QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Đảng bộ xã Hoằng Lộc phát huy vai trò lãnh đạo trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Đăng lúc: 10:15:09 06/10/2020 (GMT+7)

Với vị thế là xã trung tâm của khu vực Đông Nam huyện Hoằng Hóa, xã Hoằng Lộc đã nỗ lực quyết tâm và hoàn thành mục tiêu xã Nông thôn mới vào năm 2016, sớm 2 năm so với kế hoạch. Có được kết quả đáng phấn khởi đó là do cấp ủy địa phương đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, tập hợp sự đoàn kết của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay xây dựng Nông thôn mới. Tinh thần đó, sự quyết tâm đó đã và đang được phát huy trong quá trình xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao tại Hoằng Lộc với mục tiêu hoàn thành xã Nông thôn mới nâng cao trong năm 2020.

Ao sinh thái thôn Thành Nam được kè và lát đá vỉa hè rợp mát bóng dừa.JPG
Ao sinh thái thôn Thành Nam được kè và lát đá vỉa hè rợp mát bóng dừa

Thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy cấp trên giao về xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao trong năm 2020, Đảng ủy xã đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó, khâu đột phá là xây dựng hạ tầng KTXH, các công trình phúc lợi xã hội gắn với đô thị hóa nông thôn. Với mục tiêu đó,  Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao của xã được thành lập do đồng chí Bí thư Đảng ủy là trưởng ban, thành viên là các đồng chí Đảng ủy viên và trưởng các đoàn thể, Bí thư các chi bộ. Với phương châm “cầm tay chỉ việc”, hàng tuần thành viên Ban chỉ đạo về tham gia các phần việc cùng nhân dân. Đồng thời, duy trì đều đặn việc việc giao ban 2 tuần /lần giữa Đảng ủy và các chi bộ.

Cầu sàn chòi tại Ao cá Bác Hồ xã Hoằng Lộc.JPG

Cầu sàn chòi tại Ao cá Bác Hồ xã Hoằng Lộc

Bám sát Nghị quyết của cấp ủy địa phương, các chi bộ thôn đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân cùng hiện thực hóa Nghị quyết. Với sự đồng thuận cao, đã tạo sự thay đổi đáng ghi nhận về diện mạo Nông thôn mới nâng cao trên quê hương Hoằng Lộc.Trong đó, thay đổi căn bản là việc cải tạo, chỉnh trang tuyến đường giao thông từ Bảng Môn Đình đến trường tiểu học Lê Mạnh Trinh, đường từ tỉnh lộ 510 đến Nhà văn hóa thôn Đông Tiến, đường qua thôn Thành Nam từ trường tiểu học Lê Mạnh Trinh đến ao cá Bác Hồ; tuyến đường từ ngã tư Quăng đến xã Hoằng Quang với tổng nguồn kinh phí hàng chục tỷ đồng. Điểm nhấn quan trọng của diện mạo Nông thôn mới nâng cao trên quê hương Hoằng Lộc là việc kè lát vỉa hè, xây Cầu sàn chòi, cải tạo Ao cá Bác Hồ với kinh phí trên 4 tỷ đồng hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa. Giờ đây, nét đặc trưng tồn tại nhiều năm qua tại xã Hoằng Lộc là ao cá Bác Hồ đã khoác lên mình diện mạo mới. Cầu sàn chòi và vỉa hè, cây xanh khu vực ao cá Bác Hồ trở thanh nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng của không chỉ người dân Hoằng Lộc mà còn của người dân các xã lân cận. Cùng với đầu tư các công trình đường giao thông, Hoằng Lộc cũng duy trì có nề nếp việc chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường, chăm sóc thảm cây, đường hoa, xây dựng hệ thống rãnh thoát nước có nắp đậy, vẽ tranh bích họa, hoàn thiện việc đánh số nhà, số đường và đầu tư hệ thống đường điện chiếu sáng 13km với nguồn kinh phí trên 2 tỷ đồng. Xã cũng đã có chính sách kích cầu phù hợp 30%-70%, 50%- 50% tùy theo từng từng hạng mục làm rãnh thoát nước, kè lát các bờ ao tại ao sinh thái tại các khu dân cư.

Một góc Ao cá Bác Hồ xã Hoằng Lộc .JPG

Một góc Ao cá Bác Hồ xã Hoằng Lộc

Ông Nguyễn Ngọc Đô- Bí thư Chi bộ thôn Thành Nam dẫn chúng tôi đi trên con đường rải thảm nhựa phẳng lì phấn khởi chia sẻ: thôn Thành Nam được xã chọn xây dựng thôn kiểu mẫu, do vậy mọi việc đều phải tiên phong. Mặc dù ban đầu người dân còn có một vài ý kiến về mức đóng góp nhiều, nhưng khi được tuyên truyền, vận động, thấu hiểu chủ trương lớn của huyện, xã, nhất là khi diện mạo Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu dần hiện hữu trên từng con đường, từng ngõ ngách, từng mái nhà thì người dân hoàn toàn đồng thuận, phấn khởi, tự hào với những đổi thay của quê hương.

Một góc khu ao sinh thái tại thôn Thành Nam.JPG

Một góc khu ao sinh thái tại thôn Thành Nam

 Đồng chí Bùi Quang Sáng- Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Lộc cho biết: kinh nghiệm rút ra trong quá trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao ở xã Hoằng Lộc là phải biết gắn giữa chủ trương đúng và hành động hiệu quả, biết tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ của cấp trên nhưng phải luôn phát huy trí tuệ và tinh thần tập thể, nhất là sự đồng thuận trong nhân dân. Những tháng còn lại của năm 2020, Hoằng Lộc tiếp tục bám sát các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao, hoàn thiện các tiêu chí đã làm, tiếp tục bổ sung cơ sở vật chất văn hóa và đẩy mạnh hình thức tổ chức sản xuất, quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao trong năm 2020./.

Minh Hiếu - Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch Hoằng Hóa

 

Truy cập
Hôm nay:
1486
Hôm qua:
5291
Tuần này:
6777
Tháng này:
120710
Tất cả:
5216420