QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Chung tay đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID 19 tại các dền, chùa trên địa bàn

Đăng lúc: 22:19:11 26/02/2021 (GMT+7)

Mặc dù đang là cao điểm mùa lễ hội xuân, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thự hiện tinh thần chỉ đạo của tỉnh, Hoằng Hóa đã có chỉ đạo dừng tổ chức các hoạt động lễ hội, đóng cửa các di tích, cơ sở thờ tự, tôn giáo, tránh tập trung đông người để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. Theo ghi nhận của các phóng viên Đài truyền thanh- TTVHTTTT& DL huyện, tại một số cơ sở di tích, đền chùa cho thấy, hầu hết chính quyền, đơn vị quản lý các di tích, chùa chiền, cơ sở thờ tự, tôn giáo đã thực hiện nghiêm quy định này.

 

Trong quan niệm của người dân Việt Nam, đi lễ đầu năm là để cầu nguyện những điều tốt đẹp cho một năm mới và mong tìm được sự thanh thản trong tâm hồn sau những bộ bề của cuộc sống. Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên người đi lễ chùa không quá đông đúc, công tác phòng chống dịch được áp dụng một cách triệt để theo tinh thần của tỉnh, huyện.

Theo quan sát của chúng tôi, tại các điểm di tích, các Đền, Chùa trên địa bàn thành phố người đi lễ chùa trong không khí bình an, không quá đông đúc, công tác phòng chống dịch được đề cao. Ban quản lý các điểm di tích, các Đền, Chùa đã thông báo trên hệ thống loa truyền thanh để phật tử và Nhân dân nâng cao ý thức chấp hành các quy định khi đi lễ chùa và các biện pháp phòng chống dich COVID-19, tại các Đền, chùa, các du khách, các phật tử và nhân dân đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế và cấp khẩu trang miễn phí đặc biệt là thông báo về việc tổ chức làm lễ đầu năm và các nghi thức tôn giáo khác chỉ thực hiện trong phạm vi hẹp (tổ chức nội bộ), không quá 30 người, phật tử và Nhân dân chỉ gửi sớ, các nghi thức cúng lễ sẽ do các sư thầy thực hiện theo phương châm “Tâm xuất, phật chứng”.

Đến nay, hầu hết  người dân, du khách đến lễ chùa đền tự giác đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để tự phòng chống dịch cho chính mình và những người xung quanh .

Đối với người dân Việt Nam, đi lễ chùa đầu năm là nét văn hóa truyền thống, thể hiện khát vọng về một cuộc sống hạnh phúc và bình an. Mong rằng nét văn hóa này được gìn giữ để mỗi người khi đến nơi của Phật cảm thấy thanh thản, linh thiêng. Và thông điệp không tập trung quá đông người tại các Đền, Chùa là cách để mọi người chung tay hạn chế nguy cơ lây lan dịch COVID-19./.

Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT&DL

Một số hình ảnh chúng tôi ghi  được tại Chùa Bụt-thuộc Công viên văn hóa tâm linh Hòn bò- xã Hoằng Trường,  Đền thờ Tô Hiến thành xã Hoằng Tiến trong dịp tết Nguyên Tiêu- xuân Tân Sửu
ca7ad3513279c1279868.jpg
Thực hiện 5k khi đến chùa Bụt - xã Hoằng Trường
96cbc0f621ded2808bcf.jpg

f5350665e74d14134d5c.jpg

2684b7b95691a5cffc80.jpg

9c9cd8aa3982cadc9393.jpg

Tại đền thờ Tô Hiến Thành xã Hoằng Tiến thực hiện nghiêm việc treo băng rôn tuyên truyền, đặt nước sát khuẩn tay, kê khai y tế và yêu cầu mọi người.jpg
Tại đền thờ Tô Hiến Thành xã Hoằng Tiến thực hiện nghiêm việc treo băng rôn tuyên truyền, đặt nước sát khuẩn tay, kê khai y tế và yêu cầu mọi người đeo khẩu trang trước khi vào đền
16dd01d0eff81ca645e9.jpg


Truy cập
Hôm nay:
2066
Hôm qua:
3668
Tuần này:
2066
Tháng này:
89804
Tất cả:
6024502