QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Thanh thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới

Đăng lúc: 07:47:17 05/10/2021 (GMT+7)

Thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng chống tốt dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho nhân dân trong xã, thời gian này, xã Hoằng Thanh tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên tinh thần chỉ đạo của tỉnh và huyện về việc áp dụng một số biện pháp, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn.

 Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, huyện đang được kiểm soát tốt, song không chủ quan, lơ là trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, xã Hoằng Thanh đang thực hiện các phương án phòng, chống dịch bệnh, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân, quyết tâm không để dịch lây lan vào địa bàn, đặc biệt là khuyến cáo người dân nghiêm túc thực hiện yêu cầu 5K của Bộ y tế.

1. Công dân được đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi vào giao dịch công việc tại công sở xã.jpg
Công dân được đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi vào giao dịch công việc tại công sở xã
 

Ngay sau khi tỉnh và huyện có văn bản chỉ đạo về việc áp dụng một số biện pháp, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hoằng Thanh đã ban hành công văn v/v áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn xã Hoằng Thanh, yêu cầu tất cả thanh viên trong BCĐ, thành viên các tổ giám sát cộng đồng, tổ phản ứng nhanh và nhân dân trên địa bàn xã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Các được hoạt động được phép trở lại hoạt động phải đả bảo đủ điều kiều kiện theo quy định trong công tác phòng chống dịch và tuần thủ nghiêm qui định 5K của Bộ Y tế.

Với đặc thù là xã vùng biển có dân số đông, lực lượng lao động đa ngành nghề, nhất là lao động làm ăn xa, do đó luôn tiềm ẩn phức tạp về tình hình dịch Covid-19, cũng là xã thuộc khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, song cấp ủy – chính quyền xã Hoằng Thanh luôn xác định “chống dịch như chống giặc”, không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Người dân địa phương Hoằng Thanh giờ đây cũng đã ý thức cao hơn so với trước đây, 100% người dân ra khỏi nhà đều đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người. Tại khu vực chợ Hà, Ban quản lý chợ cũng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu người dân đến mua bán đều phải thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ y tế, yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết trong phòng chống dịch, tuân thủ, chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 để cùng chung tay ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại khu du lịch biển Hải Tiến (thuộc địa phận của xã) nếu có nhu cầu hoạt động phải có văn bản đề nghị UBND huyện ( qua phòng Văn hóa – Thông tin) để được xem xét, đồng ý với điều kiện nếu đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 nhưng chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất (chỉ đón và phục vụ khách trong tỉnh); khách và người trực tiếp hướng dẫn khách đến tham quan phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR trong vòng 72 giờ và thực hiện nghiêm khai báo y tế, khai báo các điểm đến, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế….

2. Trưng dụng Trường mầm non cũ của xã để làm khu cách ly tập trung F2.jpg

 Trưng dụng Trường mầm non cũ của xã để làm khu cách ly tập trung F2
 

Để chủ động hơn trong mọi tình huống có thể xảy ra do dịch bệnh Covid-19, xã Hoằng Thanh đã chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ về nhân lực, cơ sở vật chất, vật tư y tế cần thiết đảm bảo phục vụ tốt công tác phòng chống dịch với phương châm “4 tại chỗ”, trong đó, xã đã chuẩn bị sẵn tại kho 700 cái khẩu trang, 28kg hóa chất sát khuẩn CloraminB; nước sát khuẩn tay 14 chai, 7 máy đo thân nhiệt, 100 bộ quần áo bảo hộ, 2 máy phun hóa chất, găng tay 7 hộp, đồng thời cấp phát cho các tổ giám sát cộng đồng những dụng cụ, vật tư y tế cần thiết để làm nhiệm vụ phòng chống dịc; xây dựng phương án chi tiết ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra trên địa bàn, trong đó, xã đã trưng dụng khu mầm non cũ của xã có khuôn viên rộng 3.500m2 với 16 phòng để làm khu trung tâm cách ly tại địa phương (dành cho các đối tượng cách ly tại nhà hoặc F2) khi cần thiết; đã tu sửa, nâng cấp một số hạng mục, điện, nước tại trường mầm non cũ,… để đảm bảo tốt các điều kiện cách ly.

Đến ngày 28/9/2021, xã Hoằng Thanh có 5 trường hợp công dân đang thực hiện cách ly tập trung, 11 trường hợp đang cách ly tại nhà. Hoằng Thanh cũng thống kê số công dân đang ở các tỉnh thành phố khác chưa về địa phương là 812 người. Các hộ có người đang cách ly y tế tại nhà đều được treo biển thông báo “nhà đang có người cách ly y tế” trước cổng nhà, để người dân xung quanh cùng tham gia giám sát. Việc rà soát, tổng hợp số công dân là người Hoằng Thanh đang ở các tỉnh khác và công dân có nhu cầu về địa phương được xã thực hiện hàng ngày đảm bảo chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng công dân tự phát về địa phương;  2.342/2.342 hộ dân ở 7 thôn đã ký cam kết thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19, 100% các hộ có người đang cách ly tại nhà ký cam kết thực hiện cách ly y tế tại nhà theo đúng quy định. Hiện tại, tình hình địa phương xã Hoằng Thanh ổn định.

Công tác thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và việc triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới được Tiểu ban Thông tin - Tuyên truyền của xã tiếp tục đẩy mạnh, nhằm đảm bảo an ninh, trật tự và sinh kế, sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, góp phần thực hiện thành công “Mục tiêu kép” trên địa bàn xã./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

 

 

Truy cập
Hôm nay:
3035
Hôm qua:
3891
Tuần này:
3035
Tháng này:
117170
Tất cả:
6940096