QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thị trấn Bút Sơn: Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Đăng lúc: 11:50:08 11/09/2023 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch 513 của Bộ Công an, tối ngày 10.9, Công an tỉnh phối hợp UBND TT Bút Sơn- huyện Hoằng Hóa tổ chức thực tập Phương án CC&CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 1, TDP Vinh Sơn, thị trấn Bút Sơn.

2. địa điểm xảy ra tình huống giải định.jpg
Địa điểm xảy ra tình huống giả định

Tổ liên gia an toàn PCCC số 1, TDP Vinh Sơn là 1 trong 4 tổ liên gia đã được xây dựng, nằm trên trục đường Tỉnh lộ 510B gồm 05 hộ gia đình để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Các nhà trong tổ liên gia đều có kiến trúc dạng nhà ống liên kế, một cầu thang hở ở giữa nhà; tầng 1 sử dụng để kinh doanh buôn bán, các tầng phía trên sử dụng làm kho chứa hàng hóa và để ở. Các mặt hàng kinh doanh chủ yếu là chất dễ cháy như: quần áo, chăn ga, gối đệm, tạp hóa…

1. khẩn trương huy động nhân lực, phương tiện khi nhận được tình huống.jpg
Khẩn trương huy động nhân lực, phương tiện khi nhận được tình huống
1.1.jpg

2.2.jpg

 Với tình huống giả định: “Hồi 19  giờ 30 phút, tại nhà số 536 đường tỉnh lộ 510B do ông Trịnh Viết Ba làm chủ hộ xảy ra cháy. Nguyên nhân cháy là do vào buổi sáng, trong quá trình kiểm đếm hàng hoá trong kho, ông Ba bật quạt treo tường để làm mát, nhưng khi kiểm đếm hàng hoá xong đã quên tắt, do quạt đã cũ và hoạt động liên tục dẫn tới động cơ bị nóng, cuộn dây điện của stator bị chập cháy dẫn tới cháy lớp vỏ nhựa bên ngoài, nhựa nóng chảy rơi xuống hàng hoá bên dưới gây cháy. Do khu vực này có một lượng lớn chất dễ cháy như vải, nhựa, giấy, gỗ... nên đám cháy phát triển nhanh, tạo nhiều khói dày đặc nhanh chóng lan ra toàn bộ căn. Khi xảy ra cháy, trong nhà có 02 người lớn, cửa ngoài đã khóa và do tâm lý hoang mang nên bị mắc kẹt  trong nhà. Chủ hộ đã nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy phun vào đám cháy, tuy nhiên do đám cháy đã phát triển lớn nên không thể khống chế được, chủ hộ đã bấm chuông báo động của Tổ liên gia trên tầng 1 và hô hoán thông tin cho các hộ dân xung quanh trong tổ liên gia và các hộ dân xung quanh biết để hỗ trợ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Tình hình đang rất nguy hiểm, rất cần tới sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Sau khi nghe được chuông báo cháy, các hộ dân trong tổ liên gia khẩn trương mang theo các trang thiết bị, phương tiện được trang bị tại hộ gia đình chạy ra ngoài đường. Khi thấy đèn báo cháy sáng cùng tiếng hô hoán đã xác định được nhà bị cháy là nhà số 536. Ngay lập tức dưới sự chỉ đạo của Tổ trưởng Tổ liên gia đã phân công nhiệm vụ cho từng người nhanh chóng tổ chức chữa cháy và CNCH  ”.

3.jpg


5.jpg

 

Do được chuẩn bị chu đáo từ xây dựng kế hoạch, phương án, tập dượt... nên đám cháy ( tình huống giả định) đã được nhanh chóng khống chế, dập tắt, đảm bảo an toàn tài sản tính mạng.

4.jpg

6... đánh giá rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập.jpg
... đánh giá rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập

Buổi thực tập đã thành công tốt đẹp với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng tham gia. Buổi diễn tập PCCC tại
TT Bút Sơn đã đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Qua diễn tập góp phần tuyên truyền trong Nhân dân về ý thức tự giác phòng ngừa hoả hoạn. Đây còn là dịp để các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC thực hành kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ theo phương châm 4 tại chỗ./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT &DL

 

 

 

 

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
4653
Hôm qua:
7908
Tuần này:
37475
Tháng này:
56447
Tất cả:
10678708