QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị làm việc về tiến độ thực hiện các dự án của Công ty cổ phần tập đoàn Flamingo; Bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường.

Đăng lúc: 08:17:20 06/05/2022 (GMT+7)

Ngày 5/5/2022, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị làm việc về tiến độ thực hiện các dự án của Công ty cổ phần tập đoàn Flamingo; Bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường. Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

ảnh 1. Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn, đã trực tiếp tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án.JPG 
Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn, đã trực tiếp tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án

Tham dự hội nghị còn có đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Hoàng Ngọc Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trưởng, phó, chuyên viên phòng tài nguyên môi trường, thanh tra, kinh tế hạ tầng; Đại diện lãnh đạo tập đoàn Flamingo. Phía xã có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Công chức địa chính – xây dựng – nông nghiệp và môi trường xã Hoằng Trường.
ảnh 2 (15)a.jpeg
Ản 3.jpeg

Trước khi vào hội nghị, Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn, đã trực tiếp tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án của công ty cổ phần tập đoàn Flamingo.

Ảnh 5 (6)a.jpeg

Dự án Flamingo Linh Trường xã Hoằng Trường tại quyết định số 498/QĐ-UBND ngày 22/12/2012, với diện tích 168.136,9 mét vuông; đến nay phần diện tích đã GPMB là: 161.881,9 mét vuông/168.136,9 mét vuông; phần diện tích chưa GPMB là: 6.255 mét vuông/168.136,9 mét vuông. Theo báo cáo từ tập đoàn Flamingo, khó khăn của dự án còn lại đến nay chủ yếu do công tác GPMB, lí do là quỹ đất còn lại liên quan đến các hộ dân không đảm bảo dẫn đến khó khăn trong công tác tuyên truyền vận động các hộ chấp hành nhận và bàn giao mặt bằng. Mặt khác, tiến độ triển khai các mặt bằng tái định cư chậm, đặc biệt là quỹ đất tái định cư tại Khu đối ứng của dự án, dẫn đến khó khăn trong việc di chuyển chỗ ở đối với các hộ có nhà ở phải di chuyển. công tác tuyên truyền, vận động và triển khai nhiệm vụ GPMB. Hồ sơ quản lý nhà nước về đất đai qua các thời kỳ không rõ ràng; Chính sách pháp luật về đất đai, Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư… còn nhiều bất cập. Qua công tác kiểm tra, Chủ tịch UBND Lê Sỹ Nghiêm đánh giá cao sự nỗ lực của tập đoàn Flamingom, các phòng, ngành và nhà đầu tư trong việc triển khai thực hiện dự án, đồng thời nhấn mạnh: Dự án khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường là dự án lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt không chỉ với xã Hoằng Trường, mà còn đối với sự phát triển của cả huyện. Do đó, cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng, các đơn vị liên quan cần tập trung cao độ và sự quyết tâm cao nhất để dự án sớm hoàn thành, đưa vào hoạt động. Đến thời điểm này, những khó khăn vướng mắc trong công tác GPMB cơ bản được giải quyết, dự án đang được triển khai thuận lợi theo đúng kế hoạch, lộ trình và tiến độ đề ra. Đồng chí giao phòng tài nguyên và Môi trường, xã Hoằng Trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác GPMB, bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư theo tiến độ dự án. Chủ động rút ngắn thời gian thực hiện GPMB, song các bước thực hiện phải đúng quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật. Đồng thời, cũng đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công dự án bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Ảnh 7. Toàn cản buổi làm việc.JPG
Toàn cản buổi làm việc
Ảnh 7. Đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng làm rõ thêm một số nội dung.JPG
Đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng làm rõ thêm một số nội dung
Ảnh 8. Đồng chí Hoàng Ngcj Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện cũng làm rõ thêm một số nội dung.JPG
Đồng chí Hoàng Ngọc Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện cũng làm rõ thêm một số nội dung
Ảnh 9. Đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - Trưởng phòng tài nguyen và môi trường huyện cũng làm rõ thêm một số nội dung.JPG

 

 Đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - Trưởng phòng tài nguyen và môi trường huyện cũng làm rõ thêm một số nội dung

Tại hội nghị, các đồng chí Phó Chủ ịch UBND huyện và các phòng chuyên môn cơ bản thống nhất với đồ án quy hoạch dự án khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường do tập đoàn Flamingo làm chủ đầu tư. Đồng thời cũng làm rõ thêm một số nội dung, những vấn đề vướng mắc mà Tập đoàn đã nêu và đề xuất một số giải pháp. Các đồng chí cũng đề nghị Tập đoàn điều chỉnh một số vấn đề chưa phù hợp. Các đồng chí cũng tin tưởng, kỳ vọng thông qua việc phát triển dự án sẽ góp phần thay đổi bộ mặt dự án khu du lịch sinh thái biên và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường, thu hút kachs du lịch và thúc đẩy kinh tế địa phương. 
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Đây là dự án trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng cho các dự án tiếp theo của huyện trong thời gian tới. Huyện Hoằng Hóa đồng ý để chủ đầu tư thực hiện điều chỉnh quy hoạch nhưng phải đảm bảo các quy chuẩn, quy định mới nhất và trình cấp có thẩm quyền chấp thuận, phê duyệt. Tập đoàn Flamingo tiếp tục tập trung nguồn lực, bám sát tiến độ, kế hoạch và thực hiện nghiêm túc các cam kết. Cùng với nỗ lực của nhà đầu tư, UBND huyện, các phòng chuyên môn cần chủ động phối hợp, đồng hành cùng tập đoàn tháo gỡ khó khăn, thực hiện các quy trình dự án, đặc biệt là công tác GPMB, Công bố quy hoạch, xin ý kiến nhân dân về khu vực tái định cư cho người dân bị thu hồi trên cơ sở quy hoạch cũ và quy hoạch mới phải thống nhất. MTTQ, các đoàn thể và xã Hoằng Trường tích cực vào cuộc, phối hợp với Hội đồng GPMB tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận, làm tốt công tác đền bù, thu hồi đất để bàn giao mặt bằng cho nhà đâu tư triển khai dự án trong thời gian sớm nhất./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
9216035