QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Xã Hoằng Tiến xây dựng Kiot bán hàng, tạo điều kiện cho người dân kinh doanh tại Khu du lịch biển Hải Tiến

Đăng lúc: 11:31:34 14/07/2022 (GMT+7)

Vừa qua, xã Hoằng Tiến được huyện cho phép đầu tư và đưa vào sử dụng hơn 20 ki ốt di động, thiết kế đồng bộ, được đánh số thứ tự và đặt 2 bên vỉa hè đường 40m, để những người dân địa phương có nhu cầu kinh doanh dịch vụ du lịch hoặc người chuyên bán hàng rong thuê lại kiốt, bày bán sản phẩm trong phạm vi cho phép.

1.jpg

Thời tiết nắng nóng gay gắt, Khu du lịch biển Hải Tiến hiện nay đang thu hút hàng trăm lượt du khách ở khắp nơi đổ về tắm mát mỗi ngày. Chính điều này khiến các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tại đây cũng đang phát triển rất mạnh mẽ. Trong đó khó tránh khỏi tình trạng bán hàng rong, chèo kéo khách, lấn chiếm lòng lề đường để bày bán các mặt hàng phục vụ khách du lịch... Để ngăn chặn tình trạng này, Ban quản lý khu du lịch biển Hải Tiến của huyện và xã Hoằng Tiến đã thường trực có mặt tại đây để kiểm soát và không để xảy ra các hoạt động gây "xấu" hình ảnh khu du lịch. Tại khu trung tâm quảng trường biển Hải Tiến, đường 40m - là đoạn đường trung tâm, rộng lớn nhất của khu du lịch hiện nay đã trở nên thông thoáng, không còn cảnh chen lấn, tranh giành chỗ đứng bán hàng của những người chuyên bán hàng rong, hay những người kinh doanh xe điện 4 bánh, dịch vụ trông giữ xe như trước kia.

2.jpg

Với mục đích vừa tạo điều điện cho người dân làm ăn, có thêm thu nhập tại khu du lịch, song vẫn đảm bảo mỹ quan tại khu du lịch, vừa qua, xã Hoằng Tiến được huyện cho phép đầu tư và đưa vào sử dụng hơn 20 ki ốt di động, thiết kế đồng bộ, được đánh số thứ tự và đặt 2 bên vỉa hè đường 40m, để những người chuyên bán hàng rong hoặc người dân địa phương có nhu cầu kinh doanh dịch vụ du lịch thuê lại ki ốt, bày bán sản phẩm trong phạm vi của ki ốt. Trước mắt, xã Hoằng Tiến ưu tiên người dân địa phương, sau đó mới đến các xã lân cận.

3.jpg

Việc làm này được nhân dân xã Hoằng Tiến đồng tình nhất trí cao và du khách đến với biển Hải Tiến sẽ cảm nhận được sự thân thiện cũng như mến khách của người dân địa phương. Các sản phẩm phục vụ khách du lịch bày bán tại ki ốt với nhiều chủng loại, nhiều mặt hàng khác nhau, song tất cả đều được Ban quản lý yêu cầu bán đúng giá niêm yết, chấp hành theo các quy định của nhà nước. Và hơn hết, các ki ốt này đã góp phần "xóa bỏ" hình ảnh những xe đẩy, xe kéo, thúng, mủng của các hộ bán hàng rong, chèo kéo khách tại khu du lịch... Đồng thời góp phần lập lại trật tự, bảo đảm mỹ quan khu du lịch, đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường; phát huy giá trị văn hóa của địa phương và thu hút khách du lịch đến với Hải Tiến nhiều hơn./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
4540
Hôm qua:
10666
Tuần này:
52300
Tháng này:
22216
Tất cả:
11278062