QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Xã Hoằng Tiến lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái phun thuốc phòng trừ sâu cho lúa vụ chiêm xuân

Đăng lúc: 15:15:58 08/04/2021 (GMT+7)

Xuất phát từ hiệu quả phun thuốc phòng trừ sâu bệnh bằng máy bay không người lái trên diện tích 10ha trồng ngô ngọt vụ đông 2019-2020 trên địa bàn xã, HTX DVNN xã Hoằng Tiến đã ký hợp đồng với Công ty Cổ Phần Nicotex sự dụng máy bay không người lái để phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho toàn bộ 220 ha diện tích lúa vụ chiêm xuân 2020-2021.

11.jpeg

Chiếc máy bay được điều khiển từ xa, thời gian bay liên tục từ 15-25 phút, mang được khoảng 10 lít thuốc trừ sâu trong một lần cất cánh. Sau khi đã đổ đầy thuốc trừ cỏ lúa, máy bay sẽ được điều khiển từ xa để tự động phun thuốc theo công nghệ phun sương. Độ rộng của vòi phun phủ đều. Sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc trừ cỏ giúp tiết kiệm được 30% thuốc và 90% lượng nước, cho hiệu quả cao gấp nhiều lần so với các phương pháp truyền thống. Theo tính toán, nếu sử dụng máy bay không người lái sẽ có chi phí bao gồm tiền công phun và tiền thuốc trừ cỏ là 40.000 đồng/sào. Hơn nữa, sau khi phun thuốc trừ sâu, Công ty sẽ nghiệm thu kết quả, nếu trừ sâu hiệu quả, người nông dân mới thanh toán chi phí cho công ty.

Việc tổ chức phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho lúa bằng máy bay không người lái ở Hoằng Tiến được người nông dân đồng tình nhất trí cao.

Việc đưa công nghệ số hóa vào ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp sẽ giảm ngày công lao động, khắc phục tình trạng thiếu lao động, tăng khả năng phòng trừ sâu bệnh; đồng thời bảo vệ môi trường, giảm thiểu độc hại cho người nông dân vì không phải trực tiếp phun thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng; nâng cao hiệu suất, hiệu quả lao động và giá trị kinh tế trên một diện tích đất canh tác./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
1841
Hôm qua:
3668
Tuần này:
1841
Tháng này:
89579
Tất cả:
6024277