QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Nông nghiệp

Hội nghị khuyến nông @ nông nghiệp: chủ đề “các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất lúa chế biến gắn với tiêu thụ sản phẩm”.

Ngày 18/9/2020, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Hoằng Hoá, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Trung tâm DVNN huyện Hoằng Hoá tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chủ đề “Các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất lúa chế biến gắn với tiêu thụ sản phẩm”.

Hoằng Hóa – tập trung thu hoạch lúa vụ mùa 2020

Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” để né tránh thời tiết bất thuận cuối vụ và sớm có quỹ đất để gieo trồng vụ đông, từ ngày 10/9, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã bắt đầu xuống đồng thu hoạch lúa vụ mùa 2020.

Hoằng Xuân –tập trung thu hoạch lúa vụ mùa 2020

Với phương châm: xanh nhà hơn già đồng, thu hoạch lúa vụ mùa khi lúa đã chín đạt 85% nhằm né tránh thời tiết bất thuận cuối vụ gây ra, đồng thời tạo quỹ đất triển khai sản xuất vụ đông 2020 - 2021, UBND xã Hoằng Xuân đã khẩn trương chỉ đạo 8 máy gặt đập liên hoàn, tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung thu hoạch nhanh gọn 230 ha lúa vụ mùa 2020.

Hiệu quả kinh tế từ mô hình Hợp tác xã rau củ quả an toàn xã Hoằng Thắng

Hợp tác xã (HTX) Rau củ quả an toàn xã Hoằng Thắng được thành lập tháng 4/2019 với 30 thành viên là những người trong xã tự nguyện tham gia HTX sản xuất rau củ quả an toàn do phụ nữ làm chủ hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực trồng rau các loại, bán buôn rau quả, cung cấp phân bón, thuốc trừ sâu sử dụng trong nông nghiệp.

Hoằng Quỳ: xây dựng Nông thôn mới gắn với xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch – đẹp.

Hoằng Quỳ là xã nằm phía bắc của huyện, cách trung tâm huyện lỵ khoảng 8km, có đường quốc lộ 1A và đường tránh thành phố Thanh Hóa đi qua dài 3km, đường sắt dài 2km. Tổng diện tích đất tự nhiên là 489,23 ha, trong đó: đất nông nghiệp là: 318,08 ha. Toàn xã có 1.562 hộ gia đình, với 7.200 khẩu. Đảng bộ có 443 đảng viên, có 11 Chi bộ trực thuộc; Đảng bộ xã nhiều năm đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội luôn đạt tiên tiến, xuất sắc, dẫn đầu các phong trào thi đua.

Đoàn thẩm định huyện nông thôn mới tỉnh Thanh Hoá về kiểm tra, thẩm định NTM tại huyện Hoằng Hoá

Ngày 9/5/2020, Đoàn công tác của văn phòng điều phối NTM tỉnh do đồng chí Lê Đức Giang – Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh làm trưởng đoàn đã về khảo sát thực tế, thẩm định hồ sơ đề nghị công nhận huyện Hoằng Hoá đạt chuẩn nông thôn mới.

Hoằng Lưu phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2020

Sau hai năm được công nhận danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới" vào ngày 03/03/2018, bước sang năm 2020, xã Hoằng Lưu tập trung mọi nguồn lực và phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, quyết tâm nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, tiến tới mục tiêu đến năm 2020 xã sẽ được công nhận danh hiệu Xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Thanh niên Lê Đình Sỹ- khởi nghiệp từ mô hình rau an toàn

Khởi nghiệp từ nông nghiệp được xem là có nhiều cơ hội nhưng thách thức cũng không nhỏ: “Được mùa mất giá”, “khó khăn tìm đầu ra”... Song, bằng nghị lực và sự sáng tạo không ngừng của tuổi trẻ, nhiều mô hình khởi nghiệp từ nông nghiệp trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đã thành công, góp phần vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn. Mô hình trồng rau an toàn của thanh niên Lê Đình Sỹ- thôn Quang Trung xã Hoằng Đồng- huyện Hoằng Hóa là 1 ví dụ.

Hoằng Hóa 97,8% người dân hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới

Lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả XDNTM được xem là "thước đo" chính xác tiến trình xây dựng NTM ở các địa phương trong huyện. Kết quả phiếu lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân cũng chính là một trong những điều kiện quan trọng để xem xét, quyết định xã, huyện đạt chuẩn NTM.

Hoằng Hóa chuẩn bị các điều kiện nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè 2020

Ở thời điểm hiện tại, các hộ nuôi và các đơn vị nuôi trồng thủy sản (NTTS) trên địa bàn huyện đang tích cực cải tạo ao, đầm và chuẩn bị các điều kiện cần thiết bước vào vụ nuôi xuân hè 2020.

Hoằng Hóa: Xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu - Huy động tối đa các nguồn lực, tạo sức mạnh đột phá

Xác định nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn là chiến lược phát triển của huyện với mục tiêu cao nhất là người dân trong huyện thật sự được hưởng những thành quả mà NTM đem lại, cùng góp sức xây dựng Hoằng Hóa thành đô thị trong tương lai không xa.
Truy cập
Hôm nay:
2088
Hôm qua:
7882
Tuần này:
2088
Tháng này:
176719
Tất cả:
5077098