QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

CÔNG AN XÃ HOẰNG TRUNG MỞ ĐỢT CAO ĐIỂM TUYÊN TRUYỀN, PHÒNG NGỪA, ĐẤU TRANH VỚI HOẠT ĐỘNG XUẤT NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP TẠI TRUNG QUỐC VÀ NƯỚC NGOÀI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Đăng lúc: 18:12:54 19/09/2023 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch Cao điểm của Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an huyện Hoằng Hoá về Mở đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động xuất cảnh lao động trái phép tại Trung Quốc và nước ngoài, ngày 18/9/2023, Công an xã Hoằng Trung đã tham mưu cho Đảng Uỷ, UBND, MTTQ xã mở đợt cao điểm trên địa bàn xã Hoằng Trung.

 Ảnh 1.jpg

Khai mạc đợt ra quân, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Đảng uỷ xã đã quán triệt các nội dung có liên quan; đồng chí Lê Văn Tý - Chủ tịch UBND xã đã chỉ rõ sự cần thiết của đợt cao điểm, quán triệt nâng cao sự chỉ đạo của Đảng và công tác QLNN đối với việc  phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với hoạt động xuất nhập cảnh sang Trung Quốc và các nước trên địa bàn xã Hoằng Trung. Đồng thời, quyết liệt chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể, các thôn phối hợp với lực lượng Công an xã tiến hành mở đợt cao điểm. Với tinh thần " chủ động, trách nhiệm, kịp thời, hiệu quả", đợt cao điểm được Hoằng Trung tiến hành từ ngày 13/9/2023 đến 30/6/2024.

Ảnh 2.jpg

Được biết: Hiện nay, trên địa bàn xã Hoằng Trung có gần 40 công dân lao động, học tập, công tác và sinh sống hợp pháp tại nước ngoài. Hàng năm, đóng góp 1 phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Tuy nhiên, hoạt động xuất nhập cảnh sang Trung Quốc và nước ngoài cũng còn tồn tại nhiều hạn chế, như việc xuất cảnh trái phép, lao động chui, lao động bất hợp pháp, số phụ nữ lấy chồng Trung Quốc.... tiềm ẩn nhiều vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã.

Ảnh 3.jpg

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt từ phía Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hoá, lực lượng Công an xã đã tham mưu cho Đảng uỷ xã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đấu tranh phòng chống hoạt động xuất cảnh sang Trung Quốc và các nước; UBND xã ban hành Kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 13/9/2023 của và Kế hoạch số 93/KH-CAXHT ngày 12/9/2023 của Công an xã Hoằng Trung về việc đấu tranh với các hoạt động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc và nước. Đồng thời, thành lập 7 Tổ công tác tuyên truyền tại 7 thôn trên địa bàn xã.

Hoằng Trung phấn đấu không để xảy ra các hiện tượng công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc và nước ngoài lao động bất hợp pháp. Địa phương cũng đề nghị nhân dân khi phát hiện các hành vi môi giới, tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc và nước ngoài lao động bất hợp pháp hãy báo ngay về Công an xã Hoằng Trung hoặc Cơ quan Công an nơi gần nhất để được giải quyết.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
4354
Hôm qua:
7908
Tuần này:
37176
Tháng này:
56148
Tất cả:
10678409