QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2019 cho sản phẩm nước mắm Lê Gia xã Hoằng Phụ.

Đăng lúc: 15:04:17 27/09/2019 (GMT+7)

Ngày 25/9/2019, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1/2019 cho sản phẩm nước mắm Lê Gia xã Hoằng Phụ.

Đồng chí Nguyễn Đình Tuy – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; đại diện hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hoá; Tham gia hội nghị có các thành viên hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện theo Quyết định số 5874/QĐ – UBND ngày 24/9/2019 của UBND huyện; Chủ tịch UBND, công chức phụ trách chương trình OCOP xã Hoằng Phụ; Đại diện lãnh đạo công ty TNHH thực phẩm và DVTM Lê Gia.
Toàn cảnh.jpg
Toàn cảnh
Những sản phẩm của Lê Gia.jpg
Những sản phẩm của Lê Gia
Sản phẩm nước mắm cốt Lê Gia.jpg
Sản phẩm nước mắm cốt Lê Gia
Thùng gỗ ủ mắm truyền thống Lê Gia.jpg
Thùng gỗ ủ mắm truyền thống Lê Gia
Sản phẩm OCOP được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm tại quyết định số 1048/QĐ – TTg ngày 21/8/2019 của chính phủ với 3 phần chính, gồm: phần A - các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng, gồm tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm và sức mạnh cộng đồng;  phần B – các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị gồm tiếp thị và câu chuyện về sản phẩm; phần C – các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm gồm tiêu chí cảm quan, dinh dưỡng, tính độc đáo của sản phẩm, tiêu chuẩn sản phẩm, khả năng xuất khẩu, phân phối tại thị trường quốc tế. Các sản phẩm tham gia chương trình OCOP thuộc 6 ngành hàng: thực phẩm; đồ uống; thảo dược; vải và may mặc; lưu niệm – nội thất – trang trí; dịch vụ, du lịch nông thôn, bán hàng. Phân hạng sản phẩm chương trình OCOP căn cứ vào kết quả đánh giá theo bộ tiêu chí với 5 hạng; Quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia làm 3 cấp: cấp huyện, cấp tỉnh và cấp trung ương.
Tại hội nghị, hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã tập trung phân tích, đánh giá, xếp loại sản phẩm nước mắm Lê Gia xã Hoằng Phụ. Kết quả đánh giá, các thành viên hội đồng thống nhất cao xếp hạng sản phẩm nước mắm Lê Gia xã Hoằng Phụ đạt tiêu chuẩn 4 sao.
Sau xếp hạng sản phẩm tại huyện, sản phẩm nước mắm Lê Gia xã Hoằng Phụ sẽ tiếp tục bảo vệ sản phẩm và tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm tại Hội đồng đánh giá – xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh.
Những sản phẩm được cấp sao OCOP là những sản phẩm có uy tín, chất lượng và là cơ sở để giúp cho doanh nghiệp, HTX phát triển, góp phần tạo được niềm tin cho người tiêu dùng.
Thanh Quý - Đài TT Hoằng Hóa
Truy cập
Hôm nay:
6151
Hôm qua:
8100
Tuần này:
36877
Tháng này:
218332
Tất cả:
11474177