QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Sôi nổi phong trào hiến đất làm đường giao thông ở thôn Đồng Lòng – xã Hoằng Tân

Đăng lúc: 10:00:00 05/07/2022 (GMT+7)

Hưởng ứng phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, thời gian qua xã Hoăng Tân, thôn Đồng Lòng đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện chung sức, đồng lòng hiến đất, góp sức làm đường nông thôn. Lấy cán bộ đảng viên làm nòng cốt để nhân dân học tập làm theo, phong trào này đang được lan tỏa rộng khắp, góp phần quan trọng thúc đẩy tiến độ thực hiện tiêu chí giao thông xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

  1.jpg
2.jpg

Gia đình ông Nguyễn Văn Ước – xưa kia từng hiến đất ở để thôn, làng làm đường giao thông của thôn, nay cũng chưa mấy khá giả, cuộc sống của 2 vợ chồng cựu giáo chức Nguyễn Văn ước – 45 tuổi Đảng,  76 tuổi đời, khi nghe cán bộ xã, thôn tuyên truyền vận động hiến đất để làm đường giao thông thì gia đình ông tiếp tục hiến 50m2 đất cùng nhiều cây cối, để hoàn thành việc giải phóng mặt bằng nhằm mở rộng tuyến đường cũ 4 m lên 7 m. ông ƯỚc bộc bạch: “Khi  xưa, để có con đường này, gia đình tôi đã từng hiến hàng chục m đất, nay khi thôn, làng có chủ trương mở rộng con đườn này tôi thấy việc mở rộng, nâng cấp đường giao thông là rất tốt nên gia đình tôi đã tự nguyện hiến đất để làm đường; không những thuận lợi cho gia đình chúng tôi mà còn cả cho đời con cháu nữa”.
3.jpg

Theo các đồng chí lãnh đạo xã Hoằng Tân và ông Hoàng Trọng Thảo- Trưởng thôn Đồng Lòng cho biết: tuyến đường chính của thôn có chiều dài 1,3 km, không chỉ xuống cấp mà còn nhỏ hẹp. để thuận tiện cho giao thông đi lại, làm đệp thôn và tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế thôn đã triển khai thực hiện đưa ra dân bàn bạc và được nhân dân đồng tình hưởng ứng cao.Việc hiến đất và tháo dỡ những công trình sinh hoạt để làm đường đã trở thành phong trào rộng khắp và phát triển mạnh mẽ tại thôn. Cả 43/43 hộ liên đới đã sẵn sàng hiến  tổng trên 670m2 đất ở , tháo  gỡ 1.287m 2 tường rào, 115m2 mái tôn, 32 công  ngõ, hạ bỏ 15 cây ăn quả, di dời hang chục cột điện và  trên 2000m đất sản xuất nông nghiệp.

4.jpg

Tinh thần đồng lòng, chung sức của thôn Đồng Lòng còn được thể hiện bời tất cả các hộ trong thôn đã đóng góp tiền cho chi phí xây, hoàn lại công trình, tường rào, ngõ cho các hộ 2 bên tuyến đường bị liên đới phải phá gỡ công trình, hiến đất mở rộng đường.

Với quyết tâm của cấp ủy, chi bộ, sự chung sức- đồng lòng của nhân dân trong thôn  việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường huyết mạch giao thông của thôn, nối liền với các thôn khác trong xã đang được gấp rút hoàn thiện, làm thay đổi diện mạo nông thôn, mang lại những cơ hội phát triển và lợi ích to lớn cho địa phươngĐây là tiền đề quan trọng để Đồng Lòng  cán đích thôn kiểu mẫu trong năm 2022./.

Tuyết Mai: TT VH TTTT& DL

 

Truy cập
Hôm nay:
3513
Hôm qua:
5943
Tuần này:
25490
Tháng này:
110202
Tất cả:
8518174