QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa Đối thoại với doanh nghiệp đầu tư tại khu du lịch sinh thái Hải Tiến

Đăng lúc: 12:22:25 21/06/2017 (GMT+7)

Ngày 19.06, tại phòng họp cơ quan, Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Giang đã có buổi đối thoại trực tiếp với các Công ty đầu tư kinh doanh tại khu du lịch sinh thái biển Hải tiến.

Tham dự buổi đối thoại, có các đồng chí: Trưởng Công an, trưởng phòng TCKH, Phòng Văn hóa thông tin, Kinh tế hạ tầng và phòng Tài nguyên môi trường, tham gia đối thoại còn có Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân huyện và chủ nhiệm chi hội Doanh nghiệp du lịch Hải tiến cùng giám đốc các Công ty-doanh nghiệp, nhà hàng khách sạn đầu tư kinh doanh tại Hải tiến.

t7.JPG
Chủ tịch UBND huyện lắng nghe các  ý kiến phản ánh của Cty, doanh nghiệp

Tại buổi đối thoại, với tình thần thẳng thắn, ý kiến của các doanh nghiệp, tập trung vào các vấn đề như tình trạng ô nhiễm môi trường: rác thải, xả thải, nước thải khu du lịch, trên bãi biển và khu vực tắm,  đặc biệt là nước thải trực tiếp từ các đồng tôm, vấn đề hoạt động lộn xộn của xe điện, tình trạng đường vào khu vực khu du lịch xuống cấp, tại ngã ba Hoằng Minh cần lắp đặt biển chỉ dẫn về khu du lịch.

Tiếp đó, lãnh đạo các phòng ngành liên quan đến các vấn đề mà doanh nghiệp phản ánh đã có ý kiến đối thoại nhằm đi đến thống nhất  trong thực hiện.

Sau khi lắng nghe toàn bộ các ý kiến phản ánh, đề xuất của các doanh nghiệp cũng như các ý kiến của các phòng, ngành liên quan, Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Giang đã hoanh nghênh  sự thẳng thắn, chân thành, cởi mở của các Doanh nghiệp; trước hết mong các Công ty, doanh nghiệp hết sức chia sẻ cùng huyện, bơỉ thực tế trong thời gian qua, huyện Hoằng Hóa cũng đã tập trung mọi nguồn lực, chỉ đạo tạo mọi  điều kiện để  có 1 Hải Tiến  phát triển bước đầu như hôm nay. Một sự phát triển tương đối nhanh. Sau 6 năm, Hải tiến đã có trên 4000 phòng nghỉ. Các phản ánh sẽ được huyện nghiên cứu tháo gỡ. Mục tiêu của huyện là tập trung đưa biển Hải tiến phát triển trở thành đô thị nhưng bằng mọi giá phải giữ và đảm bảo bãi biển sạch. Đó là sự sống còn của biển Hải tiến và phải đặc biệt chú trọng tới vấn đề ANTT, chăm lo đảm bảo đời sống cho người dân.

Vì vậy, trước hết Chủ tịch yêu cầu: Đất đã giao cho Công ty thì công ty phải chịu hoàn toàn trách nhiệm vấn đề vệ sinh, kể cả diện tích chưa đưa vào  kinh doanh;  doanh nghiệp cần trích kinh phí mua đặt các thùng rác để chứa và thu gom rác chuyển đến nơi quy định; các ki ốt ở bãi biển  sẽ không giải tán mà  đưa vào quản lý, vì đây là nghề mưu sinh của các hộ dân; các gia súc phục vụ kinh doanh du lịch được phép hoạt động nhưng phải cam kết đảm bảo vấn đề xả thải của gia xúc; về vấn đề xe điện, giao cho Công an, phòng Kinh tế Hạ Tầng phối hợp cùng các Công ty đăng ký số lượng xe điện đưa khách vào và hoạt đông có sự kiểm soát, giao cho phòng Văn hóa quản lý vấn đề văn hóa giao thông, dịch vụ cấm việc chèo, kéo khách của xe điện; giao cho Công an huyện điều tra, làm rõ vấn đề tổ chức hay cá nhân thu phí các đoàn khách tổ chức cắm trại trên bãi biển; cương quyết xóa bỏ các điểm xây dựng trái phép; Trong tuần này, phòng KTHT phải khắc phục xong sửa chữa đoạn đường vào khu du lịch bị xuống cấp. Riêng vấn đề xả thải của các đồng tôm huyện sẽ trực tiếp làm việc với chủ đồng để nhanh chóng có biện pháp khắc phục.

Bên cạnh đó, huyện cũng sẽ bắt đầu thực hiện thu các loại phí đối với các công ty, doanh nghiệp theo đúng hướng dẫn của tỉnh và yêu cầu các công ty, doanh nghiệp, khách sạn phải tuân thủ chấp hành nghiêm hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục đăng ký kinh doanh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giao cho đoàn kiểm tra nghiêm túc triển khai kiểm tra, ban đầu nhắc nhở nhưng cố tình không tuân thủ - chấp hành thì  huyện cũng sẽ cương quyết đóng cửa. Tất cả vì một Hải Tiến  sạch đẹp và thân thiện./.

                                                                   Tuyết Mai: Đài Hoằng Hóa

Truy cập
Hôm nay:
1461
Hôm qua:
6996
Tuần này:
13806
Tháng này:
32778
Tất cả:
10655039