QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Giang – cấp phát CloraminB đến từng hộ gia đình, thực hiện phun khử khuẩn trên địa bàn xã phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đăng lúc: 16:40:12 04/03/2022 (GMT+7)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, số ca nhiễm SARS-CoV-2 liên tục tăng, số F0 điều trị tại nhà chiếm số lượng lớn, xã Hoằng Giang đã tập trung chỉ đạo các thôn, các hộ gia đình trên địa bàn xã phun hóa chất khử khuẩn CloraminB để phòng, chống dịch bệnh.

 Ảnh.jpg

Bên cạnh tổ chức phun hóa chất khử trùng Cloramin B định kỳ tại các điểm công cộng như Trạm y tế, Trường học, chợ... Vừa qua, UBND xã Hoằng Giang đã cấp phát miễn phí hóa chất CloraminB kèm hướng dẫn sử dụng tới từng hộ gia đình tại địa phương để các hộ chủ động vệ sinh và khử khuẩn tại gia đình. Cloramin B là hóa chất chuyên được sử dụng để diệt khuẩn bề mặt, xử lý nước, được Tổ chức y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam khuyên dùng cho sát khuẩn ở bệnh viện, trường học, mầm non, hộ gia đình, giúp diệt các loại vi khuẩn, phòng chống dịch bệnh. Cùng với việc phun hóa chất, xã Hoằng Giang đã tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin cho người dân về các triệu chứng, biểu hiện của bệnh, các biện pháp phòng chống dịch, số điện thoại của các thành viên Trạm y tế lưu động.... Qua đó, nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để cách ly, điều trị kịp thời, hạn chế bệnh nhân có chuyển biến nặng.

Được biết, Hoằng Giang hiện có trên 1.100 hộ dân. Số ca dương tính với SARS-CoV-2 không ngừng tăng trong những ngày qua. Tính đến ngày 3/3/2022, toàn xã có 598 F0 đang cách ly, điều trị tại nhà, được hỗ trợ tích cực từ Trạm y tế lưu động địa phương.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
6041
Hôm qua:
5655
Tuần này:
25326
Tháng này:
124828
Tất cả:
9758403