QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Công ty cổ phần dụng cụ thể thao Delta (Thanh Hoá): đẳng cấp quốc tế

Đăng lúc: 10:32:22 07/10/2020 (GMT+7)

Sau hơn 10 năm xây dựng, phát triển, đến nay Công ty cổ phần dụng cụ thể thao Delta Thanh Hoá ngày càng khẳng định được thương hiệu trên thị trường quốc tế. Các dòng sản phẩm của công ty rất đa dạng: dụng cụ thể thao phục vụ luyện tập, thi đấu; các sản phẩm may mặc như quần áo thể thao, quần áo bảo hộ lao động, thời trang…

Chìa khoá vàng mang lại thành công

Ông Nguyễn Trọng Thấu- Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Delta cho biết, với đặc thù là một doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu nên chất lượng sản phẩm luôn được xem là “chìa khóa vàng” để doanh nghiệp phát triển và đứng vững trên thị trường. Do đó, các dòng sản phẩm thể thao, may mặc của Delta luôn được cải tiến, đổi mới cách thức sản xuất phù hợp với điều kiện khắc nghiệt của khí hậu Việt Nam mà không bị ảnh hưởng sau xuất khẩu. Đồng thời, các thông số kỹ thuật luôn đạt tiêu chuẩn FIFA và của khách hàng.Vì vậy, trong lúc cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới mới bắt đầu vào năm 2009, công ty quyết định tạo bước đột phá với việc đầu tư nguồn nhân lực và tài chính để nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến công nghệ sản xuất, giám sát kỹ thuật các công đoạn, đầu tư thiết bị hiện đại… nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, sản phẩm của Delta luôn được các đối tác lớn tin cậy. Đến nay, sản phẩm của Delta có mặt trên 22 thị trường thế giới như Hungari, Braxin, Hàn Quốc, Chi Lê, Australia, Achentina, Đan Mạch, Đức, Nhật Bản, Pháp… Trong đó, nhiều khách hàng truyền thống của công ty là những công ty, tập đoàn hàng đầu trên thế giới về dụng cụ thể thao và may mặc như: UHL Sport, Itochu, Challenger, Walmart.

54.jpg

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển lớn mạnh về thị trường, nguồn nhân lực, công ty đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc hiện đại nhằm đáp ứng sự phát triển theo xu hướng hội nhập. Không những vậy, giai đoạn 2012 – 2017, công ty đang hoàn thành dự án: “Khu liên hợp sản xuất và phúc lợi Delta” trên diện tích 12.000m2, tổng số vốn đầu tư gần 3 nghìn tỷ đồng. Dự án bao gồm: Trường mầm non, bệnh viện đa khoa, nhà ở cho người lao động, nhà máy dệt, nhà máy may, sân vận động và khu mua sắm tự do… Dự kiến, dự án sẽ thu hút trên 4.000 lao động.

Quyết tâm đưa Delta trở thành một trong những doanh nghiệp lớn mạnh hàng đầu của tỉnh Thanh Hóa và đa ngành nghề, dịch vụ, sau hơn một năm triển khai dự án “Khu liên hợp sản xuất và phúc lợi Delta” đã và đang đi theo đúng tiến độ đặt ra. Đây được xem là hướng phát triển mang tính bền vững của công ty trong giai đoạn 2012 – 2017 và tầm nhìn đến năm 2020 – ông Nguyễn Trọng Thấu nhấn mạnh.


Chú trọng phát triển nguồn nhân lực

Ban lãnh đạo Công ty Delta đã nhận thức rõ vai trò của nguồn nhân lực là yếu tố quyết định cho mọi thành công và luôn xem người lao động là một tài sản quý giá đối với sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Nguồn nhân lực là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp trên thị trường. Vì thế, Công ty luôn xác định được lợi ích của người lao động gắn với lợi ích doanh nghiệp và ngược lại.

Công tác phát triển nguồn nhân lực được Công ty hết sức quan tâm từ khâu tuyển dụng, nhận xét, đánh giá, phát hiện bố trí, điều kiện làm việc, đào tạo nghiệp vụ… để mọi thành viên trong công ty có thể phát huy hết khả năng của mình trong công việc, hướng tới hoàn thành tốt những mục tiêu chiến lược đề ra. Bên cạnh đó hàng năm, công ty có chính sách thu hút tuyển dụng lực lượng lao động trẻ đã được đào tạo cơ bản, ưu tiên lao động có trình độ đại học, công nhân kỹ thuật về cơ điện, may mặc để tăng cường đội ngũ có tay nghề cao.

Không những đề cao chất lượng nguồn nhân lực, theo ông Nguyễn Trọng Thấu, tại Công ty Delta thì “tự do hiệp hội và thương lượng tập thể” luôn được coi trọng và đề cao. Năm 2010, công ty thành lập tổ chức công đoàn, luôn tôn trọng quyền tham gia công đoàn và quyền thương lượng tập thể của người lao động. Hàng năm, lãnh đạo công ty tổ chức đối thoại trực tiếp với người lao động nhằm giải quyết các phát sinh, vướng mắc để xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lao động và lãnh đạo Công ty.

Mặt khác Công ty Delta luôn nêu cao khẩu hiệu chống phân biệt đối xử. Công ty luôn có chính sách đảm bảo đối xử công bằng đối với mọi người lao động trong mọi trường hợp. Người lao động được tuyển dụng, đào tạo và đề bạt và trả công hoàn toàn căn cứ trên năng lực công việc, trên cơ sở Luật Lao động. Người lao động được đảm bảo trong một môi trường làm việc không có lời nói, hành vi khiếm nhã và các hành vi phân biệt đối xử khác.

Công ty Delta cam kết và luôn đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động. Công ty đã thành lập Hội đồng an toàn, vệ sinh lao động, Ban An toàn và sức khỏe. Công tác đào tạo, tập huấn về an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy được thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước đối với cán bộ quản lý, người lao động, những người làm việc trong môi trường hoặc sử dụng máy móc thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn. Tổ chức khám sức khỏe trước khi tuyển dụng, khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên và người lao động.

Hiện tại Công ty đã thành lập đội sơ cứu gồm 30 người tại chỗ. Bên cạnh đó, Công ty phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Thanh Hóa tổ chức đo kiểm tra môi trường lao động, nguồn nước uống, nước sinh hoạt theo định kỳ. Đặc biệt tổ chức hệ thống xử lý sự cố môi trường, đối phó với tình huống khẩn cấp, đối phó với các nguy cơ gây tổn hại đến sức khỏe và an toàn của người lao động. Đảm bảo cung cấp nước sạch, nhà vệ sinh, điều kiện làm việc tốt nhất cho người lao động.

Truy cập
Hôm nay:
3645
Hôm qua:
12555
Tuần này:
68902
Tháng này:
312462
Tất cả:
12810493