QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Đoàn thẩm định thôn NTM kiểu mẫu huyện thẩm định thôn Đạt Tài 2 xã Hoằng Hà và phố Tân Sơn TT Bút Sơn

Đăng lúc: 10:07:41 16/09/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 15/9/2023, Đoàn thẩm định thôn NTM kiểu mẫu của huyện do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV- PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã về thẩm định đánh giá kết quả thực hiện XD thôn, phố kiểu mẫu của thôn Đạt Tài 2- xã Hoằng Hà và phố Tân sơn TT Bút Sơn.

Tham gia  buổi thẩm định có các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn UBND huyện, văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện. Phía xã có lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, các đoàn thể xã, Bí thư, Trưởng thôn, Ban phát triển thôn, ban chỉ đạo tổ dân phố kiểu mẫu của Hoằng Hà và TT Bút Sơn.

Tại buổi kiểm tra, thẩm định, Đoàn công tác của huyện đã trực tiếp kiểm tra, thực tế tại thôn, phố  và nghe báo cáo đánh giá của thôn, phố.

7. Tại phố Tân Sơn- TT Bút Sơn.jpg
 Tại phố Tân Sơn- TT Bút Sơn

8. Trưởng phố báo cáo kết quả xây dựng phố kiểu mẫu.jpg
 Trưởng phố báo cáo kết quả xây dựng phố kiểu mẫu
9. Tại  phố  Tân Sơn - TT Bút Sơn.jpg

 

Đối với Phố Tân sơn- TT bút Sơn: Tổ dân phố Tân Sơn được hình thành từ 14/9/1989, thuộc vào vị trí trung tâm thị trấn Bút Sơn, có diện tích tự nhiên 10,5ha, hiện phố có 214 hộ với gần 829 nhân khẩu, chủ yếu là cán bộ công chức, người hưởng chế độ bảo hiểm xã hội chiếm 75%, số còn lại là buôn bán, làm ăn tự do, không có hộ sản xuất nông nghiệp.

Phát huy truyền thống tốt đẹp trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, sự điều hành của ban cán sự, sự vào cuộc của ban công tác mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội, sự đồng thuận của nhân dân đã góp phần thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng tổ dân phố giàu đẹp, văn minh, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, an ninh chính trị được ổn định, bộ mặt đô thị có nhiều khởi sắc, phấn đấu xây dựng phố Tân Sơn trở thành tổ dân phố kiểu mẫu theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của phố đã đạt 54 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm, đến nay không còn hộ nghèo; hộ khá, giàu tăng cao, hộ có nhà kiên cố đạt 98%.

Sau 01 năm xây dựng Tổ dân phố kiểu mẫu, tổng nguồn vốn huy động xây dựng tổ dân phố kiểu mẫu là 5,0 tỷ đồng, trong đó ngân sách huyện là 100 triệu đồng, ngân sách thị trấn là 3,6 tỷ đồng, nguồn nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình trong phố là 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra, cán bộ và nhân dân trong tổ dân phố còn tích cực đóng góp ngày công lao động xây dựng các hạng mục công trình tổ dân phố kiểu mẫu (nhân dân đóng góp 650 ngày công lao động).

1. Tại thôn Đạt tài 2.jpg
Tại thôn Đạt tài 2

2. Bí thư Chi bộ báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện thôn kiểu mẫu.jpg
Bí thư Chi bộ báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện thôn kiểu mẫu

Đối với thôn Đạt Tài 2, thôn có vị trí địa lý nằm ở phía Đông Bắc của xã Hoằng Hà, là trung tâm kinh tế, chính trị của xã, có tuyến đường ĐH-HH.17 chạy qua với chiều dài 1,0 km. Diện tích đất tự nhiên 108,6 ha. đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người 60,1 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo không còn.

3. 1 số hình ảnh về thôn Đạt Tài 2.jpg
 1 số hình ảnh về thôn Đạt Tài 2
4.jpg

5.jpg


6.jpg

Trong năm 2022, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây dựng mở rộng nâng cấp đường giao thông ngõ xóm. Trồng hoa cây xanh hai bên đường. và bằng các nguồn kinh phí khác mở rộng đường, thảm nhựa, chỉnh trang 1 số công trình phúc lợi với Tổng kinh phí đã thực hiện là: 16.300 triệu đồng. Trong đó: Nguồn huyện: 100 triệu đồng; Nguồn xã: 11.000 triệu đồng; Nguồn nhân dân và con em xa quê đóng góp: 200 triệu đồng; chiếm 1,2%, Ngoài ra còn huy động 200 ngày công lao động công ích, nhân dân hiến đất ở: 150 m2.

đại diện các thành viên trong đoàn tham gia ý kiến tại buổi thẩm định.jpg
đại diện các thành viên trong đoàn tham gia ý kiến tại buổi thẩm định

z4696739021063_7905faecbdec520bfd6bb4cb5ff840f2.jpg

z4696739383560_72350141229d9522d5ff1bc45e233271.jpg

Tại hội nghị, các đồng chí trong đoàn thẩm định đã đóng góp. Các ý kiến tự chung ghi nhận  sự thay đổi rõ nét ở thôn, phố từ khi bắt tay xây dựng, thôn, phố kiểu mẫu và có bổ sung vài ý để thôn, phố tiếp tục thực hiện duy trì và phát huy kết quả, các tiêu chí đã đạt được.

đồng chí Phó CT UBND huyện Nguyễn Thị Thu Hà kết luận buổi làm việc.jpg
đồng chí Phó CT UBND huyện Nguyễn Thị Thu Hà kết luận buổi làm việc

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương những nỗ lực, cố gắng và sự đoàn kết của nhân dân thôn Đạt Tài 2- Hoằng Hà và phố Tân Sơn TT Bút Sơn  đã có nhiều nỗ lực  trong xây dựng thôn, phố kiểu mẫu. Bên cạnh đó đồng chí Phó chỉ tịch UBND huyện đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế, đề nghị xã,thị trấn, thôn, phố  rà soát điều chỉnh bổ sung các quy ước, hương ước  của làng, phố cho phù hợp với thôn, phố kiểu mẫu. Và  mong rằng cán bộ và nhân dân thôn,  phố  cần cố gắng hơn nữa, huy động sức dân trong xây dựng, duy trì thôn, phố kiểu mẫu. Ngoài huy động nguồn lực về kinh phí thực hiện, cần sự đoàn kết, đồng lòng và ý thức trách nhiệm cao của mỗi người dân về tích chủ lực( lấy sức ta làm cho ta và cho con, cháu ta) cùng thực hiện các tiêu chí thôn, phố kiểu mẫu, để xây dựng diện mạo, thôn phố ngày càng nổi bật hơn, để lan tỏa cách làm hay cho các thôn, phố khác học tập, làm theo./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
4850
Hôm qua:
7908
Tuần này:
37672
Tháng này:
56644
Tất cả:
10678905