QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026 – lớp thứ 9

Đăng lúc: 21:08:44 21/11/2022 (GMT+7)

Nhằm trang bị cho các đại biểu HĐND cấp xã một số kiến thức cả về lý luận lẫn thực tiễn cũng như kỹ năng hoạt động của người đại biểu dân cử, sáng ngày 21/11/ tại hội trường xã Hoằng Ngọc, UBND huyện phối hợp với Trường chính trị tỉnh tiếp tục tổ chức lớp thứ 9 cho 102 đại biểu HĐND xã ở các Hoằng Ngọc, Hoằng Thanh, Hoằng Phụ, Hoằng Đông.

 Đồng chí Nguyễn Hùng Thao – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Nội vụ huyện khai mạc lớp bồi dưỡng.

1.jpg

HĐND cấp xã trên địa bàn huyện đã có nhiều đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, nâng cao trách nhiệm của HĐND và đại biểu HĐND với cử tri góp phần xây dựng chính quyền địa phương vững mạnh. Các đại biểu HĐND cấp xã tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao kiến thức, kỹ năng hoạt động, thường xuyên tiếp xúc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri để từ đó tham gia thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương tại các kỳ họp, thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các đại biểu HĐND còn gặp mốt số khó khăn về kỹ năng và nghiệp vụ công tác, đặc biệt là các đại biểu kiêm nhiệm và đại biểu lần đầu tham gia HĐND. Do đó, việc nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng hoạt động cho các đại biểu HĐND cấp xã là giải pháp quan trọng đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp.

2.jpg

Tiếp đó, các học viên đã được nghe giảng viên Trường Chính trị tỉnh truyền đạt 6 chuyên đề chính gồm: Tình hình phát triển KTXH của địa phương và những vấn đề đặt ra với chính quyền cấp xã; chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp xã; kỹ năng giám sát; kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã; kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; trao đổi thảo luận các vấn đề thực tiễn và các vấn đề đặt ra đối với chính quyền cấp huyện.

Các đại biểu tham gia lớp bồi dưỡng phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập; tiếp thu các chuyên đề, tích cực trao đổi, thảo luận và vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
3977
Hôm qua:
10666
Tuần này:
51737
Tháng này:
21653
Tất cả:
11277499