QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Công an huyện Hoằng Hóa: Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản tại chùa kẻ gian đã đột nhập Chùa Tây ở làng Đạt Tài, xã Hoằng Hà.

Đăng lúc: 16:00:00 23/12/2022 (GMT+7)

Khoảng 23h ngày 29/10/2022, trụ trì chùa Tây ở làng Đạt Tài, xã Hoằng Hà tá hỏa khi phát hiện có kẻ gian đã đột nhập Chùa Tây ở làng Đạt Tài, xã Hoằng Hà lấy đi 03 hiện vật bằng gỗ gồm: 01 tượng Quan Âm, 01 tượng phật Đức Ông và 01 tòa Cửu Long bên trong có pho tượng phật Đản Sinh.

Ảnh 1. Đối tượng trộm tại chùa.jpg
Đối tượng trộm tại chùa
Ảnh 2. Đối tượng trộm tại chùa.jpg
 Đối tượng trộm tại chùa

 Vụ việc xảy ra ngay tại nơi thờ tự linh thiêng khiến người dân hoang mang, lo lắng. Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, tài sản bị trộm cắp là đồ cổ vật, có giá trị văn hóa và tâm linh đối với người dân, do đó, Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng, xác lập chuyên án truy xét để đấu tranh. Sau một thời gian áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, ngày 20/12/2022, Công an huyện đã phá án, bắt giữ đối tượng Bùi Văn Xuân, sinh năm 1959 ở xã Hà Vinh và Lưu Thị Lẫn, sinh năm 1959 ở xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung. Đồng thời thu giữ được tang vật và trao trả lại cho nhà chùa. Hiện Công an huyện Hoằng Hóa đang hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật, đồng thời tiến hành trao trả lại tài sản cho nhà chùa.

Ảnh 3. Đồng chí Lê Văn Phòng, Uye viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng công an huyện trao trả hiện vật thu được cho nhà chùa..jpg
 Đồng chí Lê Văn Phoong, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng công an huyện trao trả hiện vật thu được cho nhà chùa.
 

Qua đó đã kịp thời trấn an dư luận, tạo được sự đồng tình ủng hộ và niềm tin của quần chúng với lực lượng Công an. Để phòng ngừa đấu tranh có hiệu quả với tội phạm trộm cắp tài sản tại các đình, chùa, nơi thờ tự, ngoài sự nỗ lực quyết tâm của lực lượng Công an, trụ trì các chùa và toàn thể nhân dân cần nâng cao cảnh giác, có ý thức tự bảo vệ tài sản, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng sơ hở gây mất ANTT tại địa phương./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL

 

 

 

Truy cập
Hôm nay:
4639
Hôm qua:
10666
Tuần này:
52399
Tháng này:
22315
Tất cả:
11278161