QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

NÂNG CAO TIÊU CHÍ NTM VÀ ĐÔ THỊ HÓA NÔNG THÔN

Dư khánh – Hoằng Đạo Quyết tâm xây dựng thôn kiểu mẫu

Từ năm 2001, thôn Dư Khánh- xã Hoằng Đạo đã được công nhận làng văn hóa cấp tỉnh. Phát huy tinh thần đó, nhân dân trong làng luôn nâng cao ý thức chung tay xây dựng thôn, làng ngày một giàu đẹp, văn minh. Đặc biệt từ khi có chủ trương xây dựng thôn trở thành thôn kiểu mẫu, tinh thần đó lại được nhân dân quyết tâm cao và thể hiện rõ qua các phong trào, phần việc.

Hoằng Thái nỗ lực xây dựng xã NTM kiểu mẫu về y tế trong năm 2023

Bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, năm 2021, xã Hoằng Thái đã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao; thôn 2 đạt chuẩn thôn kiểu mẫu. Trên nền tảng đó, Hoằng Thái nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp quyết tâm nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng tới mục tiêu xã NTM kiểu mẫu. Đến quý 1 năm 2023, xã Hoằng Thái đã hoàn thành các tiêu chí, chờ thẩm định công nhận xã NTM kiểu mẫu.

Về thăm thôn NTM kiểu mẫu – thôn Đông Nam xã Hoằng Qùy.

Những ngày này, có dịp về thăm thôn Đông Nam xã Hoằng Qùy, đi trên trục đường chính vào thôn, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của một vùng quê nông thôn mới với đường nội thôn được thảm bê tông rộng rãi, sạch sẽ.

Lễ Công bố thôn Xuân Tiến xã Hoằng Trạch đạt Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

Sáng ngày 19/3, thôn Xuân Tiến- xã Hoằng Trạch đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2022

Thôn Phúc Tiên xã Hoằng Qùy đón quyết định công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2022.

Sáng ngày 19/3, thôn Phúc Tiên xã Hoằng Qùy đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2022.

Hội nghị giao ban kết quả thực hiện Kế hoạch 99, Kế hoạch 89, Đề án 1089; triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1/2023; công tác chuyển đổi số; lập hồ sơ sức khỏe điện tử, quản lý hành nghề y dược tư nhân.

Chiều ngày 17/3/2023, UBND huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban kết quả thực hiện Kế hoạch 99, Kế hoạch 89, Đề án 1089; triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1/2023; công tác chuyển đổi số, lập hồ sơ sức khỏe điện tử; quản lý hành nghề y dược tư nhân. Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hoằng Tân xây dựng thành công xã NTM nâng cao

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2018, xã Hoằng Tân tiếp tục nâng cao các tiêu chí làm bước đệm để thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao. Với sự quyết tâm cao của cấp ủy đảng, chính quyền và sự đồng thuận của Nhân dân, xã Hoằng Tân đã đổi mới và phát triển rõ rệt cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp; chất lượng cuộc sống của người dân từng bước được nâng lên, đến nay đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Thôn nông thôn mới kiểu mẫu Đồng Thịnh xã Hoằng Lộc – sức mạnh từ lòng dân

Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là chương trình lâu dài cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó Nhân dân đóng vai trò chủ thể, vì vậy trong những năm qua xã Hoằng Lộc đã và đang định hướng để các thôn thấm nhuần quan điểm lấy dân làm gốc, mọi việc làm đều được Nhân dân bàn bạc và quyết định trên quan điểm “dân biết, dân bàn, dân làm và dân hưởng thụ”. Ngay sau khi xây dựng thành công thôn Thành Nam đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 2021. Với sự vận dụng linh hoạt quan điểm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã Hoằng Lộc, Thôn Đồng Thịnh đã tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân cùng tham gia xây dựng và đã được công nhận thôn đạt chuẩn thôn kiểu mẫu trong năm 2022. Có được kết quả đó là bởi ở thôn Đồng Thịnh, huy động được sức mạnh từ lòng dân biến những nghị quyết của Đảng trở thành hiện thực sinh động trong cuộc sống.

Thôn Đông Nam xã Hoằng Qùy đón Quyết định công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2022.

Sáng ngày 12/3, thôn Đông Nam xã Hoằng Qùy đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2022. Đây là một trong 3 thôn trên địa bàn xã Hoằng Qùy đã đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu.

Hoằng Hóa có thêm 7 thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu.

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thay đổi diện mạo khu vực nông thôn trên địa bàn huyện Hoằng Hóa. Nhiều địa phương đã quyết tâm, nỗ lực cao trong việc phấn đấu đạt chuẩn thôn, tổ dân phố kiểu mẫu, xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, từ đó tạo động lực rất lớn để triển khai Chương trình.

Hoằng Đức: đầu tư trên 2 tỷ thảm nhựa tuyến đường thôn Phúc thọ

Từng bước hoàn thiện hệ thống GTNT gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cần được ưu tiên nguồn lực để đầu tư xây dựng. Thời gian qua, xã Hoằng Đức đã tranh thủ tối đa nguồn lực, lồng ghép các chương trình dự án, huy động đóng góp của nhân dân để đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp các tuyến đường giao thông trên địa bàn.

Thôn Trinh Hà xã Hoằng Trung tổ chức lễ công bố quyết định công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2022.

Sáng ngày 23/3, thôn Trinh Hà xã Hoằng Trung đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2022.
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
9216035