QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Lễ khánh thành và bàn giao “nhà tình nghĩa” cho gia đình ông Nguyễn Quang Thế, thôn 3, xã Hoằng Thái

Đăng lúc: 10:46:32 15/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 14/7/2023, tại thôn 3, xã Hoằng Thái, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban chỉ huy quân sự huyện Hoằng Hóa tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “nhà tình nghĩa” cho gia đình ông Nguyễn Quang Thế, thôn 3, xã Hoằng Thái.

Dự Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa có đồng chí Thượng tá Lê Văn Lực, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hoá; các đồng chí Cán bộ phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Đinh Sơn Hà– Chính trị viên - Phó Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí cán bộ Phòng LĐ TB&XH huyện, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã Hoằng Thái và đông đảo Nhân dân địa phương.

IMG_0578 2.jpg

IMG_0581 2.jpg

Xem xét hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Nguyễn Quang Thế - CCB đã tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước,từ nguồn “Quỹ vì người nghèo” Bộ Quốc phòng quyết định hỗ trợ 80 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa. Được sự quan tâm, giúp đỡ, động viên về vật chất và tinh thần của anh em họ hàng, bà con thôn xóm, các đoàn thể xã Hoằng Thái, huyện Hoằng Hoá, sau một thời gian tích cực thi công, đến nay ngôi nhà tình nghĩa với diện tích 65m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, được xây dựng vững chắc, có tính thẩm mỹ, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của gia đình.

Phát biểu tại Lễ trao tặng nhà tình nghĩa, đồng chí Thượng tá Lê Văn Lực, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hoá nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ đối với các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng nhằm góp phần động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách giảm bớt một phần khó khăn, ổn định cuộc sống. Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023) tri ân những người có công với cách mạng, Bộ Quốc phòng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Nguyễn Quang Thế với mong muốn để gia đình có nơi  khang trang, ấm cúng. Kinh phí hỗ trợ tuy không lớn nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đối với hậu phương quân đội nói chung và gia đình ông Nguyễn Quang Thế nói riêng. Đồng chí Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hoá chúc gia đình ông Nguyễn Quang Thế và con cháu luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Cảm ơn cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Hoằng Thái đã quan tâm, ủng hộ kinh phí cùng gia đình xây dựng ngôi nhà đầy ý nghĩa. 

IMG_0594 2.jpg

IMG_0597 2.jpg

IMG_0605 3.JPG

Tại Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, Ban chỉ huy quân sự huyện, phòng LĐ TBXH, cùng cấp ủy, chính quyền và ban ngành, đoàn thể địa phương đã chúc mừng, tặng những món quà và tình cảm giành cho gia đình.

IMG_0609 2.JPG

IMG_0614 3.jpg

Đây là việc làm có ý nghĩa chính trị xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm của cán bộ, chiến sĩ toàn quân đối với những gia đình chính sách đã có nhiều cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách và người có công với cách mạng./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL

  
Truy cập
Hôm nay:
4713
Hôm qua:
7908
Tuần này:
37535
Tháng này:
56507
Tất cả:
10678768