 xe của các hộ cá thể không đủ điều kiện hoạt động, hoạt động tự phát ở 8 xã gồm Hoằng Ngọc, Hoằng Thanh, Hoằng Hải, Hoằng Yến, Hoằng Đông, Hoằng Trường, Hoằng Đạo và Hoằng Tiến. Ngoài xe điện 4 bánh hoạt động tại KDL biển Hải Tiến còn có các phương tiện giao thông khác như ô tô chở khách, xe mãy và gần đây xuất hiện thêm phương tiện xe đạp phục vụ khách du lịch.

3. Trưởng phòng Tài nguyên - môi trường trình bay dự thảo phương án quản lý xe điện 4 bánh tại KDL.jpg
Trưởng phòng Tài nguyên - môi trường trình bay dự thảo phương án quản lý xe điện 4 bánh tại KDL
 

Theo phương án, 100% xe hoạt động tự phát phải dừng hoạt động theo quy định tại Công văn số 6605 ngày 12/5/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa v/v hoạt động xe điện 4 bánh chạy bằng năng lượng điện chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế trên địa bàn tỉnh. Đối với 5 doanh nghiệp hoạt động thí điểm 4 bánh tại KDL phải xây dựng phương án quản lý xe điện 4 bánh nội bộ của doanh nghiệp đảm bảo các yêu cầu theo quy định của UBND tỉnh, rà soát bổ sung đầy đủ các hồ sơ liên quan đến phương tiện, đảm bảo các điều kiện của người được điều khiển phương tiện, bố trí nơi đỗ xe cố định, hoạt động đúng phạm vi tuyến đường, thời gian quy định, niêm yết giá cước vận chuyển, thường xuyên tập huấn nghiệp vụ cho lái xe và nhân viên phục vụ. Đối với các phương tiện tham gia giao thông khác tại KDL biển Hải Tiến: thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, đậu đỗ đúng nơi quy định,... Phương án cũng nêu cụ thể phạm vi, tuyến đường và thời gian hoạt động, cụ thể các vị trí dừng, đỗ, các biển báo; giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ngành liên quan, các xã có xe điện hoạt động và các doanh nghiệp hoạt động thí điểm xe điện 4 bánh... nhằm nâng cao hiệu lực quản lý của Nhà nước, từng bước đưa hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng phương tiện xe điện 4 bánh đi vào kỷ cương, quy củ, chất lượng, hiệu quả, văn hóa du lịch; phấn đấu giải quyết dứt điểm tình trạng xe điện 4 bánh hoạt động tự phát không được tham gia giao thông trên các tuyến đường bộ.

4. Đại diện Công ty TNHH Nam Trường Ngọc phát biểu ý kiến.jpg
 Đại diện Công ty TNHH Nam Trường Ngọc phát biểu ý kiến
 

Theo các ý kiến thảo luận tại hội nghị và kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Ngọc Dự nhấn mạnh: huyện sẽ quyết tâm đưa hoạt động xe điện 4 bánh tại KDL đi vào hoạt động quy củ, góp phần xây dựng hình ảnh KDL biển Hải Tiến đẹp trong lòng du khách; đồng chí yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động thí điểm 4 bánh tại KDL ngày sau hội nghị này cần tổ chức họp quán triệt để lái xe và phụ xe nắm được các nội dung như:  văn hóa ứng xử, trang phục đúng quy cách, thẩm mỹ, tạo hình ảnh đẹp khi phục vụ khách du lịch,...; thống kê các phương tiện trong lộ trình thay thể để thu hồi những xe không đảm bảo điều kiện thay thế các xe khác đảm bảo chất lượng hơn; các phòng ngành liên quan tăng cường việc quản lý hoạt động của xe điện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; bên cạnh đó các ngành và các xã liên quan cần vào cuộc tích cực rà soát và quản lý, kiểm soát chặt chẽ số xe điện tự phát, không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến du khách và khu du lịch, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền và tổ chức cho nhân dân ký cam kết không mua xe điện 4 bánh để tự ý đưa vào hoạt động khi chưa được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền.

Tại hội nghị, 5 doanh nghiệp hoạt động thí điểm 4 bánh tại KDL biển Hải Tiến đã cùng ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định hoạt động xe điện 4 bánh tại khu du lịch/.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

 

 

Truy cập
Hôm nay:
1794
Hôm qua:
7332
Tuần này:
1794
Tháng này:
101540
Tất cả:
11594102