QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thẩm định thôn kiểu mẫu Đạt Tài 1- xã Hoằng Hà

Đăng lúc: 06:09:55 09/08/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 5/8/2022, Đoàn thẩm định thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu của huyện do đồng chí Lê Văn Cường, huyện ủy viên- Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện làm trưởng đoàn đã có buổi thẩm định thôn NTM kiểu mẫu Đạt Tài 1- xã Hoằng Hà.

 Tham gia đoàn có các thành viên Đoàn thẩm tra, đánh giá thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu của huyện. 
1. đoàn đi thẩm tra thực tế tại thôn.jpg
đoàn đi thẩm tra thực tế tại thôn
2.jpg

3.jpg

4.jpg

5.jpg

6.jpg

 Đoàn thẩm định đã đi kiểm tra thực tế, sở hạ tầng, nắm bắt tình hình KTXH, các mô hình phát triển của thôn.

7. làm việc  tại nhà văn hóa thôn.jpg
làm việc  tại nhà văn hóa thôn
8 trưởng thôn báo cáo  kết quả thực hiện thôn kiểu mẫu.jpg

Trưởng thôn báo cáo  kết quả thực hiện thôn kiểu mẫu

Theo báo cáo:Đạt tài 1 là thôn Trung tâm kính tế của xã Hoằng Hà, có diện tích  tự nhiên 95 h, với 285 hộ, 1043 khẩu, 41 đảng viên.  Quá trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu của thôn gặp không ít khó khăn, song thôn luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của đảng ủy, chính quyền xã, của các phòng chuyên môn huyện  nên thôn cũng đã có những kết quả bước đầu đáng ghi nhận: Thôn có 58 cơ sở sản xuất kính doanh cá thể, chủ yếu trong các lĩnh vực  thương mại, dịch vụ, ... Thu nhập bình quân đầu người của nhân trong thôn đã đạt 70 triệu đồng/ người/ năm. Thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mãu, thôn đã nỗ lực thực hiện theo tinh  thần tự lực, tự chủ có sự tranh thủ nguồn lực của cấp trên của con em xã quê. Riêng năm 2021, tổng nguồn huy động 8 tỷ 664 triệu đồng, trong đó, con  em  và nhân dân đóng góp 700 triệu để xây dựng các công trình: hệ thống giao thông đã bê tông 100% tuyến đường, rãnh thoát nước được chú trọng  nâng cấp, chỉ đạo xây dựng vườn hộ, vưỡn mẫu, tránh bích họa, vôi về các bức tường, điện chiếu sáng công cộng,  xây dựng  các bồn hoaự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của xã cũng như của thôn, sự đồng tình của người dân trong thôn trong việc đóng góp tiền, vật tư, ngày công lao động chung tay xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

9. đại diện các phòng chuyên môn tham gia ý kiến góp ý.jpg
đại diện các phòng chuyên môn tham gia ý kiến góp ý
10.jpg

 11.jpg

Sau khi đi kiểm tra thực tế, nghe thông báo cáo quá trình thực hiện và kết quả đạt được, Các thành viên trong đoàn là đại diện các phòng chuyên môn được giao phụ trách các tiêu chí, các lĩnh vực đã tham gia ý kiến đóng góp. Phần lớn các ý kiến đều thống nhất thôn Đạt Tài 1- Hoằng Hà đạt các tiêu chí quy định thôn kiểu mẫu. đồng thời các đồng chí cũng chỉ ra 1 số điểm cẩn  quyết tâm thực hiện bổ sung vào các tiêu chí thôn kiểu mẫu.

12.jpg

Phát biểu kết luận buổi làm việc tại thôn, đồng chí  Lê Văn Cường -Trưởng phòng NN& PTNT kết luận buổi thẩm định  đã ghi nhận sự nỗ lực  để có kết quả bước đầu như hôm nay. Tuy nhiên,   dù còn nhiều khó khăn  nhưng để  đạt thôn kiểu mẫu thôn  Đạt Tài 1 cần đoàn kết  nỗ lực  nhiều hơn  chú trọng thực hiện 1 số vấn đề như:  thôn cần trồng bồ sung trồng thêm nhiều hoa, cây xanh, tạo nên cảnh quan đẹp – có điểm nhấn trong thôn; các hộ dân cần sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp trong gia đình, cải tạo, quy hoạch  vườn hộ khoa học hơn; cần cải tạo lại  các ao trong thôn, rãnh thoát nước có nắp đậy kiên cố hơn,  duy trì tốt công tác VSMT, và phải làm sao huy động được sức mạnh, tổng hợp, đoàn kết tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong nhân dân trong thực hiện xây dựng các tiêu chí NTM, xác định  là dân dân làm cho chính nhân dân  hưởng thụ./.

Tuyết Mai: TT VHTTTT&DL

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
4992
Hôm qua:
6631
Tuần này:
24282
Tháng này:
35115
Tất cả:
8852754