QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Tổ bầu cử số 1 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp xúc cử tri (TXCT) tại các xã Hoằng Giang và Hoằng Xuân.

Đăng lúc: 13:00:00 26/11/2022 (GMT+7)

Ngày 25/11/2022, tổ bầu cử số 1 HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm: bà Trịnh Thị Quế - TVHU - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện, ông Hoàng Ngọc Dự - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Phạm Minh Đức - Chánh trương Giáo xứ Trinh Hà và bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hoằng Quý đã có buổi TXCT với đại diện cử tri các xã Hoằng Xuân, Hoằng Phượng tại xã Hoằng Xuân; cử tri các xã Hoằng Phú, Hoằng Quý, Hoằng Giang tại xã Hoằng Giang.

1. Toàn cảnh hội nghị TXCT tại xã Hoằng Giang.jpg
Toàn cảnh hội nghị TXCT tại xã Hoằng Giang

Tại hội nghị TXCT, ông Hoàng Ngọc Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện - đại diện tổ đại biểu số 1 HĐND huyện khoá XX đã báo cáo tóm tắt tình hình KTXH năm 2022, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp năm 2023; Thông báo tới cử tri nội dung, thời gian, chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá XXI.

2. Tại xã Hoằng Xuân.jpg
Tại xã Hoằng Xuân

Hội nghị đã giành nhiều thời gian để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Cử tri tại đây đều bày tỏ sự phấn khởi trước những thành quả kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện trong năm 2022. Khắc phục những khó khăn sau ảnh hưởng của dịch Covid19, toàn huyện đã nỗ lực giữ tốc độ phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh, tích cực xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, chăm lo đời sống nhân dân. Đại diện cử tri các xã đã tham gia nhiều ý kiến thẳng thắn, trách nhiệm và phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nhân dân. Nhiều vấn đề bức xúc của xã hội và của riêng địa phương đã được cử tri quan tâm đề cập. Đã có 9 ý kiến phát biểu tại các hội nghị xoay quanh nhiều vấn đề chung, nổi cộm, bức xúc trong xã hội thời gian qua.

3. Đại diện cử tri xã Hoằng Phú....jpg
Đại diện cử tri xã Hoằng Phú...

Trên lĩnh vực nông nghiệp, cử tri đề nghị cần quan tâm nạo vét sông Ấu; người nông dân ngày càng không mặn mà với sản xuất nông nghiệp cần có chính sách hỗ trợ kích cầu; việc điều tiết nước trong sản xuất nông nghiệp có nhiều bất cập; hiện tại cống tiêu thoát nước cho các xã Giang, Phú, Qúy, Phượng ách tắc nhiều năm, đề nghị làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý, điều hành của Công ty thủy nông Bắc sông Mã;

4. ....và đại diện cử tri xã Hoằng Qúy nêu ý kiến cử tri tại hội nghị..jpg
. ....và đại diện cử tri xã Hoằng Qúy nêu ý kiến cử tri tại hội nghị.

Về xây dựng NTM, cử tri đề nghị huyện cần có thêm nhiều chính sách hỗ trợ kích cầu các địa phương trong xây dựng các công trình; nhiều tiêu chí xây dựng nông thôn mới là những tiêu chí rất khó đối với các địa phương như: tiêu chí xây dựng chuỗi sản xuất nông nghiệp, tiêu chí truyền thông, chuyển đổi số…cần có phương án, hướng dẫn cụ thể nếu không sẽ khó hoàn thành; vấn đề huy động vốn cho xây dựng thôn NTM kiểu mẫu ngày càng khó khăn, huyện cần quan tâm phê duyệt các mặt bằng đấu giá quyền sử dụng đất để có nguồn vốn xây dựng NTM. Ngoài các vấn đề lớn, nổi cộm, cử tri các địa phương còn đề cập đến một số vấn đề trên lĩnh vực văn hoá xã hội, chế độ cho cán bộ bán chuyên trách, chính sách người có công và công tác bảo trợ xã hội.

5. Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện khóa XXI tiếp thu ý kiến tại hội nghị.jpg
Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện khóa XXI tiếp thu ý kiến tại hội nghị

Cùng với các vấn đề chung, liên quan đến từng địa phương, cử tri các xã đã có nhiều đề nghị thẳn thắn. Cử tri Nguyễn Văn Long  xã Hoằng Xuân cho biết hiện tại trường bắn Hoằng Xuân đang đặt trên địa bàn thôn Tân Khánh đã được đầu tư bao tường. Tuy vậy, việc này lại đang làm ảnh hưởng đến việc khai thác rừng của các hộ có diện tích đất rừng tại đây, đề nghị các cấp phải có phương án phù hợp; Cử tri Nguyễn Xuân Tư xã Hoằng Xuân đề nghị nâng cấp, mở rộng đường Kim – Giang, mở các tuyến đường kết nối các xã trong vùng; Cử tri Lê Hải Đăng xã Hoằng Qúy đề nghị nâng cấp tuyến đường giao thông từ giáp đường sắt Bắc Nam xuống thôn Tân Đức đi xã Hoằng Xuyên; Cử tri Nguyễn Văn Hồng xã Hoằng Phú đề nghị cần sớm có giải pháp hỗ trợ người dân xã Hoằng Phú ra khu tái định cư, sau khi nhân dân đã tích cực hiến đất để làm đường phục vụ sự phát triển chung.

6. Bà Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện, Tổ trưởng trả lời và tiếp thu ý kiến cử tri.jpg
 Bà Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện, Tổ trưởng trả lời và tiếp thu ý kiến cử tri

Thay mặt tổ đại biểu số 1 HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XXI, bà Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận , Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng đoàn đã trả lời thoả đáng nhiều câu hỏi của cử tri. Đồng thời, nghiêm túc tiếp thu những ý kiến kiến nghị của cử tri để tiếp tục kiến nghị tại kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá XXI diễn ra trong thời gian sắp tới.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

 

 

 

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
9216035