QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Thắng- nỗ lực trong thực hiện phòng và điều trị Covid- 19

Đăng lúc: 14:29:28 01/03/2022 (GMT+7)

Những ngày gần đây, số bệnh nhân bị nhiễm Covid- 19 ở xã Hoằng Thắng tăng cao. Có ngày, qua test nhanh, xã đã phát hiện 50-60 ca nhiễm. Để giảm áp lực cho các khu điều trị tập trung của huyện, Hoằng Thắng đã thực hiện theo tinh thần của huyện cho các ca nhiễm có biểu hiện nhẹ được điều trị và cách ly tại nhà khi có đủ điều kiện cho phép về cơ sở vật chất cho thực hiện cách ly.

 test nhanh tầm soát, bóc tách Fo.jpg
test nhanh tầm soát, bóc tách F0
Theo các đồng chí trong ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 của xã Hoằng thắng cho biết, tính  cộng dồn từ tháng 1 dến nay, Hoằng Thắng có trên 700 ca Fo.  Chủ yếu nguồn lây từ công nhân các công ty.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19,  theo hướng dẫn của ngành và Quyết định của BCĐ phòng, chống dịch cấp trên, từ ngày 11.02, Hoằng Thắng áp dụng cho  F0 ( đủ điều kiện về nơi, cơ sở vật chất trong điều trị)thực hiện điều trị tại nhà. Để việc triển khai cho Fo điều trị tại nhà có hiệu quả và phòng dịch tốt hạn chế lây lan. Ngoài, thành lập Tổ tư vấn, chăm sóc người bệnh Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà, xã cung cấp các số điện thoại để tư vấn kịp thời, xây dựng, triển khai văn bản hướng dẫn thu gom xử lý rác thải y tế cho điều trị Fo tránh lây nhiễm chéo và lây lan trong cộng đồng;  tổ tư vấn có cung cấp hướng dẫn cách chăm sóc, theo dõi sức khỏe hàng ngày cho các F0 điều trị tại nhà.

2.....jpg

Có thể nhận thấy, những ngày gần đây người dân có tâm lý  lơ là, chủ quan với dịch: trước sau cũng đến lượt, đến sớm xong sớm. Thực tế, các bệnh nhân vẫn có nguy cơ trở nặng, khi đó các hệ thống cơ sở y tế sẽ quá tải. Quá tải y tế tương đương với tỷ lệ tử vong sẽ gia tăng. Ở bất cứ điều kiện nào, cần phải làm chậm quá trình lây nhiễm, số ca F0 vẫn phải trong tầm kiểm soát để đảm bảo an toàn./.

Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
3000
Hôm qua:
5943
Tuần này:
24977
Tháng này:
109689
Tất cả:
8517661