QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Anh Trần Trung Hường xã Hoằng Tiến làm giàu từ nghề mộc truyền thống của gia đình

Đăng lúc: 14:01:52 27/04/2022 (GMT+7)

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có nghề truyền thống làm đồ mộc, đồ gỗ thủ công mỹ nghệ nhiều đời, cùng với niềm đam mê về gỗ, anh Trần Trung Hường thôn Phong Lan xã Hoằng Tiến hiện đã xây dựng và phát triển xưởng sản xuất đồ mộc cho riêng mình, với doanh thu đạt 1,5 tỷ đồng/năm.

1. Xưởng gỗ của anh Hường nhìn từ bên ngoài.jpg
Xưởng gỗ của anh Hường nhìn từ bên ngoài

Chúng tôi đến thăm xưởng sản xuất đồ mộc của gia đình anh Trần Trung Hường, không khí làm việc hăng say của những thợ mộc, tiếng máy cưa, máy xẻ, máy bào gỗ vẫn vang lên đều nhịp. Trò chuyện với anh Hường, anh cho biết: Để có cơ ngơi xưởng phát triển như ngày hôm nay, bản thân và gia đình cũng cố gắng rất nhiều. Tính đến nay anh cũng đã gắn bó với nghề mộc gần 28 năm.

Gia đình anh nhiều đời đã làm nghề mộc, trước đây anh làm chung nghề với bố, qua sự học hỏi, trau dồi bản thân và ý chí muốn xây dựng một khu xưởng cho chính mình làm chủ, năm 2007 anh quyết định mở xưởng riêng để có cơ hội thử sức mình. Xưởng ban đầu chỉ rộng 300m2, tuy khó khăn về vốn song anh lại rất am hiểu về đồ mộc, có kinh nghiệm và khéo léo trong tìm kiếm thị trường, các sản phẩm gỗ làm ra đều tinh xảo, đẹp và được nhiều người quanh vùng tin tưởng, đặt làm.

2. Anh Trần Trung Hường luôn lựa chọn những loại gỗ chất lượng để phục vụ khách hàng.jpg
 Anh Trần Trung Hường luôn lựa chọn những loại gỗ chất lượng để phục vụ khách hàng
 

Để mở xưởng mộc, ngoài học nghề từ bố mình, anh Trần Trung Hường còn tự tìm học nghề từ những thợ mộc cao tay. Ban đầu, xưởng nhận làm những đơn hàng nhỏ, chủ yếu là các sản phẩm đồ thờ, bàn, ghế, giường… sau này chuyển sang làm nhà sàn, nhà gỗ, khung ngoại, cửa, la phông,... Dần già, sản phẩm của xưởng được người này giời thiệu người kia đến tìm đặt làm, do có chất lượng kỹ, mỹ thuật tốt nên ngày càng được thị trường trong và ngoài xã ưa chuộng,… Từ chỗ xưởng hàng tháng chỉ có 5-7 khách đặt hàng thì nay xưởng của anh Hường luôn có đều đều từ 20 khách hàng đặt làm đồ gỗ mỗi tháng, giá trị đơn hàng cũng tăng cao hơn, xưởng mộc thường xuyên nhận được những đơn hàng trị giá 50 - 100 triệu đồng trở lên, sản phẩm được khách hàng đánh giá cao nhờ sự tinh xảo, chắc chắn.

 

3...jpg

Trong quá trình sản xuất, nhận thấy thị hiếu của người tiêu dùng ngày càng cao, anh Hường tiếp tục đầu tư trang thiết bị, mở rộng diện tích xưởng lên 2.300m2, và đầu tư mua thêm máy làm mộc. Sự nhạy bén trong việc tiếp cận thị trường, đa dạng hóa các mặt hàng, sản phẩm, giúp cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ của anh Hường khẳng định được thương hiệu trên thị trường. Các sản phẩm nội thất do xưởng của anh sản xuất được nhiều người biết đến và được tiêu thụ rộng rãi, không chỉ làm giàu cho gia đình, anh còn tạo việc làm, thu nhập ổn định cho 15-20 lao động thường xuyên, trả công 400-600 ngàn đồng/ngày.

Uy tín, chất lượng – đã tạo nên sự phát triển lớn mạnh của xưởng mộc anh Trần Trung Hường, nhờ đó mà kinh tế của gia đình cũng khá giả hơn, có điều kiện chăm lo cho con cái ăn học. Anh Hường cũng cho biết, trong tương lai xưởng mộc, kinh doanh đồ gỗ, nhà gỗ của đình đinh anh sẽ phát triển theo hướng hiện đại hóa sản xuất, trước đây các công đoạn làm ra sản phẩm chủ yếu làm bằng tay thì bây giờ được thay thế bằng máy móc, thiết bị hiện đại, nhiều sản phẩm có những đường nét hoa văn tinh xảo được thể hiện phong phú, sống động qua những tấm gỗ; giúp tăng thu nhập, nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng sản phẩm hơn./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

 

 

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
5516
Hôm qua:
5655
Tuần này:
24801
Tháng này:
124303
Tất cả:
9757878