QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Trung Hòa- xã Hoằng Tân đã tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận thôn NTM kiểu mẫu

Đăng lúc: 13:40:51 20/06/2022 (GMT+7)

Chiều 19/6/2022, thôn Trung Hòa- xã Hoằng Tân đã tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận thôn NTM kiểu mẫu. Đây là thôn đầu tiên của xã được công nhận đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu.

 Về dự, có đồng chí Lê Văn Nghĩa – TVHU, Trưởng ban Tổ chức huyện, đại diện các Ban xây dựng Đảng huyện, thường trực Uỷ ban MTTQ huyện,  Trưởng, phó các phòng, ngành liên quan, đại điện khối đoàn thể; các đồng chí lãnh đạo  Đảng, chính quyền – MTTQ, các đoàn thể, trưởng các cơ quan, trường học đóng trên địa bàn xã Hoằng Tân; Bí thư, thôn trường các thôn trong xã, bà con nhân dân và con em xa quê thôn Trung Hòa.
1. màn trống hội tại buổi lễ đón nhận công bố QĐcông nhận  thôn Trung Hòa đaạt thôn kiểu mẫu.jpg

màn trống hội tại buổi lễ đón nhận công bố QĐcông nhận  thôn Trung Hòa đaạt thôn kiểu mẫu
2.jpg

Trước khi bước vào buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng thôn Trung hòa đạt NTM  kiểu mẫu do đội văn nghệ của thôn biểu diễn.

 3. đồng chí Trần Đức Ngọc- Phó Bí thư- CT UBND xã Hoằng Tân Khai mạc lễ.jpg
 đồng chí Trần Đức Ngọc- Phó Bí thư- CT UBND xã Hoằng Tân Khai mạc lễ

Thôn Trung Hoà nằm ở phía Đông Nam của xã Hoằng Tân, có 3,5 Km đê Sông mã chạy qua, tiếp nối đê Sông mã là tuyến đường Thành Tân chạy về trung tâm huyện, hệ thống đường giao thông trong thôn đã được cứng hóa 100% tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương, buôn bán hàng hóa với các địa phương trong và ngoài huyện. Thôn có nền kinh tế phát triển đa ngành nghề, như: thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế trang trại, gia trại.

Toàn thôn có 102 hộ, 401 nhân khẩu. Thu nhập bình quân đầu người 69,2 triệu đồng;

Với quyết tâm sớm xây dựng thành công  thôn trở thành thôn kiểu mẫu, trên cơ  sở tiêu chí  tỉnh, huyện đề ra và căn cứ tình thình tại thôn, Cấp uỷ chi bộ Trung Hoà đã ra nghị quyết chuyên đề về xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu đã được thông qua trước chi bộ và được các đảng viên, quần chúng thống nhất cao Sau gần 01 năm xây dựng mô hình điểm thôn NTM kiểu mẫu, việc triển khai đồng bộ các giải pháp đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Trung Hoà.

Trong năm 2021, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây dựng cổng làng. Cùng với đó là xây dựng hệ thống thoát nước, nâng cấp đường giao thông ngõ xóm là 1,35 km trong đó thảm nhựa là 0,45 Km, Đường trục chính của thôn đã được nhựa hoá là 0,36 km. Nhà văn hoá thôn được chỉnh trang nâng cấp sân, xây mới công trình vệ sinh và lắp đặt hệ thống nước sạch, hệ thống mạng Wi-Fi cộng cộng tại nhà văn hoá thôn. Phát động phong trào xây, trát tường rào quét vôi, ve sơn tất cả các tường đảm bảo mỹ quan sạch đẹp, trên trục đường chính của thôn, xóm được trồng cây bóng mát, đặt các bồn hoa, trồng viền cây đảm bảo sanh sạch đẹp.

Tổng nguồn vốn huy động xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2021 là hơn: 15.018.030.000 đồng; trong đó, Con em xa quê ủng hộ: 162.300.000đ, Cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn đóng góp: 1.117.triệu đồng và hàng trăm ngày công....

Với sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Trung Hòa, thôn đã hoàn thành 14/14 tiêu chí xây dựng thôn kiểu mẫu và được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận “thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2021 và tặng danh hiệu “thôn kiểu mẫu” năm 2021 cho thôn Trung Hòa xã Hoằng Tân.

4NGCHL~1.JPG

5.jpg
 

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Nghĩa – TVHU, Trưởng ban Tổ chúc đã trao Quyết định công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, trao danh hiệu thôn Kiểu mẫu của Chủ tịch UBND huyện và tiền thưởng của UBND huyện cho cán bộ và nhân dân thôn Trung Hòa; đồng chí Hoàng Thị Định UVBCH huyện ủy- Chủ tịch hội Phụ nữ huyện đã trao hoa và quà của MTTQ và các đoàn thể huyện cho thôn thôn.

6. ông Nguyễn Văn Mùi,  đại diện con em xa quê  đang sinh sống, làm việc tại Sài Gòn phát biểu cảm tưởng và tại buổi lễ cá nhân gia đình ông đã tặng thôn Trung Hòa  gần 50 triệu đồng.jpg
ông Nguyễn Văn Mùi,  đại diện con em xa quê  đang sinh sống, làm việc tại Sài Gòn phát biểu cảm tưởng và tại buổi lễ cá nhân gia đình ông đã tặng thôn Trung Hòa  gần 50 triệu đồng

7. những người con xa quê về dự lễ và tặng quà cho thôn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo xã và thôn.jpg
những người con xa quê về dự lễ và tặng quà cho thôn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo xã và thôn
8. nhân dịp này BCHQS huyện cũng đã tặng thôn 70 triệu đồng.jpg
nhân dịp này BCHQS huyện cũng đã tặng thôn 70 triệu đồng
9. gia đình anh Lê Vạn Cường- Giám đốc công ty bảo việt nhân thọ lam sơn- Thanh Hóa tặng hoa và quà cho làng.jpg
gia đình anh Lê Vạn Cường- Giám đốc công ty bảo việt nhân thọ lam sơn- Thanh Hóa tặng hoa và quà cho làng
10NGCH~1.JPG

 

 

Nhân dịp này, Đảng uỷ - UBND – UB MTTQ xã, các trường học Hoằng Tân trao hoa và quà cho cán bộ và Nhân dân trong thôn; cũng taị buổi lễ, thôn Trung Hòa- xã Hoằng Tân đã đón nhiều người con xa quê của thôn đang công tác tại Sài Gòn, Bình Dương, Bình phước, Thành phố Thanh hóa về dự lễ  và trao cho làng những món quà ý nghĩa. Đây là động lực để người dân trên địa bàn thôn Trung Hòa nói riêng, xã Hoằng Tân nói chung tiếp tục Đoàn kết, nỗ lực chung tay giũ gìn, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh hơn./.

Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
5767
Hôm qua:
6546
Tuần này:
17636
Tháng này:
35773
Tất cả:
8255667