QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Đẩy mạnh công tác phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Đăng lúc: 15:24:59 05/08/2021 (GMT+7)

Ngày 3/8/2021, Đồng chí Lê Hồng Quang – TVHU - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã làm việc với các địa phương có phương tiện khai thác hải sản và Đồn Biên phòng Hoằng Trường về công tác phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.

ẢNH.jpg

Thực hiện chủ trương của các cấp, các ngành trong nỗ lực tháo gỡ “thẻ vàng” của ngành thủy sản trong nước trước sự cảnh báo của Uỷ ban Châu Âu (EC), Đồn Biên phòng Hoằng Trường đã tham mưu cho Huyện Hoằng Hoá tiếp tục rà soát và yêu cầu toàn bộ số phương tiện thuộc diện phải lắp đặt thiết bị Giám sát tàu cá cũng như hoàn thiện các thủ tục quản lý tàu cá có chiều dài dưới 12m để đăng ký, đánh số quản lý. Để đảm bảo tiến độ hoàn thành trong tháng 8 năm 2021, ngày 03/8/2021, đồng chí Lê Hồng Quang – TVHU - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã làm việc với các địa phương có phương tiện khai thác hải sản và Đồn Biên phòng Hoằng Trường. Tại buổi làm việc đồng chí đã đề nghị các địa phương cần nhanh chóng tiến hành đồng bộ các biện pháp để vận động nhân dân chấp hành chủ trương của tỉnh, huyện và đẩy mạnh công tác phòng chống khai thác bất hợp pháp (IUU), sớm hoàn thành chỉ tiêu 100 % phương tiện thuộc diện lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá giúp ngư dân vươn khơi bám biển sản xuất gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền với bà con ngư dân và toàn hệ thống chính trị nâng cao nhận thức tuân thủ quy định về khai thác hải sản.

Ngày 23/10/2017, Ủy ban châu Âu (EC) thông báo áp dụng biện pháp cảnh cáo bằng “thẻ vàng” đối với sản phẩm hải sản xuất khẩu của Việt Nam do ngành khai thác hải sản của Việt Nam vi phạm các nguyên tắc IUU về khai thác hợp pháp, bền vững, có khai báo. Từ đó đến nay, ngành thủy sản Việt Nam đã không ngừng nỗ lực thực hiện các khuyến nghị của EC nhằm tháo gỡ thẻ vàng, bảo vệ uy tín thương hiệu, phát triển nghề cá bền vững và có trách nhiệm.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
3909
Hôm qua:
10666
Tuần này:
51669
Tháng này:
21585
Tất cả:
11277431