QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thôn An Hảo, xã Hoằng Trạch nỗ lực xây dựng thôn kiểu mẫu

Đăng lúc: 19:50:42 24/09/2021 (GMT+7)

Thôn An Hảo, xã Hoằng Trạch có 268 hộ cùng 1.300 nhân khẩu, Thôn An Hảo là thôn đầu tiên của xã Hoằng Trạch đăng ký xây dựng thôn kiểu mẫu. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, đặc biệt là của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đoàn kết của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn, thôn An Hảo đã đạt nhiều kết quả quan trọng, kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, an ninh trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về xây dựng thôn kiểu mẫu năm 2021, thôn An Hảo đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cụ thể nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tham gia thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Theo rà soát của địa phương, đến nay thôn đã đạt 12/14 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu. Phấn đấu xây dựng thôn An Hảo đạt thôn kiểu mẫu trong năm 2021.

 ea1701b13f14c94a9005.jpeg
Để đạt mục tiêu đề ra, chi bộ, ban công tác thôn An Hảo đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; Thôn cũng đã rà soát các tiêu chí, trên cơ sở đó xác định rõ nội dung, lộ trình từng việc cần làm. Cấp ủy, chi bộ thôn đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện, tạo bước chuyển biến tích cực, mạnh mẽ chương trình xây dựng thôn kiểu mẫu, triển khai đồng bộ các biện pháp, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong việc xây dựng và thực hiện các tiêu chí NTM kiểu mẫu. Mặt khác, thôn tập trung tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, đảm bảo nội dung và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, tính chủ động tham gia thực hiện các tiêu chí thôn kiểu mẫu;  Cùng với đó, cấp ủy chi bộ thôn đã tuyên truyền bà con nhân dân tích cực tập trung hoàn thiện nhựa hoá 100% đường làng, ngõ xóm, rãnh thoát nước khu dân cư có nắp đậy, phủ sáng đường điện khu dân cư. Xây dựng công trình khuôn viên nhà văn hóa thôn với các hạng mục chỉnh trang trần nhà văn hoá, xây dựng nhà vệ sinh tự hoại, lắp đặt hệt thống nước sạch do nhân dân đóng góp, xã hỗ trợ 50 triệu đồng. Hoàn thành xây dựng cổng làng từ nguồn xã hội hoá, với tổng kinh phí 103 triệu đồng. Trồng các tuyến đường hoa, cây xanh tạo cảnh quang xanh sạch đẹp với chiều dài 300m xây dựng bồn trồng cây mắt ngọc; trồng và đặt 15 cây hoa giấy, giá đỡ tại các tuyến đường trục chính, ngõ xóm, làm và đặt 165 chậu trồng hoa giấy do nhân dân thực nhiện
6311c1bbb2f144af1de0.jpeg

Đối với tiêu chí vườn hộ, thôn vận động các hộ có diện tích vườn đủ điều kiện triển khai thực hiện, xã hỗ trợ cây giống; hệ thống tưới, tiêu khoa học, hiệu quả.

Thôn có nhà văn hóa đạt chuẩn theo quy định, được công nhận và giữ vững danh hiệu "Thôn văn hoá" 5 năm liên tục theo quy định tại Nghị định số 122 ngày 17/9/2018 của Chính phủ; Tỷ lệ hộ gia đình được công nhận danh hiệu "Gia đình văn hoá" 3  năm liên tục đạt trên 80%; Tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu "gia đình kiểu mẫu" đạt trên 75%. Thôn không có tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội và được công nhận là khu dân cư đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh trật tự theo quy định của Bộ Công an.

Với truyền thống quê hương cần cù trong lao động sản xuất, thôn An Hảo đang nỗ lực, quyết tâm đạt thôn kiểu mẫu theo kế hoạch đã đề ra, góp phần xây dựng Hoằng Trạch sớm trở thành xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
3547
Hôm qua:
3891
Tuần này:
3547
Tháng này:
117682
Tất cả:
6940608