QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Công an huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật đối với người chấp hành án tại cộng đồng và người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng.

Đăng lúc: 09:13:31 26/12/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 24 /12/2022, tại hội trường xã Hoằng Quý, Công an huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật đối với người chấp hành án tại cộng đồng và người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng.

1. Toàn cảnh buổi tuyên truyền.jpg
Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Đồng chí Thượng tá Lê Văn Phong – Trưởng Công an huyện dự, chỉ đạo hội nghị. Tham gia hội nghị còn có Thượng tá Lê Thái Hà – Phó Trưởng Công an huyện, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự (THAHS) Công an huyện cùng cán bộ, chiến sỹ công an huyện;

2. Đồng chí Thượng tá Lê Thái Hà – Phó Trưởng Công an huyện, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự (THAHS) Công an huyện khai mạc hội nghị .jpg
Đồng chí Thượng tá Lê Thái Hà – Phó Trưởng Công an huyện, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự (THAHS) Công an huyện khai mạc hội nghị 

các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, các đối tượng chấp hành án tại cộng đồng và người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tại 18 xã thuộc cụm KTXH số 1và số 2

3. Đồng chí Phạm Ngọc Tĩnh – Đội trưởng Đội THAHS Công an huyện.. .jpg
 Đồng chí Phạm Ngọc Tĩnh – Đội trưởng Đội THAHS Công an huyện.. 

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Ngọc Tĩnh – Đội trưởng Đội THAHS Công an huyện triển khai các nội dung liên quan đến công tác tái hoà nhập cộng đồng, trọng tâm là những quy định, nội dung trong Nghị định 49/2020/NĐ-CP ngày 17/7/2020 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành Luật thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng như: những quy định chung; các biện pháp chuẩn bị tái hoà nhập cộng đồng cho phạm nhân; các biện pháp bảo đảm tái hoà nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong hình phạt tù; trách nhiệm của các bộ, UBND các cấp, cơ quan, tổ chức, cá nhân trong thực hiện các biện pháp đảm bảo tái hoà nhập cộng đồng;…; chính sách hỗ trợ tìm việc làm, học nghề, tạo việc làm đối với người chấp hành xong án phạt tù; thủ tục điều kiện vay vốn ưu đãi ở ngân hàng chính sách; giúp họ nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật và ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật; xóa bỏ những mặc cảm, tự ti, kỳ thị của bản thân, gia đình và xã hội, nhanh chóng tìm kiếm việc làm ổn định cuộc sống, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội.

4...và đồng chí Lê Duy Sơn – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện triển khai các nội dung hội nghị.jpg
...và đồng chí Lê Duy Sơn – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện triển khai các nội dung hội nghị

Hội nghị cũng đã được nghe đồng chí Lê Duy Sơn – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện triển khai các nội dung về phòng chống tội phạm gây thương tích, giết người và công tác đảm bảo ANTT trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023; xem phóng sự truyền hình về công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đã giúp các đại biểu nhận dạng các loại ma tuý trá hình như: thuốc lá điện tử, cỏ Mỹ, bánh lười, viên giấy; tội phạm lừa đảo, đặc biệt là tội phạm lừa đảo trên không gian mạng.

5. Đại diện Bí thư Chi bộ thôn....jpg
 Đại diện Bí thư Chi bộ thôn...

Tại hội nghị, đại diện Bí thư Chi bộ thôn, đại diện người chấp hành xong hình phạt tù và đại diện thanh thiếu niên tại các cụm KTXH đã có những ý kiến phát biểu bày tỏ những mong muốn được tạo điều kiện giúp đỡ để những người phạm tội trở về địa phương sớm tái hoà nhập cộng đồng.

6...người chấp hành xong hình phạt từ trở về địa phương....jpg
...người chấp hành xong hình phạt từ trở về địa phương...
7....và đại diện thanh thiếu niên tham gia ý kiến tại hội nghị.jpg
...và đại diện thanh thiếu niên tham gia ý kiến tại hội nghị

Buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và kỹ năng sống đã tạo điều kiện cho những người đang tái hòa nhập cộng đồng được tiếp cận với pháp luật, được hỗ trợ pháp lý để nâng cao hiểu biết về pháp luật, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm chấp hành pháp luật của mình góp phần ổn định trật tự, an ninh xã hội, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, giảm bớt nguy cơ tái phạm tội.    

8. Đồng chí Thượng tá Lê Văn Phong – Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo.jpg
 Đồng chí Thượng tá Lê Văn Phong – Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trưởng Công an huyện – Thượng tá Lê Văn Phong đề nghị ngay sau buổi tuyên truyền, mỗi đại biểu sẽ nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, vận động người thân, hàng xóm cùng tuân thủ pháp luật, có ứng xử nhân văn với nhau, hạn chế tối đa các mâu thuẫn. Sớm cung cấp những thông tin về mâu thuẫn trong gia đình, giữa hàng xóm với nhau đến lực lượng Công an nhằm ngăn chặn sớm những hành vi phạm tội; Nhận diện các loại tội phạm để có biện pháp phòng ngừa. Đặc biệt, trong dịp tết Nguyên đán cần đề cao cảnh giác, tự bảo vệ mình. Bên cạnh đó, tích cực thực hiện công tác tuyên truyền; nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông khi tham gia giao thông, để nhân dân đón tết an toàn, lành mạnh, đúng quy định của pháp luật.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
1230
Hôm qua:
7534
Tuần này:
32503
Tháng này:
182743
Tất cả:
11931675