QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thẩm định thôn Lê Giang xã Hoằng Đông và thôn 4 xã Hoằng Ngọc đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu

Đăng lúc: 16:06:15 07/08/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 4/8/2022, Đoàn thẩm định thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu của huyện do đồng chí Lê Huy Cường - Trưởng phòng NNo&PTNT huyện - phó trưởng đoàn đã có buổi thẩm định thôn Lê Giang xã Hoằng Đông và thôn 4 xã Hoằng Ngọc đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu.

 Tham gia hội nghị có các thành viên Đoàn thẩm tra, đánh giá thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu của huyện.

Đoàn thẩm định đã đi thực tế để kiểm tra, thẩm định cơ sở hạ tầng trong thôn, nắm bắt tình hình KTXH, các mô hình phát triển của 2 thôn.

1.jpg

Tại thôn Lê Giang xã Hoằng Đông: Đây là thôn được xã Hoằng Đông chọn là thôn điểm xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân trong thôn đã đồng tình hưởng ứng và tích cực thực hiện các tiêu chí thôn kiểu mẫu.

2. Phần lớn các đoạn đường chính trong thôn Lê Giang xã Hoằng Đông đều được thảm nhựa.jpg
Phần lớn các đoạn đường chính trong thôn Lê Giang xã Hoằng Đông đều được thảm nhựa

Các công trình hạ tầng nông thôn được đầu tư theo quy chuẩn, diện mạo thôn thay đổi đáng kể, tiêu biểu 100% các tuyến đường trong thôn đã được thảm nhựa, bê tông hóa rộng rãi, có hệ thống điện chiếu sáng công cộng, toàn bộ tường rào được quét vôi ve đồng màu, dọc lề đường được trồng đường hoa, cây cảnh đẹp mắt, việc VSMT được thôn duy trì thường xuyên, phân loại rác thải ngay tại hộ. Nhà văn hóa được chỉnh trang, mỗi hộ dân đều thực hiện cải tạo vườn hộ và đăng ký xây dựng vườn mẫu, có 4 hộ dân hiến 165m2 đất để mở rộng đường giao thông....

3... Và được trồng hoa tạo cảnh quan xanh sạch đẹp.jpg

... Và được trồng hoa tạo cảnh quan xanh sạch đẹp
4. Người dân thôn Lê Giang đã tích cực cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, trồng nhiều cho giá trị kinh tế cao.jpg
Người dân thôn Lê Giang đã tích cực cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, trồng nhiều cho giá trị kinh tế cao

Trong phát triển kinh tế, thôn Lê Giang xã Hoằng Đông đã phát triển mô hình trồng cây khoai tây Đức, đem lại thu nhập cao cho bà con nông dân, cùng với đó là phát triển nông nghiệp, chán nuôi, NTTS và khuyến khích lao động đi XKLĐ... Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn Lê Giang đã đạt trên 69 triệu đồng/năm, không còn hộ nghèo.

Tại thôn 4 xã Hoằng Ngọc: đây là thôn trung tâm của xã, có nhiều thuận lợi về giao thông, kinh tế phát triển, chủ yếu là kinh doanh dịch vụ thương mại.

5. 100% các tuyến đường thôn 4 xã Hoằng Ngọc được thảm nhựa hoặc bê tông hóa sạch sẽ, rộng rãi.jpg
100% các tuyến đường thôn 4 xã Hoằng Ngọc được thảm nhựa hoặc bê tông hóa sạch sẽ, rộng rãi

Ngay từ khi bắt tay xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, thôn 4 xã Hoằng Ngọc đã có nhiều cố gắng, nỗ lực tập trung thực hiện các tiêu chí, đến nay thôn đã đạt 14/14 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu, bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, thôn đã huy động sức dân đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, chỉnh trang nhà văn hóa, xây dựng đường điện chiếu sáng, làm rãnh thoát nước có nắp đậy, trồng đường hoa, vẽ tranh bích họa, vôi ve 100% tường rào trong thôn sạch đẹp,...

6. Các hộ dân trong thôn tích cực cải tảo vườn hộ, chỉnh trang nhà ở gọn gàng, sạch đẹp.jpg
Các hộ dân trong thôn tích cực cải tạo vườn hộ, chỉnh trang nhà ở gọn gàng, sạch đẹp

Tổng nguồn vốn huy động xây dựng thôn NTM kiểu mẫu ở thôn 4 là gần 12 tỷ đồng... Trong thôn hiện nay không còn hộ nghèo, hộ khá giàu tăng nhanh, nhiều hộ chỉnh trang nhà ở, cải tạo vườn hộ sạch đẹp, nhiều nhôi nhà cao tầng, kiên cố được xây dựng. Thu nhập bình quân đầu người đã đạt gần 70 triệu đồng/năm.

7.jpg

Tại 2 thôn, các đồng chí trong đoàn thẩm định cũng đã đánh giá và góp ý thêm để 2 thôn Lê Giang xã Hoằng Đông và thôn 4 xã Hoằng Ngọc tiếp tục bổ sung, hoàn thiện và đảm bảo các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu theo yêu cầu. Đồng chí  Lê Huy Cường cũng đáng giá cao sự cố gắng của cán bộ các thôn, sự đoàn kết, ủng hộ của người dân cùng chung tay xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

 

8. Đồng chí Lê Huy Cường - Trưởng phòng NNo&PTNT - Phó Trưởng đoàn thẩm định phát biểu tại các thôn.jpg

Đồng chí Lê Huy Cường - Trưởng phòng NNo&PTNT - Phó Trưởng đoàn thẩm định phát biểu tại các thôn

 Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ rõ những điểm tồn tại hạn chế và các tiêu chí mà các thôn thực hiện còn yếu, chưa đảm bảo tiêu chí, đồng thời đồng chí Phó trưởng đoàn thẩm định cũng đề nghị các thôn cần trồng thêm hoa, cây xanh tạo cảnh quan trong thôn, quét vôi ve thêm ở những tường rào cũ, chưa chỉnh trang, tích cực cải tạo vườn hộ, chọn cây trồng phù hợp, bố trí trồng khoa học và hiệu quả kinh tế, tăng tỷ lệ vườn hộ thành vườn mẫu, đồng thời sắp xếp nhà cửa gọn gàng, tiếp tục duy trì phong trào chỉnh trang cảnh quan đảm bảo VSMT mang tính lâu dài, bền vững, riêng thôn 4 xã Hoằng Ngọc cần sớm hoàn thiện tuyến đường gần kênh N26, cán bộ và nhân dân các thôn cần phải cố gắng hơn nữa, tham gia các hoạt động, phong trào tích cực, trách nhiệm để tiếp tục hoàn thiện và đảm bảo các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu./

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
4836
Hôm qua:
6631
Tuần này:
24126
Tháng này:
34959
Tất cả:
8852598