QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

XÃ HOẰNG THÁI CÔNG BỐ DANH HIỆU THÔN 2 ĐẠT THÔN KIỂU MẪU

Đăng lúc: 20:00:00 02/09/2022 (GMT+7)

Ngày 31.8, xã Hoằng Hoằng Thái đã long trọng tổ chức lễ công bố danh hiệu thôn 2 đạt thôn kiểu mẫu năm 2021.

1. các đồng chí lãnh đạo huyện dự lễ.jpg
các đồng chí lãnh đạo huyện dự lễ
2.jpg

Về dự có đồng chí Lê Xuân Thu-  Tỉnh  ủy viên- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồngchí Lê Hồng Quang- TVHU- Phó chủ tịch TT UBND huyện, các đồng chí đại diện các ban xây dựng đảng- Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, các phòng Chuyên môn UBND, trưởng các đòan thể chính trị- xã hội huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND, thường trực HĐND- UBMTTQ xã, các đoàn thể xã Hoằng Thái cùng cán bộ, nhân dân và con em xa quê thôn 2- Xã Hoằng Thái.

Trước  khi bước vào nội dung chính của buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc do  đội văn nghệ thôn biểu diễn. 

3. các tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ của thôn và các cháu trường mầm non biểu diễn.jpg
 các tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ của thôn và các cháu trường mầm non biểu diễn
4.jpg

5.jpg

Thôn 2 xã Hoằng Thái là thôn nằm ở trung tâm của xã. Là thôn có tuyến đường huyết mạch của xã đấu nối giữa tuyến đường tỉnh lộ 510 với đường huyện ĐH-HH.26, là nơi đặt địa điểm của các trường học trên địa bàn.

 Diện tích đất tự nhiên 44,41 ha.Trong đó: Đất trồng cây hàng năm: 29,9 ha; Đất nuôi trồng thủy sản: 1,53 ha; Đất phi nông nghiệp: 12,98 ha.Toàn thôn10 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, chủ yếu trong các lĩnh vực, thương mại, dịch vụ. Số hộ: 209 hộ; số khẩu: 810 khẩu. Chi bộ thôn có 40 Đảng viên đang sinh hoạt.

6. đc Trịnh Hữu Vui- Phó Bí thư- CT UBND xã khai mạc.jpg
đc Trịnh Hữu Vui- Phó Bí thư- CT UBND xã khai mạc

Sau khi được sự quan tâm của huyện lựa chọn thôn 2 để xây dựng mô hình điểm thôn NTM kiểu mẫu, Chi bộ và nhân dân thôn 2 thống nhất quyết tâm phấn đấu thôn đạt chuẩn thôn Nông thôn mới kiểu mẫu, Chi bộ cũng có Nghị quyết về xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, và huy động sự đóng góp của nhân dân để xây dựng cơ sở vật chất, chỉnh trang lại khuôn viên nhà văn hóa, tu sửa chỉnh trang lại khu dân cư…

Trong năm 2021, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây dựng hệ thống chiếu sáng đường làng được 2,5 km. Cùng với đó là xây dựng hệ thống thoát nước đường giao thông, xây dựng tường hàng rào xanh tại nhà văn hóa, xây, trát tường rào của các hộ dân trên trục đường chính của thôn, xây bồn hoa, nâng cấp đường bê tông trong thôn, xây dựng khu vui chơi, công viên mini với nguồn kinh phí từ huyện, xã và nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình.

Tổng nguồn vốn huy động xây dựng thôn NTM và thôn NTM kiểu mẫu là: 108.412,2 triệu đồng.

Sau 1 năm xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, việc triển khai đồng bộ các giải pháp đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân 2; người dân tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhận thức được vai trò chủ thể, tự giác tham gia xây dựng thôn NTM kiểu mẫu bằng nhiều việc làm cụ thể như: tập trung phát triển kinh tế; chỉnh trang vườn nhà, cảnh quan môi trường thôn xóm, đảm bảo an ninh trật tự...Thôn 2 đã triển khai thực hiện những nội dung, nhiệm vụ về xây dựng thôn NTM kiểu mẫu đảm bảo theo quy trình, hướng dẫn của tỉnh, của huyện và kế hoạch đề ra. Việc huy động sự tham gia đóng góp công sức, tiền của… để xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, dân sinh được phát huy tối đa. Các công trình hạ tầng từng bước được đầu tư xây dựng hoàn thiện theo quy chuẩn. Điều kiện đi lại, sản xuất, sinh hoạt của người dân đã được cải thiện hơn; vệ sinh môi trường nông thôn có những chuyển biến tích cực; trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn được đẩy mạnh; kinh tế hộ có bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người không ngừng tăng lên, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể; trong thôn không còn hộ nghèo.

6 .1. đc Lê Bá Hải - Bí thư đảng bộ xã phát biểu tại buổi lễ.jpg
đc Lê Bá Hải - Bí thư đảng bộ xã phát biểu tại buổi lễ

 Diện mạo nông thôn, cảnh quan khu dân cư có nhiều khởi sắc; việc xây dựng thành công mô hình thôn NTM kiểu mẫu đã tạo động lực, là tấm gương cho các thôn trên địa bàn xã tích cực tham gia xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Tinh thần nhân dân phấn khởi, củng cố được lòng tin đối với Đảng, Nhà nước vào sự quan tâm đến nông nghiệp, nông thôn.

7.jpg

8.jpg

 9.jpg

10.jpg

11.jpg

12.jpg

13.jpg

14.jpg

15.jpg

Tại buổi lễ, Đồng chí Lê Xuân Thu –  Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBDN huyện đã trao giấy chứng nhận thôn 2, xã Hoằng Thái đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và kèm theo phần thưởng 100 triệu đồng; đại diện cho UBMTTQ, các đòn thể chính trị xã hội, đồng chí Trịnh Thị Quế- UVBTV Trưởng ban Dân vận-  Chủ tịch UBMTTQVN huyện cũng đã tặng hoa và quà chúc mừng thôn;  tại buổi lễ nhiều con em xa quê, các thôn khác trong xã cũng đã trao hoa và quà chúc mừng thôn./.

Tuyêt Mai: Trung tâm VHTTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
2651
Hôm qua:
21907
Tuần này:
49629
Tháng này:
117531
Tất cả:
9115115