QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2024 Cụm thi đua số 2.

Đăng lúc: 09:55:32 30/11/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 29/11, tại Hội trường công sở xã Hoằng Qùy, Cụm thi đua số 2 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2024.

1. Toàn cảnh hội nghị..jpg
Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Lê Sỹ Thắng – Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện dự, chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị là các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, công chức văn phòng thống kê 6 xã trong cụm, gồm: Hoằng Xuyên, Hoằng Cát, Hoằng Sơn, Hoằng Trinh, Hoằng Hợp và Hoằng Qùy. Đồng chí Tào Ngọc Quang – Chủ tịch UBND xã Hoằng Qùy, cụm trưởng, đồng chí Lê Hùng Tuyên – Chủ tịch UBND xã Hoằng Sơn, cụm phó Cụm thi đua khen thưởng số 2 đồng chủ trì hội nghị.

2. Đồng chí Tào Ngọc Quang - Chủ tịch UBND xã Hoằng Qùy, cụm trưởng cụm TĐKT số 2 khai mạc hội nghị..jpg
 Đồng chí Tào Ngọc Quang - Chủ tịch UBND xã Hoằng Qùy, cụm trưởng cụm TĐKT số 2 khai mạc hội nghị

Báo cáo và thảo luận tại hội nghị cho thấy: Năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được các xã trong cụm thi đua số 2 quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả. Các phong trào thi đua được phát động kịp thời, phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng địa phương, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, huy động tối đa các nguồn lực để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh.

3. Đồng chí Lê Hùng Tuyên - Chủ tịch UBND xã Hoằng Sơn, cụm phó cụm TĐKT số 2 thông qua báo cáo..jpg
Đồng chí Lê Hùng Tuyên - Chủ tịch UBND xã Hoằng Sơn, cụm phó cụm TĐKT số 2 thông qua báo cáo.

Tốc độ tăng trưởng luôn ở mức ổn định và tăng nhanh, cơ cấu kinh tế theo hướng giảm tỷ lệ nông nghiệp, tăng tỷ lệ tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại; các ngành nghề được duy trì và nhân rộng trên địa bàn cụm. Đã có 6/6 đơn vị trong cụm đạt và vượt các chỉ tiêu theo kế hoạch đã đề ra, có nhiều chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ; chỉ đạo xây dựng kế hoạch giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí về nông thôn mới, tập trung rà soát các tiêu chí thôn nông thôn mới nâng cao và thôn kiểu mẫu. Năm 2023, đã có 26/29 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 6/29 chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch. Tổng giá trị nông lâm thủy sản bình quân cụm đạt 337 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 102,2%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 64,8 triệu đồng/người, đạt 105,7% kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo giảm 10%, đạt 106,8% kế hoạch;…

4. Đồng chí Hà Văn Năng - Chủ tịch UBND xã Hoằng Trinh....jpg
Đồng chí Hà Văn Năng - Chủ tịch UBND xã Hoằng Trinh...

Nổi bật, phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu được các xã trong cụm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc củng cố các tiêu chí NTM, xây dựng lộ trình hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Trong năm 2023, xã Hoằng Quỳ đã hoàn thành các tiêu chí, đang đề nghị cấp trên về thẩm định và công nhận xã nông thôn mới nâng cao; trong năm có thêm 3 thôn được công nhận thôn NTM kiểu mẫu, gồm: thôn Đông Nam, thôn Phúc Tiên (xã Hoằng Quỳ) và thôn Tuần Lương xã Hoằng Sơn. Tập trung chỉ đạo nhân dân trồng đường hoa, viền cây; đường cây bóng mát, quét vôi ve tường rào nhà văn hóa các thôn; làm đường điện, xây dựng rãnh thoát nước thải khu dân cư có nắp đậy; xây dựng các vườn mẫu, cải tạo vườn tạp theo kế hoạch của UBND huyện.

Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình, dòng họ, khu dân cư hiếu học, phát triển quỹ khuyến học được quan tâm; các phong trào thi đua trong lĩnh vực văn hoá, thể dục, thể thao đã thu hút toàn dân tham gia và có sức lan toả lớn; duy trì tốt các tiêu chí xã an toàn thực phẩm, đồng thời, rà soát và hướng dẫn bổ sung kịp thời đối với những tiêu chí hoàn thành ở mức độ chưa cao, tổ chức kiểm tra, giám sát công tác duy trì thực hiện các tiêu chí xã ATTP và chợ kinh doanh thực phẩm an toàn năm 2023; An ninh quốc phòng trên địa bàn được giữ vững, công tác an sinh xã hội được quan tâm kịp thời, phong trào thi đua trong cơ quan Đảng, Chính quyền được đẩy mạnh; thực hiện tốt các phong trào thi đua thường xuyên cũng như chuyên đề; Công tác khen thưởng tiếp tục được đổi mới, bám sát tiêu chuẩn theo quy định của Luật Thi đua, khen thưởng, công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước được quan tâm đẩy mạnh…

5...và đồng chí Đinh Công Bình - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Xuyên tham gia ý kiến, thảo luận..jpg
...và đồng chí Đinh Công Bình - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Xuyên tham gia ý kiến, thảo luận.

Xét thi đua khen thưởng, cụm thi đua khen thưởng số 2 đề nghị khen thưởng các xã Hoằng Hợp, Hoằng Sơn và Hoằng Trinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

6. Đồng chí Lê Sỹ Thắng - Phó Phòng Nội vụ huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị..jpg
Đồng chí Lê Sỹ Thắng - Phó Phòng Nội vụ huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị.

Tham gia ý kiến tại hội nghị, bên cạnh nêu những khó khăn, bất cập, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong các phong trào thi đua tại cơ sở; đồng thời, đóng góp những giải pháp nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua trong cụm thi đua số 2 trong năm 2024; các đại biểu cũng đã bầu cụm trưởng, cụm phó cụm thi đua khen thưởng số 2 năm 2024. Theo đó, năm 2024, xã Hoằng Sơn được bầu làm cụm trưởng, xã Hoằng Trinh được bầu làm cụm phó cụm thi đua.

7. Các xã trong cụm ký kết giao ước thi đua năm 2024..jpg
Các xã trong cụm ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Tại hội nghị, đại diện các xã trong cụm thi đua số 2 cũng đã ký giao ước thi đua, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
912
Hôm qua:
7534
Tuần này:
32185
Tháng này:
182425
Tất cả:
11931357