QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Xã Hoằng Phú tổ chức Lễ trao bằng mừng thọ năm 2024 cho người cao tuổi.

Đăng lúc: 21:37:23 06/02/2024 (GMT+7)

Quan niệm của người Việt, gia đình nào có phúc, có đức lớn thì ông bà, cha mẹ mới sống thọ. Nên trong làng, trong xã đều kính trọng người cao tuổi. Dân làng xem người cao tuổi như cây cao, bóng cả, các cụ nói mọi người đều nghe. Do đó, chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi là dịp con cháu đền ơn, đáp nghĩa, người dân chia vui. Việc chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi có từ lâu ở nước ta nói chung và xã Hoằng phú nói riêng, trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống.

 Sáng 4/02/2024, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ - Hội Người cao tuổi xã Hoằng Phú đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng mừng thọ năm 2024 cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

1. Văn nghệ chào mừng.jpg
Văn nghệ chào mừng
2. Văn nghệ chào mừng.jpg
Văn nghệ chào mừng

 

Dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Xuân Tiên – Bí Thư Đảng ủy xã , các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đồng chí trưởng đoàn thể, bí thư chi bộ, thôn trưởng, và 143 người cao tuổi được chúc mừng thọ năm 2024 cùng đông đảo thân nhân con cháu của các cụ.

Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã  hội”, trong những năm qua, Hội người cao tuổi của xã đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng các chi hội. Đến nay, toàn xã có gần 1000 hội viên hội người cao tuổi. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ luôn được duy trì và quan tâm thực hiện.

3. Bà Lê Thị Tường đại diện người cao tuổi nhận bằng mừng thọ phát biểu.jpg

Bà Lê Thị Tường đại diện người cao tuổi nhận bằng mừng thọ phát biểu

Năm 2024, toàn xã có 143 cụ được chúc mừng thọ. Trong đó 50 Cụ 70 tuổi, 39 Cụ 75 tuổi, 14 Cụ tròn 80 tuổi, 13 cụ 85 tuổi, 13 Cụ 90 tuổi, 5 cụ 95 tuổi, 2 cụ Đại thọ - tròn 100 tuổi và 7 cụ trên 100 tuổi. Trên địa bàn xã có rất nhiều gia đình có cả cụ ông và cụ bà ở độ tuổi “xưa nay hiếm” – song thọ và có gia đình có 2 thế hệ được chúc mừng thọ.

4. Đc Trịnh Xuân Tiên phát biểu chúc thọ các cụ.jpg
Đc Trịnh Xuân Tiên phát biểu chúc thọ các cụ

Phát biểu tại buổi lễ chúc mừng thọ, đồng chí Trịnh Xuân Tiên Bí Thư Đảng ủy xã đã thay mặt lãnh đạo Đảng ủy –HĐND - UBND – UBMTTQ xã kính chúc các cụ, các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang thịnh vượng, đồng thời  trân trọng và biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa của Hội người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Bằng uy tín của mình nhiều hội viên người cao tuổi đã tham gia các tổ hòa giải, tổ an ninh nhân dân, thanh tra nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, trực tiếp hòa giải các bất hòa trong khu dân cư, phát hiện kẻ xấu, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi, trở thành những hạt nhân trong phong trào xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫuĐồng chí mong các cụ khỏe mạnh, tiếp tục nêu cao gương sáng động viên khuyến khích con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của địa phương; Đồng thời hứa với các cụ sẽ luôn đoàn kết, sáng tạo phát huy khối đại đoàn kết toàn dân; lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt các phong trào thi đua trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, ANQP nhằm đưa xã Hoằng Phú ngày càng phát triển hơn.

5. Lãnh đạo địa phương trao bằng cho các cụ.jpg
Lãnh đạo địa phương trao bằng cho các cụ
6. Lãnh đạo địa phương trao bằng cho các cụ.jpg
Lãnh đạo địa phương trao bằng cho các cụ

 

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo địa phương đã trao bằng mừng thọ cũng như tiền và quà mà Đảng, Nhà nước dành cho các cụ chúc các cụ sống vui, sống khỏe tiếp tục là chỗ dựa tinh thần cho gia đình và xã hội./.

Hải Yến – CT MTTQ xã Hoằng Phú

 

Truy cập
Hôm nay:
9782
Hôm qua:
17459
Tuần này:
93641
Tháng này:
227375
Tất cả:
12237655