QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Ngọc tích cực tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19

Đăng lúc: 08:00:00 14/08/2020 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19, dưới sự chỉ đạo của huyện, xã Hoằng Ngọc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh.

IMG_20200811_170111.jpg
 Theo đó, Đài truyền thanh xã đã tăng cường thời lượng phát sóng tuyên truyền liên tục các nội dung thông báo của Bộ Y tế, các công điện, chỉ thị của Tỉnh và huyện Hoằng Hóa về tăng cường các biện pháp kiểm soát phòng chống dịch bệnh, nhất là thực hiện khai báo y tế đối với những người từ vùng dịch trở về địa phương, thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định đối với các đối tượng đi từ vùng dịch về trong 14 ngày… Đặc biệt, Hoằng Ngọc cũng đã tuyên truyền bằng xe lưu động trên khắp các tuyến đường xã, thôn về công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời các ban ngành, đoàn thể như: Hội Liên hiệp phụ nữ, hội Nông Dân, Đoàn thanh niên,... cũng tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên, nhân dân trong công tác chủ động phòng chống dịch bệnh như vận động người dân thường xuyên đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết. Đặc biệt, lực lượng đoàn viên thanh niên của địa phương đã tích cực tuyên truyền bằng hệ thống loa tay, đi đến tận các thôn, xóm để tuyên truyền các nội dung khuyến cáo phòng chống dịch bệnh để nhân dân nắm rõ và thực hiện.  Đối với những gia đình có người cách ly tại nhà đều chủ động dán biển “nhà có người đang cách ly để phòng chống dịch Covid – 19, đề nghị mọi người hạn chế tiếp xúc trong 14 ngày” nhằm thực hiện tốt đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Tại chợ Vực, Ban quản lý chợ đã tăng cường thông báo, vận động tiểu thương và nhân dân khi vào chợ phải thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
IMG_20200811_170056.jpg


IMG_20200811_170053.jpg

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền góp phần giúp cho nhân dân Hoằng Ngọc chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19, thực hiện đúng các quy định và không hoan mang, lo lắng và có những việc làm đúng để phòng chống dịch./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện 

Truy cập
Hôm nay:
468
Hôm qua:
5587
Tuần này:
6055
Tháng này:
124366
Tất cả:
6809852