QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Những lá đơn tình nguyện nhập ngũ của thanh niên Hoằng Hóa

Đăng lúc: 21:54:38 19/02/2024 (GMT+7)

Tiếp bước thế hệ cha ông và truyền thống cách mạng quê hương, nhiều thanh niên huyện Hoằng Hóa đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ với mong ước được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mỗi lá đơn tình nguyện mang theo tinh thần trách nhiệm của thanh niên, họ gác lại những lợi ích riêng của bản thân để tiếp nối truyền thống cha anh với mong muốn được đóng góp một phần công sức trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những thanh niên ấy, xứng đáng là tấm gương sáng để thanh niên học tập và noi theo.

Theo thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện Hoằng Hóa, đợt tuyển quân năm 2024, Hoằng Hóa có 211 Thanh niên lên đường nhập ngũ và trong số đó đã có  42thanh niên viết đơn lên đường nhập ngũ. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên trong toàn huyện, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

1. những lá đơn tình nguyện mang theo bao ước vọng.jpg
Những lá đơn tình nguyện mang theo bao ước vọng
2.....jpg

Đang là sinh viên, thế nhưng thanh niên Lê Ngọc Tại, sinh năm 2005, thôn Nam Bình xã Hoằng Cát đã quyết định tạm dừng việc học để viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ Quân sự. Em Tại chia sẽ: “Được khoác lên mình màu xanh áo lính là ước mơ của em từ những năm học trung học phổ thông. Nhập ngũ là điều kiện tốt nhất để em được học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Em mong muốn sẽ được đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

3. . những lá đơn tình nguyện của các thanh niên mong được cống hiến sức trẻ cho đất nước.jpg
Những lá đơn tình nguyện của các thanh niên mong được cống hiến sức trẻ cho đất nước

 Giống với các bạn cùng trang lứa, thanh niên Lê Văn Tuấn, sinh năm 2003- thôn Trịnh Thôn- xã Hoằng Phú, có nhiều nguyện vọng để lập thân, lập nghiệp. Sau khi được tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sựs. Em Lê Văn Tuấn đã tự nguyện viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ. Trong lá đơn với những nét chữ mực còn tươi mới, em đã bày tỏ nguyện vọng:“  là thanh niên  sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giầu truyền thống cách mạng, Bản thân tôi nhận thức được trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc nên tôi mong muốn được cống hiến sức trẻ của bản thân góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân”.

Có thể thấy, mỗi lá đơn tình nguyện nhập ngũ của thanh niên huyện Hoằng Hóa gửi gắm tâm tư, tình cảm, mong ước khác nhau nhưng đều chung lý tưởng được cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc. Hy vọng, với ý chí và sự quyết tâm của các thanh niên sẽ luôn giữ vững lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội, công an trở thành những công dân có ích của xã hội, những quân nhân tiên phong, gương mẫu./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
1844
Hôm qua:
7332
Tuần này:
1844
Tháng này:
101590
Tất cả:
11594152