QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Hóa: Hơn 8.000 người có công với cách mạng, gia đình chính sách được nhận quà của Nhà nước các cấp nhân dịp Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Đăng lúc: 08:00:00 27/07/2022 (GMT+7)

Những ngày này, các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đang diễn ra nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

 Đã trở thành nét đẹp truyền thống, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” hàng năm luôn được huyện Hoằng Hóa đặc biệt quan tâm, nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người đã hy sinh, cống hiến xương máu để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc.

1. Huyện Hoằng Hóa và Công ty đầu tư và du lịch Hải Tiến thăm tặng quà gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoằng Trung.jpg
Huyện Hoằng Hóa và Công ty đầu tư và du lịch Hải Tiến thăm tặng quà gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoằng Trung

Nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ năm nay, quà của Trung ương và của Tỉnh tặng các đối tượng người có công với cách mạng trên địa bàn huyện đã chuyển về huyện, hiện nay Phòng Lao động thương binh xã hội huyện đã chuyển xuống từng xã, thị trấn để các địa phương chuyển đến tận tay người có công. Dịp 27/7 năm nay, huyện Hoằng Hóa có 8.131 đối tượng là thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người nhiễm chất độc hóa học được nhận quà của Chủ tịch nước với tổng số tiền là 2 tỷ 482 triệu 500 ngàn đồng, trong đó có 144 đối tượng được nhận mức quà 600 ngàn đồng và 7.987 đối tượng được nhận quà mức 300 ngàn đồng. Bên cạnh quà chủ Chủ tịch nước, huyện Hoằng Hóa có 8.139 đối tượng người có công, gia đình chính sách được nhận quà của tỉnh, mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng.

2. Đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy thăm tặng quà thương binh Đỗ Đình Chính thôn Trinh Hà xã Hoằng Trung.jpg
Đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy thăm tặng quà thương binh Đỗ Đình Chính thôn Trinh Hà xã Hoằng Trung

Bên cạnh kịp thời chuyển quà của Trung ương và của Tỉnh đến tay các đối tượng chính sách, dịp này, từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện, huyện Hoằng Hóa đã tặng 138 suất quà cho các gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn trong huyện; trong đó, các đồng chí Lãnh đạo huyện Hoằng Hóa cùng các ban ngành trực tiếp đến thăm hỏi sức khỏe và tặng 63 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng. 

3. Xã Hoằng Xuân dọn vệ sinh Đài tưởng niệm Liệt sỹ của xã.jpg
Xã Hoằng Xuân dọn vệ sinh Đài tưởng niệm Liệt sỹ của xã

Ngoài ra tại 37 xã, thị trấn của huyện cũng đã có nhiều hoạt động thăm hỏi tặng quà, giúp đỡ, tu sửa nhà ở cho các gia đình chính sách, dọn vệ sinh môi trường tại nhà bia tưởng niệm các Mẹ Việt Nam anh hùng và anh hùng liệt sĩ xã…/.

Phương Trang  - Trung tâm VHTTTT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
9216035