QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Các xã vùng biển huyện: Quyết liệt giải tỏa chợ cóc, chợ tạm – nơi tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch Covid-19

Đăng lúc: 11:17:35 27/09/2021 (GMT+7)

Sau khi giải tỏa các chợ cóc, chợ tự phát, chính quyền các địa phương cử cán bộ, công chức xã thường trực tại các khu vực này, không để tái diễn họp chợ cóc, đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp cố tình họp chợ cóc.

 Trong bối cảnh dịch Covid-19 có nguy cơ lây lan rộng, chợ cóc, chợ tạm, chợ tự phát là một trong những nơi tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cao. Đặc biệt, tình trạng người dân, công nhân lao động tập trung đông đúc vào các giờ cao điểm nhưng thiếu các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch càng khiến công tác phòng, chống dịch bệnh gặp nhiều khó khăn.
1. Giải tỏa chợ cóc, lập lại trật tự tại ngã 5 Hoằng Tiến.jpg
Giải tỏa chợ cóc, lập lại trật tự tại ngã 5 Hoằng Tiến
 

Hiện nay, chính quyền 8 xã vùng biển huyện đang tật trung ra quân, quyết liệt giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm, chợ tự phát trên địa bàn, yêu cầu người buôn bán đưa hàng hóa vào các khu chợ chính của xã để kinh doanh, buôn bán; tuyên truyền, động viên người dân hãy chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhất là thông điệp 5K, không tụ tập đông người, vào chợ chính của xã để mua hàng hóa, không hoang mang lo lắng thái quá dẫn đến mua quá nhiều lương thực, thực phẩm tích trữ, dễ dẫn đến mua phải hàng hóa kém chất lượng, gây nhiễu loạn thị trường.

2. Kẻ vẽ phạm vi hộ dân được phép bán hàng.jpg
 Kẻ vẽ phạm vi hộ dân được phép bán hàng
 

Sau khi giải tỏa các chợ cóc, chợ tự phát, chính quyền các địa phương cử cán bộ, công chức xã thường trực tại các khu vực này, không để tái diễn họp chợ cóc, đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp cố tình họp chợ cóc.

3.jpg

 Điển hình tại khu vực ngã 5 Hoằng Tiến, sau khi Đoàn liên ngành của huyện giải tỏa triệt để chợ cóc tại đây và kẻ vạch quy định phạm vi hộ gia đình được bày bán hàng hóa, khu vực này đã trở nên thông thoáng, không còn tình trạng nhốn nháo, ầm ĩ và tập trung đông người như trước. Đoàn liên ngành huyện đã bàn giao mặt bằng sạch cho chính quyền 2 xã Hoằng Ngọc và Hoằng Tiến quản lý, không để tái diễn chợ cóc ngã 5, đồng thời yêu cầu 2 xã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
2948
Hôm qua:
3891
Tuần này:
2948
Tháng này:
117083
Tất cả:
6940009