QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội nghị trực tuyến sơ kết, tổng kết các kế hoạch của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứa nạn, cứa hộ trên địa bàn tỉnh.

Đăng lúc: 20:00:00 16/06/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 16/6/2022, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết, tổng kết các kế hoạch của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứa nạn, cứa hộ trên địa bàn tỉnh

 Đồng chí Mai Xuân Liêm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu Tướng Trần Phú Hà - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Công an tỉnh đến 27 điềm cầu Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh

Ảnh 1.JPG
 

Tại điểm cầu huyện Hoằng Hóa có đồng chí Hoàng Ngọc Dự –  Phó Chủ tịch UBND huyện Chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị còn có các đồng chí Trưởng, phó công an huyện phụ trách công tác PCCC&CNNH; đại diện UBMTTQVN huyện; Trưởng các phòng: Văn phòng HĐND-UBND huyện, Văn hóa-thông tin; lao động thương binh xã hội; tư pháp, giáo dục và đào tạo; tài chính kế hoạch, nồng nghiệp và phát triển nông thô; đại diện ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện; đội trưởng, đội phó phụ trách công tác PCCC&CNCH thuộc đội cảnh sát hộ khẩu và trật tự xã hội công an huyện; đại diện Ban quả lý các chợ, siêu thị: Chợ Hoằng Đức, chợ thị trấn Bút Sơn, chợ Quăng, siêu thị The City; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Theo báo cáo, thời gian qua UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các quy định về xây dựng và tổ chức thực tập phương án PCCC, CNCC. Công tác huấn luyện nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng trình độ cho cán bộ, chiến sĩ công an, cảnh sát và các lực lượng PCCC, CNCC cơ sở, chuyên ngành, dân phòng được tổ chức hàng năm. Việc đầu tư, trang bị cơ sở vật chất, phương tiện PCCC, CNCC được quan tâm, đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia.Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức về PCCC, CNCC tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân được thực hiện thường xuyên, góp phần huy động sức mạnh toàn dân trong công tác PCCC và CNCC. Tính từ tháng 8-2017 đến nay lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCC trong toàn tỉnh đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác tổ chức chữa cháy và CNCC kịp thời, hiệu quả gần 450 vụ, cứu được 65 người, tìm kiếm được 164 thi thể nạn nhân.

Ảnh 3.JPG

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về thực trạng PCCC và CNCC trong tình hình hiện nay; đánh giá những mặt được, chưa được và nêu lên một số giải pháp để tăng cường hiệu quả công tác PCCC và CNCC thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác PCCC, CNCC và phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất tỉnh nhấn mạnh: PCCC, CNCC là nhiệm vụ rất quan trọng, đặc biệt là công tác phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ cháy, nổ cần phải thực hiện trước, sớm, và thường xuyên, nhằm kiềm chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Trên cơ sở chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát PCCC, CNCC và các lực lượng chức năng tăng cường rà soát, kiểm tra, phân loại địa bàn, cơ sở có yếu tố nguy cơ cao xảy ra cháy nổ, từ đó chủ động nắm chắc tình hình và xây dựng phương án phòng, chống cháy nổ; kiên quyết xử lý các vi phạm về PCCC. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh phối hợp, hướng dẫn các sở, ngành, địa phương, đơn vị xây dựng mô hình PCCC phù hợp với thực tế; hàng năm phải báo cáo kết quả thực hiện độc lập, rõ ràng; việc hoàn thành công tác PCCC và CNCC sẽ là căn cứ để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của từng đơn vị, địa phương trong năm đó. Công an tỉnh phối hợp với Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh mở chuyên trang, chuyên mục để đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCC cho toàn dân. Tiếp tục là đơn vị chủ trì, tham mưu chính cho UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về PCCC và CNCC trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, 8 tập thể, 13 cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 10 tập thể được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL

 

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
5529
Hôm qua:
6546
Tuần này:
17398
Tháng này:
35535
Tất cả:
8255429