QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Hóa – tiếp tục xây dựng 15 sản phẩm OCOP trong năm 2020

Đăng lúc: 15:49:22 08/04/2020 (GMT+7)

Sau 3 sản phẩm của Công ty TNHH Lê Gia được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh, năm 2020, huyện Hoằng Hóa tiếp tục thực hiện chương trình “mỗi xã một sản phẩm” với 15 sản phẩm.

 1. Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo.jpg
Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo

Tập trung xây dựng cho một số sản phẩm truyền thống và sản phẩm mới nổi bật trong huyện, gồm: Đông trùng hạ thảo Lạch Trường, rượu Đông trùng hạ thảo Lạch Trường, rượu Ngọc Chuế, dưa kim Hoàng Hậu Hoằng Đạo- Hoằng Đạt, rau mầm, rau VietGap, nấm của doanh nghiệp tư nhân Lê Đức, dưa hấu, dưa lê ruột vàng của HTX sản xuất rau, củ quả an toàn Hoằng Thắng, các loại dầu của tư nhân Nguyễn Văn Thạch, mướp đắng của HTX dịch vụ nông nghiệp Hoằng Hợp, nước mắm Bà Hoan, nước mắm của HTX sản xuất kinh doanh nước mắm truyền thống Khúc Phụ với mục tiêu phấn đấu các sản phẩm tham gia đều được xếp hạng 3 sao trở lên. Bên cạnh đó, khởi tạo ý tưởng cho ra các sản phẩm mới như: Du lịch cộng đồng, nông nghiệp - du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, khôi phục sản phẩm truyền thống...

2. Sản phẩm dưa Kim Hoàng Hậu.jpg
Sản phẩm dưa Kim Hoàng Hậu
 

Để tiếp tục phát triển các sản phẩm lợi thế của địa phương tham gia vào Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong năm 2020 và những năm tiếp theo, huyện Hoằng Hóa đang tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm đối với 3 sản phẩm đạt hạng 4 sao gồm: Nước mắm, mắm tôm, mắm tép của Công ty TNHH Thực phẩm và TMDV Lê Gia, bên cạnh đó, tích cực quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ, bổ sung hoàn thiện hồ sơ đối với các nội dung còn hạn chế, phấn đấu nâng hạng sản phẩm OCOP từ 4 sao lên 5 sao; Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng về mục đích, ý nghĩa của Chương trình OCOP để cán bộ, đảng viên và người dân nhận thức được lợi ích, giá trị kinh tế, giá trị nhân văn của Chương trình OCOP; Tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác và hộ gia đình mở rộng sản xuất, tăng cường liên kết sản xuất, hoàn thiện và nâng cao quy trình, dây chuyền sản xuất để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm; Kiểm soát chặt chẽ công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất, kinh doanh của các chủ thể. Đẩy mạnh phong trào sáng tạo, khởi nghiệp trên địa bàn.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT – TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
1662
Hôm qua:
15097
Tuần này:
55801
Tháng này:
155547
Tất cả:
11648109