QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Công an huyện Hoằng Hóa đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn huyện.

Đăng lúc: 09:10:43 16/06/2022 (GMT+7)

Để góp phần đảm bảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, nghiêm túc, Công an huyện Hoằng Hóa đã tập trung chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn có liên quan đến hội đồng thi xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ bảo đảm an toàn tại các điểm thi và các khâu tổ chức kỳ thi.

 ảnh 1.png

Theo số liệu thống kê từ Phòng giáo dục và đào tạo huyện thì năm 2022, trên địa bàn huyện có hơn 2.574 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 với 108 phòng thi tại 4 điểm thi. Tại 4 hội đồng thi, đến thời điểm hiện tại đều đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn tay, nước sạch, nước uống riêng cho thí sinh, đồng thời bố trí phòng chờ, phòng thi dự phòng và phòng cách ly y tế để sẵn sàng khi có tình huống phát sinh. Để đảm bảo các điều kiện an toàn cho kỳ thi, Công an huyện Hoằng Hóa đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ANTT kỳ thi đến công an các xã, thị trấn liên quan đến hội đồng thi, tổ chức quán triệt, tập huấn cho tất cả các cán bộ chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ tại các khâu có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an theo đúng Quy chế thi. Đồng thời, huy động gần 50 cán bộ chiến sỹ của đội nghiệp vụ và công an xã, thị trấn tham gia đảm bảo an ninh, an toàn cho tất cả các khâu tổ chức thi. Chuẩn bị sẵn sàng phương án phòng, chống cháy nổ, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước và trong kỳ thi. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên không gian mạng, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý những tình huống phức tạp về ANTT ảnh hưởng đến kỳ thi…  

Ảnh 2.JPG

Với vai trò chủ công, trước thời điểm diễn ra kỳ thi, công an huyện đã tham mưu cho Ban chỉ đạo thi huyện xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi; chủ động phân công lực lượng phối hợp với các đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn tập trung đảm bảo an toàn ở mức độ cao nhất cho kỳ thi. Bố trí cán bộ bảo vệ, giám sát chặt chẽ ở tất cả các khâu, từ công tác in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bàn giao đề thi, làm phách, chấm thi, phúc khảo để đảm bảo nghiêm túc, khách quan và công bằng, kịp thời ngăn chặn những vấn đề tiêu cực nảy sinh. Ngoài ra, trong ngày tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn huyện, Đoàn Thanh niên Công an huyện tích cực phối hợp với các đoàn thể địa phương làm nhiệm vụ tiếp sức mùa thi. Qua đó, góp phần bảo đảm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, đúng quy chế./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
5815
Hôm qua:
6546
Tuần này:
17684
Tháng này:
35821
Tất cả:
8255715