QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023 cụm thi đua số 1

Đăng lúc: 15:00:00 27/11/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 25/11/2023, tại xã Hoằng Giang, cụm thi đua số 1 đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác thi đua khen thưởng năm 2024.

1. Toàn cảnh hội nghị..jpg
Toàn cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện uỷ – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Cụm KTXH số 1; đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện, Phó Trưởng cụm KTXH số 1 cùng các đồng chí phụ trách cụm thi đua số 1.

2. Đồng chí Cao Văn Bắc - Chủ tịch UBND xã Hoằng Giang và đồng chí Lê Văn Tý - Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung đồng chủ trì hội nghị..jpg
Đồng chí Cao Văn Bắc - Chủ tịch UBND xã Hoằng Giang và đồng chí Lê Văn Tý - Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và công chức văn phòng thống kê các xã trong cụm, gồm: Hoằng Giang, Hoằng Xuân, Hoằng Phượng, Hoằng Kim, Hoằng Trung, Hoằng Phú và Hoằng Quý. Đồng chí Cao văn Bắc – Chủ tịch UBND xã Hoằng Giang – cụm trưởng cụm thi đua số 1, đồng chí Lê Văn Tý – Cụm phó Cụm thi đua số 1 đồng chủ trì hội nghị.

3. Đồng chí Cao Văn Bắc - Chủ tịch UBND xã Hoằng Giang, cụm trưởng khai mạc hội nghị..jpg
Đồng chí Cao Văn Bắc - Chủ tịch UBND xã Hoằng Giang, cụm trưởng khai mạc hội nghị.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, “cùng nhau đẩy mạnh thi đua yêu nước thì khó khăn gì cũng khắc phục được, nhiệm vụ gì cũng hoàn thành tốt nhất”, năm 2023, cụm thi đua khen thưởng số 1 luôn chú trọng lãnh đạo và tổ chức triển khai tốt công tác thi đua, khen thưởng trong cụm, các phong trào thi đua gắn với yêu cầu nhiệm vụ công tác trọng tâm phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội thu hút được sự hưởng ứng tích cực, tự giác của cán bộ, công nhân viên chức tham gia.

4. Đồng chí Lê Văn Tý - Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung, cụm phó thông qua báo cáo..jpg
 Đồng chí Lê Văn Tý - Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung, cụm phó thông qua báo cáo.

Lĩnh vực kinh tế tiếp tục được giữ vững, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, có nhiều chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ; tổng giá trị sản xuất 2.166 tỷ 873 triệu đồng, đạt 106,1% kế hoạch; giá trị trên héc ta canh tác đạt trên 110 triệu đồng/năm, đạt 112,4% kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt trung bình 66,4 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm 140 hộ, đạt 111,3% kế hoạch; tổng huy động nguồn vốn đầu tư phát triển trong năm đạt 1.057 tỷ đồng, vượt 2,3% kế hoạch. Trong năm 2023, toàn cụm đã có thêm 1 xã NTM nâng cao và 9 thôn NTM kiểu mẫu, trong đó, xã Hoằng Xuân có 2 thôn, xã Hoằng Qúy có 2 thôn được công nhận thôn kiểu mẫu. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 145 của UBND huyện, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Tập trung chỉ đạo nhân dân trồng đường hoa, viền cây; đường cây bóng mát, quét vôi ve tường rào nhà văn hóa các thôn; xây dựng rãnh thoát nước thải khu dân cư có nắp đậy; xây dựng các vườn mẫu, cải tạo vườn tạp theo kế hoạch.

5. Đồng chí Nguyễn Xuân Tư - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Phượng....jpg
Đồng chí Nguyễn Xuân Tư - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Phượng...

Phong trào thi đua trên lĩnh vực văn hóa xã hội được đẩy mạnh. Nhiều đơn vị trong cụm đã xây dựng quỹ khuyến học với hàng trăm triệu đồng; nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, xã Hoằng Giang có 1 học sinh thi đậu Trường chuyên Lam Sơn, 3 học sinh đạt giải 3 kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, xã Hoằng Xuân có 1 học sinh thi đậu chuyên Lam Sơn, 3 học sinh đạt giải 3 trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh... Trung tâm học tập cộng đồng đã phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể mở 19 lớp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất nông nghiệp với hàng nghìn học viên tham gia.

6. Đồng chí Lê Viết Dân - Phó Bí thư TT Đảng ủy xã Hoằng Kim....jpg
Đồng chí Lê Viết Dân - Phó Bí thư TT Đảng ủy xã Hoằng Kim...

An ninh quốc phòng trên địa bàn được giữ vững, công tác an sinh xã hội được quan tâm kịp thời, phong trào thi đua trong cơ quan Đảng, Chính quyền được đẩy mạnh; thực hiện tốt các phong trào thi đua thường xuyên cũng như chuyên đề; kịp thời khích lệ, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến thông qua nhiều hình thức khác nhau. Từ đó, đã đẩy mạnh các phong trào thi đua tại các địa phương trong cụm.

Nhìn chung, năm 2023, các đơn vị trong cụm thi đua số 1 đã có nhiều cố gắng khắc phục mọi khó khăn và đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực chính trị - kinh tế - văn hóa – xã hội – an ninh – quốc phòng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của huyện. Xếp thi đua khen thưởng trong năm 2023, cụm thi đua khen thưởng số 1 đề nghị khen thưởng các xã Hoằng Kim, Hoằng Trung và Hoằng Xuân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Tham gia ý kiến tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong các phong trào thi đua tại cơ sở; đồng thời, đóng góp những giải pháp nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua trong cụm thi đua số 1 trong năm 2024.

7. ...và đồng chí Lê Hoài Nam - Chủ tịch UBND xã Hoằng Xuân tham gia ý kiến tại hội nghị..jpg
 ...và đồng chí Lê Hoài Nam - Chủ tịch UBND xã Hoằng Xuân tham gia ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã bầu cụm trưởng, cụm phó cụm thi đua khen thưởng số 1 năm 2024. Theo đó, năm 2024, xã Hoằng Trung được bầu làm cụm trưởng, xã Hoằng Kim được bầu làm cụm phó cụm thi đua.

8. Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo..jpg
Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Cụm KTXH số 1 đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước của các xã cụm thi đua số 1 trong năm 2023. Bên cạnh chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2023 trong cụm, đồng chí đã nhấn mạnh: các xã trong cụm cần có kế hoạch khắc phục những hạn chế mà báo cáo và thảo luận trong hội nghị đã nêu. Bên cạnh đó, nhanh chóng hoàn thiện số liệu hoàn chỉnh báo cáo thi đua khen thưởng trong cụm năm 2023; rà soát lại các chỉ tiêu, thống nhất chỉ tiêu thi đua khen thưởng năm 2023 sát thực tế và đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp. Về các nhiệm vụ năm 2024, đồng chí nhấn mạnh: Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025. Vì vậy, các địa phương trong cụm thi đua khen thưởng số 1 cần xây dựng mục tiêu phù hợp, bám sát Nghị quyết Đại hội, nhằm hoàn thành các nhiệm vụ phát triển chung. Trong đó, chú trọng công tác xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và KH145 của UBND huyện; tăng cường công tác tuyển quân; quan tâm thực hiện cải cách hành chính (đặc biệt là dịch vụ công trực tuyến); xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó, tập trung bổ sung cơ sở vật chất của các trường học, đặc biệt là các khu vệ sinh cho học sinh. Tùy vào điều kiện thực tế tại địa phương để tổ chức các phong trào thi đua yêu nước hiệu quả; Tiếp tục đoàn kết xây dựng nhiều xã trong cụm thành xã nông thôn mới kiểu mẫu, nhiều thôn trong xã có thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

9. Các đồng chí Chủ tịch UBND 7 xã trong cụm ký  kết giao ước thi đua năm 2024..jpg
Các đồng chí Chủ tịch UBND 7 xã trong cụm ký  kết giao ước thi đua năm 2024.

Tại hội nghị, đại diện các xã trong cụm thi đua số 1 cũng đã ký giao ước thi đua, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
1233
Hôm qua:
7534
Tuần này:
32506
Tháng này:
182746
Tất cả:
11931678