QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội nghị đánh giá công tác tiêm phòng vacxin Covid 19 trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 10:16:59 05/05/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 5/5/2022, tại phòng họp cơ quan, UBND Huyện tổ chức hội nghị đánh giá công tác tiêm phòng trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 f44f37c44bef8ab1d3fe.jpeg
Tham dự hội nghị có các đồng chí thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid 19 huyện, Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật – HIV/AIDS Trung tâm y tế huyện, Chủ tịch UBND, Trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn: Hoằng Thanh, Hoằng Đức, Hoằng Đạt, Hoằng Hà, Hoằng Tiến, Hoằng Phú, Hoằng Thái, Hoằng Giang, Hoằng Lưu, Hoằng Trường, Hoằng Quý, Hoằng Châu, Hoằng Cát, Hoằng Xuyên, Hoằng Ngọc, Hoằng Yến, Hoằng Lộc, Hoằng Phụ và Thị trấn Bút Sơn.

IMG_7448.jpeg
ĐC Giám đốc Trung tâm y tế huyện báo cáo tiến độ tiêm vacxin phòng Covid 19 tháng 4/2022

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Giám đốc Trung tâm y tế huyện báo cáo tiến độ tiêm vacxin phòng Covid 19 tháng 4/2022, các xã, thị trấn đã báo cáo công tác tổ chức tiêm phòng vacxin Covid 19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi chậm, thấp so với kế hoạch.

IMG_7450.jpeg

Thảo luận, bàn các giải pháp về các vấn đề tiêm không đúng lịch, tiêm chậm, tiêm không đúng đối tượng và tiêm không hết liều vacxin nhằm thực hiện tiêm phòng vacxin Covid 19 trên điạ bàn huyện đạt và vượt kế hoạch.

Theo đó, thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Thanh Hoá về việc tổ chức tiêm phòng Covid 19 năm 2022. Từ ngày 1/4/2022 đến ngày 27/4/2022, tỉnh Thanh Hoá đã phân bổ cho huyện Hoằng Hoá 12.860 liều vacxin Moderna và 1.296 liều vacxin Pfizer để triển khai tiêm vacxin phòng Covid 19 trên địa bàn huyện. Trung tâm y tế đã phân bổ vacxin và tổ chức triển khai theo kế hoạch của tỉnh, phân công cán bộ chỉ đạo giám sát, hỗ trợ các xã, thị trấn tổ chức tiêm chủng đảm bảo an toàn sức khoẻ cho đối tượng được tiêm, cơ bản đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid 19. Nhờ đó, tính đến 16h ngày 27/4/2022, Trung tâm y tế huyện đã phân bổ cho các xã, thị trấn 12.860 liều vacxin Moderna và 1.296 liều vacxin Pfizer để tổ chức tiêm phòng trên địa bàn huyện.  Trong quá trình thực hiện, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vacxin phòng Covid 19 các đợt theo quy định; có sự tham gia phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể các đơn vị; đã làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, vật lực trong xử trí phản vệ sau tiêm. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn một số tồn tại, khó khăn như: một số đối tượng đã mắc Covid 19 nên không đồng ý tiêm dù đã truyền thông, tư vấn; một số không nhỏ đối tượng từ 5 đến 12 tuổi mắc Covid 19 dưới 3 tháng nhưng không thực hiện khai báo đến khi tổ chức tiêm chủng mới khai báo, ảnh hưởng đến tiến độ và công tác tổ chức tiêm chủng của các địa phương; một số đối tượng do đặc thù công việc (đi làm ăn xa, đi biển,…) nên không có mặt tại thời điểm tiêm; một số đơn vị thực hiện việc nhập mũi tiêm lên hệ thống phần mềm còn chậm không theo tiến độ tiêm thực tế.

IMG_7437.jpeg

Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nguyên nhân dẫn đến không đạt tiến độ tiêm phòng vacxin Covid 19 như Ban chỉ đạo của một số địa phương chưa quan tâm nhiều đến công tác tiêm phòng; trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chưa đồng bộ; cá biệt còn có địa phương chưa nghiên cứu kỹ hướng dẫn của ngành y tế nên chưa triển khai đúng với tinh thần của hướng dẫn; trạm y tế chưa báo cáo và tham mưu kịp thời với Ban chỉ đạo xã, thị trấn. Từ thực tế thực trạng còn tồn tại trong công tác tiêm phòng vacxin Covid - 19, xác định thời gian tới, sẽ tổ chức tiêm với số lượng lớn, để đảm bảo tiến độ tiêm phòng trên điạ bàn huyện, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương xem việc tiêm phòng vacxin Covid 19 là nhiệm vụ trọng tâm và trước hết, cần nghiêm túc thực hiện; tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa, nhất là xây dựng kế hoạch, rà soát đối tượng; tăng cường tuyên truyền để người dân nhận thức cao hơn về công tác tiêm phòng trong công tác phòng chống dịch đồng bộ và hiệu quả; trạm y tế cập nhật số liệu chính xác, báo cáo, tham mưu kịp thời về BCĐ xã và Trung tâm y tế, thường xuyên rà soát các đối tượng phải tiêm mới, tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại để có kế hoạch tiêm phòng phù hợp, cập nhật dữ liệu kịp thời. Tăng cường kiểm tra, đánh giá thực tế tại cơ sở, có giải pháp đối với những đơn vị chưa thực hiện theo kế hoạch. Tiêm phòng đúng lịch, đúng đối tượng, tuyệt đối không để sai sót trong quy trình tiêm chủng./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
4859
Hôm qua:
12555
Tuần này:
70116
Tháng này:
313676
Tất cả:
12811707