QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Công tác chuẩn bị cho phiên giao dịch việc làm năm 2022 tại huyện Hoằng Hóa

Đăng lúc: 09:56:06 24/06/2022 (GMT+7)

Nhằm phát huy hiệu quả hoạt động của Sàn giao dịch việc làm, đáp ứng yêu cầu phát triển của thị trường lao động trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động và các em học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện nắm bắt thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước; từ đó, người lao động chủ động tìm kiếm việc làm, học nghề phù hợp với bản thân; các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển dụng, tuyển sinh được nguồn lao động, đáp ứng yêu cầu đào tạo, sản xuất kinh doanh.

ẢNh 1. Ảnh minh họa. Nhiều bạn trẻ tham gia phiên giao dịch việc làm..jpg
Ảnh minh họa. Nhiều bạn trẻ tham gia phiên giao dịch việc làm.

UBND huyện Hoằng Hóa phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Sàn giao dịch việc làm lưu động năm 2022. Theo đó, phiên giao dịch việc làm tại huyện Hoằng Hóa sẽ khai mạc trong thời gian 01 buổi, khai mạc vào lúc 7 giờ 30, ngày 28 /6/2022 (thứ 3 ), tại Trường Trung học Phổ Thông Hoằng Hóa 4, với sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện, với các hoạt động: Cung cấp thông tin thị trường lao động trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Hoằng Hóa nói riêng đến người lao động và người sử dụng lao động, cụ thể:  Thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh; Thông tin về nhu cầu tìm việc làm của người lao động đến các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, các cơ sở đào tạo nghề có nhu cầu tuyển sinh trực tiếp tại sàn giao dịch việc làm. Tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh và người lao động có nhu cầu tìm việc làm, học nghề tiếp cận thông tin tuyển dụng xủa các doanh nghiệp và cơ sở dạy nghề, lựa chọn những công việc phù hợp với khả năng của bản than; các doanh nghiệp tuyển được nguồn lao động tốt nhất đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Tư vấn, cung cấp các thông tin về di cư an toàn và hợp pháp cho người lao động đang có nhu cầu đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ảnh 2. Ảnh minh họa. Nhều bạn trẻ tìm được việc làm ngay trong phiên giao dịc việc làm.jpg
 Ảnh minh họa. Nhiều bạn trẻ tìm được việc làm ngay trong phiên giao dịc việc làm
 

Đối với các xã, thị trấn, cần tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và các tổ chức chính trị, xã hội của địa phương để đưa  thông tin đến người lao động cần tuyển dụng trên diện rộng tham gia Sàn giao dịch việc làm. Mỗi xã, thị trấn đăng ký tối thiểu tham gia Sàn giao dịch việc làm 30 lao động. ( Riêng các xã Hoằng Trường, Hoằng Thanh, Hoằng Phụ, Hoăng Đông, Hoằng Ngọc mời tối thiểu từ 40 lao động trở lên tham gia). Các trường: Trung học phổ thông; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên; trên địa bàn huy động học sinh khối 12 của trường đến tham gia để được định hướng nghề nghiệp. Mỗi trường huy động tối thiểu 200 học sinh. Các đơn vị, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển lao động khi tham gia phiên giao dịch việc làm sẽ có cơ hội tuyển dụng lao động phù hợp, góp phần giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho người lao động, phát triển nguồn nhân lực của địa phương./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
5414
Hôm qua:
6546
Tuần này:
17283
Tháng này:
35420
Tất cả:
8255314