QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Phượng tăng cường hoạt động của Trạm y tế lưu động trước số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ngày càng tăng.

Đăng lúc: 16:38:50 04/03/2022 (GMT+7)

Trước tình hình số ca nhiễm Covid-19 tăng, trong đó, có nhiều ca ngoài cộng đồng, thực hiện hướng dẫn của BCĐ phòng chống dịch huyện, xã Hoằng Phượng đã triển khai thành lập và tăng cường hoạt động của trạm y tế lưu động tại cơ sở nhằm hỗ trợ, hướng dẫn điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà. Đây là bước chuyển đổi nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả trong bối cảnh hiện nay.

 Ảnh.jpg

Cũng như các địa phương khác trong huyện, thời điểm này, trạm y tế lưu động xã Hoằng Phượng đã được thành lập và tăng cường hoạt động với các thành viên là cán bộ, y bác sỹ Trạm y tế xã các đồng chí y tế thôn; đã ban hành quy chế hoạt động sẵn sàng ứng phó kịp thời khi dịch bệnh xảy ra và có chiều hướng diễn biến phức tạp. Ông Lê Ngọc Hà – Chủ tịch UBND xã Hoằng Phượng cho biết: “Được xây dựng để kịp thời ứng phó trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, trạm y tế lưu động sẽ thực hiện công tác phòng chống dịch như: Tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19; khám, sàng lọc, điều trị các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ tại cơ sở, hỗ trợ điều trị tại nhà. Hiện, chúng tôi cũng đã chủ động nguồn nhân lực trong tình thế cấp bách, ngoài các thành viên của trạm y tế lưu động, nguồn nhân lực bên ngoài còn có cán bộ phụ trách y tế thôn. Tùy tình hình thực tế, sẽ bổ sung thành viên gồm đội ngũ tình nguyện viên của đoàn thanh niên, hội phụ nữ xã để hỗ trợ, phối hợp trong hoạt động của trạm.” Bên cạnh đó, BCĐ phòng chống dịch xã Hoằng Phượng cùng tổ giám sát cộng đồng các thôn tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách, quyết liệt trong phòng chống dịch như: tăng cường công tác tuyên truyền để người dân không lơ là, chủ quan; phun khử khuẩn toàn bộ khu vực tổ chức test nhanh và gia đình F0...

Được biết, tại xã Hoằng Phượng, lực lượng công nhân làm việc tại khu công nghiệp khá đông, số ca nhiễm trong ngày luôn ở mức cao. Riêng ngày 1/3/2022, qua test nhanh cho các trường hợp F1, lao động công ty và người có nguy cơ cao, Hoằng Phượng đã phát hiện 83 trường hợp dương tính với SARS-COV2. Tính đến thời điểm hiện tại, Hoằng Phượng đã có gần 600 F0 điều trị tại nhà, 6 trường hợp điều trị tại các khu cách ly tập trung.

Thanh Quý - Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
5724
Hôm qua:
5655
Tuần này:
25009
Tháng này:
124511
Tất cả:
9758086