QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Khai giảng lớp bồi dưỡng HĐND cấp xã tại xã Hoằng Đồng

Đăng lúc: 11:29:08 17/11/2022 (GMT+7)

Tiếp tục thực hiện mục tiêu trang bị thêm cho các đại biểu HĐND xã một số kiến thức, kỹ năng hoạt động của người đại biểu dân cử, ngày 16.11, cùng với lớp mở tại xã Hoằng Đạo, Hoằng Lộc, tại xã Hoằng Đồng, Thường trực HĐND huyện tiếp tục phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự và phát biểu khai giảng.

 1 các lãnh đạo dự khai giảng lớp  bồi dưỡng.jpg
 các lãnh đạo dự khai giảng lớp  bồi dưỡng
2.jpg

3. đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU- Phó CT UBND huyện đã về dự và phát biểu chỉ đạo..jpg
 đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU- Phó CT UBND huyện đã về dự và phát biểu chỉ đạo.
Lớp bồi dưỡng thu hút 98 học viên là đại biểu HĐND các xã Hoằng Đồng, Hoằng Thái, Hoằng Thịnh và TT Bút Sơn. Trực tiếp quản lý lớp học là cán bộ, chuyên viên Phòng Nội vụ.
Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí  Phó Chủ tịch UBND huyện – Lê Văn Phúc  nhấn mạnh: Việc mở các lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động cho Đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026  là dịp thuận lợi để các vị Đại biểu HĐND xã tiếp thu kỹ năng, kiến thức, nâng cao năng lực hoạt động của đại biểu HĐND ở địa phương; để áp dụng lý luận vào thực tiễn công tác nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử trong giai đoạn hiện nay, góp phần xây dựng chính quyền nhà nước thực sự của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, đồng chí đề nghị các vị Đại biểu HĐND xã tham gia học tập nghiêm túc, tập trung lắng nghe, tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, tự giác theo sự gợi mở, định hướng của giảng viên; trong quá trình tiếp thu cần mạnh dạn trao đổi những vấn đề vướng mắc, khó khăn tại địa phương mình để cùng nhau thảo luận, gợi mở giải pháp. 
 

4. học viên  chăm chú nghiên cưú, tìm hiểu tài liệu.jpg
học viên  chăm chú nghiên cưú, tìm hiểu tài liệu

Ngay sau khai giảng,  Giảng viên Nguyễn Thị Quy –  Khoa Nhà nước và Pháp luật -Trường Chính trị tỉnh trực tiếp truyền đạt các nội dung chuyên đề gồm: Chính quyền địa phương và đại biểu Hội đồng  nhân dân cấp xã; Kỹ năng giám sát của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã; Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã; Kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã. 
Trong hệ thống chính trị nước ta, HĐND giữ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, là cơ quan quyền lực Nhà nước, quyết định những chủ trương, biện pháp quan trọng để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong đó, vai trò của người đại biểu HĐND là nhân tố cơ bản quyết định đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp. Vì vậy, việc tổ chức bồi dưỡng theo chuyên đề cho các đại biểu HĐND cấp xã là cần thiết, giúp các đại biểu được cập nhật kiến thức mới, cũng như có cơ hội trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm trong quá trình hoạt động để làm tròn trách nhiệm của đại biểu HĐND trước cử tri và Nhân dân. /.
Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL
 
Truy cập
Hôm nay:
1500
Hôm qua:
6996
Tuần này:
13845
Tháng này:
32817
Tất cả:
10655078