QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải làm việc với Chi cục thuế huyện Hoằng hóa

Đăng lúc: 07:04:45 21/09/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 20.9, đồng chí Lê Thanh Hải- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Chi cục Thuế huyện Hoằng Hóa.

1. toàn cảnh.jpg
toàn cảnh
2. .. các đại biểu tham gia buổi làm việc và lãnh đạo CCT huyện Hoằng Hóa.jpg
. .. các đại biểu tham gia buổi làm việc và lãnh đạo CCT huyện Hoằng Hóa

Cùng tham gia buổi làm việc tại CCT  huyện có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Phó chủ tịch UBND  huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng có liên quan: Tài chính – Kế hoạch, KT-HT, Tài nguyên môi trường, Nông nghiệp& PTNT, giám đốc Kho bạc nhà nước huyện, Phó chánh VP HĐND- UBND  huyện; phía CCT huyện có các đồng chí Trưởng, phó Chi cục,  các đội thuế, cán bộ CCT.

3..jpg

Dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Thanh Hải- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Văn Huệ- Phó CCT huyện đã báo cáo nhanh kết quả  công tác  thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm- dự triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách 3 tháng cuối năm 2023.

Theo đó: 9 tháng đầu năm, tổng thu  ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước đạt: 509,966 triệu đồng, bằng 60% so với dự toán pháp lệnh, bằng 44% dự toán huyện giao và bằng 40% so với cùng kỳ năm 2022.

Số thu nội dịa không tính tiền sử dụng đất, xổ số ước đạt 89.650 triệu dồng, bằng 60,4% so với dự toán ơphaps lệnh, bằng 49% so với cùng kỳ.

 Riêng thu khác 9 tháng năm 2023 trên địa bàn huyện đạt vượt dự toán tỉnh giao. Cụ thể đạt: 4.459 triệu đồng đạt 99,1% dự toán pháp lệnh và bằng 81% so với cùng kỳ. ƯỚc thu cả năm đạt 7.000 triệu đồng đạt 155% dự toán pháp lệnh tỉnh giao.

Về công tác thu nợ:  trước tình hình ảnh hưởng của hậu COVID-19, tình hình thị trường bất động sản, CCT Hoằng Hóa đã có những biện pháp, giải pháp từ đầu năm như thành lập đoàn chống thất thu ngân sách và  9 tháng năm 2023 CCT đã thu nợ được 101.544 triệu đồng.

Như vậy,  mặc dù CCT đã có nhiều giải pháp, biện pháp trong triển khai thực hiện thu ngân sách nhưng hiện nay có 4 /7 mục thuế, sắc thuế chưa đạt so với chỉ tiêu đề ra ( đạt dưới 50%  dự toán giao).

4. các lãnh đạo CCT và giám đốc Kho bạc nhà nước phát biểu tại buổi làm việc.jpg
 các lãnh đạo CCT và giám đốc Kho bạc nhà nước phát biểu tại buổi làm việc

Về công tác chuẩn hóa mã số thuế: đến đầu tháng 9/2023, toàn huyện đã thục hiện chuẩn  hóa mã số thuế được 7. 415/29.465 mã số thuế, đạt 25%.

5.jpg


6.jpg

 

 Tại hội nghị, lãnh đạo CCT và đại diện các phòng, các thành viên tham gia đoàn công tác làm việc với CCT gồm:  Phòng Tài chính-  Kế Hoạch, Tài nguyên môi trường, Kho bạc nhà nước  đã phát biểu làm rõ nguyên nhân  ảnh hưởng tới công tác  thu ngân sách nhà nước,  quản lý thu ngân sách trên địa bàn huyện. Nêu lên những khó khăn, bất cập thực tế  trên địa bàn để có giải pháp khắc phục…

7. Dồng chí Lê Thanh Hải - CT UBND huyện kết luận buổi làm việc  với CCT huyện.jpg
Đồng chí Lê Thanh Hải - CT UBND huyện kết luận buổi làm việc  với CCT huyện

Kết luận buổi làm việc: đồng chí Chủ tịch UBND  huyện ghi nhận, đánh giá rất cao những nỗ lực của CCT trong thời gian qua để có được kết quả đáng ghi nhận. Sự phối hợp với các phòng, ngành có liên qua, sự  tham mưu các biện pháp cho huyện để có giải pháp kịp thời trong chống thất thu. Số thu đạt thấp so với dự toán giao nhưng kết quả thu tuyệt đối tương đối cao. Đặc biệt nhiều năm qua, CCT huyện đã làm tốt công tác thu ngân sách  hoàn thành và hoàn thành vượt dự toán. Cụ thể 9 tháng năm 2023, nhiều khoàn thu đạt và vượt: như thu ngoài quốc doanh, thu lệ phí trước bạ.

Tuy nhiên, hiện một số khoản thu, sắc thuế có nguy cơ đạt thấp hoặc không đạt dự toán giao như:  thu tiền sử dụng đất, thuế thu nhập cá nhân. Phí, lệ phí…  điều này có yếu tố khách quan xong  để đạt được chỉ tiêu, dự toán giao, đồng chí  Chủ tịch UBND  huyện đề nghị CCT và các phòng, ban có liên quan   sát sao, nỗ lực nhiều hơn  trong nắm bắt cơ chế, quy định của nhà nước để hoàn thành các thủ tục cần thiết liên quan nhằm giảm ảnh hưởng đến thu ngân sách nhà nước của huyện.

Đối với CCT thuế  cần  tiếp tục đoàn kết thống nhất nỗ lực vượt bậc vượt qua khó khăn hoàn thành vượt mục tiêu, chỉ tiêu được giao.

Để làm được cần có sự sáng tạo, linh hoạt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành từ chi cục  trưởng, đến các đội thuế; bám sát theo sát tình thình kinh tế, xu thế thị trường nói chung để có lộ trình thực hiện phù hợp tránh tình trạng bỏ sót nguồn thu, đối tượng thu. Trước hết là tuyên truyền vận động, nếu cần thì phải cương quyết, quyết liệt như tiến hành cưỡng chế.

Huyện sẽ thống nhất chuyển một số khoản thu cho huyện quản lý. Nhất là dự án lớn như: Flamingo.

 Về thu thuế hoạt động xây dựng cơ bản- đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đầu tư công.

Về thu tiền SDĐ: đề nghi CCT có danh sách cụ thể các đối tượng còn chưa nộp về đơn vị địa phương để phối hợp đôn đốc thực hiện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã  giao cho Phòng TNMT nhanh chóng hoàn thành thủ tục đủ điều kiện tiến hành cho đấu giá một số mặt bằng vào cuối tháng 9, đầu tháng 10này;  bên cạnh đó, phòng cần  hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục cho đấu giá khu đất ven đường Thịnh Đông,  khu đất cạnh kênh Nam.

 Đối với Chuẩn hóa MST đây cũng là lĩnh vực cần trong thời kỳ chuyển đổi số nên CCT khẩn trương, tập trung hoàn thành kết hoạch.

Huyện cũng thống nhất, đồng ý một số nội dung  mà CCT đề xuất, kiến nghị với UBND huyện.  Riêng đối với đối tượng doanh nghiệp  chây ì thuế, Chủ tịch UBND huyện giao cho CCT lập danh sách cụ thể chuyển về huyện trước 30.9 để có biện pháp giải quyết dút điểm, quyết liệt.

Một số nhiệm vụ khác liên quan tới chậm thu của Doanh nghiệp, cá nhân, tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giao cụ thể cho từng phòng, ban liên quan, từng cá nhân phụ trách./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT & DL

 

 

 

 

 

Truy cập
Hôm nay:
9939
Hôm qua:
17459
Tuần này:
93797
Tháng này:
227531
Tất cả:
12237809