QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

UBND huyện Hoằng Hóa tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định số 78 của Chính phủ

Đăng lúc: 09:00:00 16/07/2022 (GMT+7)

Chiều 15-7, UBND huyện Hoằng Hóa dã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4-10-2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.

 1. toàn cảnh.jpg
 toàn cảnh
1.1 đại biểu huyện và lãnh đạo NHCSXH tỉnh về dự.jpg
đại biểu huyện và lãnh đạo NHCSXH tỉnh về dự
1.2.jpg

1.3.jpg

1.4.jpg
Về dự, phía tỉnh có; đồng chí Lê Hữu Quyền- Giám đốc, đông chí  Nguyễn Tiến Trứ- Phó giám đốc và các đồng chí trưởng, phó các phòng  chuyên môn chi nhánh NHCS tỉnh, phía huyện có đồng  chí Lê Anh Tuấn UV BTV huyện ủy- Trưởng ban  Tuyên giáo, đồng  chí Chu Thế Sâm- UVBTV Huyện ủy- Chủ nhiệm  UB Kiểm tra  Huyện ủy, các đồng  chí đại diện các  ban xây dựng  đảng, lãnh đạo  các đoàn  thể chính trị xã hội huyện, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện; phía xã, Bí thư, Chủ tịch  UBND  xã, tổ trưởng tổ Tiết kiệm& vay  vốn, tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc chí nhánh, cán bộ, nhân viên NHCS XH chí nhánh Hoằng  Hóa.

2. Đồng chí Lê Văn Phúc- UVBTV Huyện ủy _ Phó CT UBND - Trưởng ban đại diện HĐQT NHCS XH huyện Khai mạc hội nghị.jpg
Đồng chí Lê Văn Phúc- UVBTV  Huyện ủy _ Phó CT UBND - Trưởng ban đại diện  HĐQT NHCS XH huyện  Khai mạc hội nghị

 Đồng chí Lê Văn Phúc- UVBTV  Huyện ủy _ Phó CT UBND - Trưởng ban đại diện  HĐQT NHCS XH huyện dự Khai mạc hội nghị. Tại hội nghị, ông Vương  Hùng Cường  - Giám đốc phòng giao dịch  NHCS XH huyện đã báo cáo tóm tắt  kết quả hoạt động  20 năm qua, nhiệm vụ trong những năm  tiếp theo.

3. ông Vương Hùng Cường - Giám đốc phòng giao dịch NHCS XH huyện đã báo cáo kết quả hoạt động 20 năm thực hiện NĐ 78 của C.jpg
ông Vương  Hùng Cường  - Giám đốc phòng giao dịch  NHCS XH huyện đã báo cáo  kết quả hoạt động  20 năm thực hiện NĐ 78 của Chính phủ

Sau 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ, tín dụng chính sách đã thu được nhiều kết quả nổi bật, huy động được các nguồn lực tài chính để tạo lập nguồn vốn, tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế. 

Từ 02 chương trình tín dụng nhận bàn giao đến nay, trên địa bàn huyện đang triển khai cho vay đối với 14 chương trình tín dụng chính sách, theo dõi và quản lý 12.021  khách hàng vay vốn; đã có trên 96.130 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ NHCSXH để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, qua đó góp phần giúp cho trên 26.917 lượt hộ vượt qua ngưỡng nghèo; giúp cho trên 25.000 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 trên địa bàn huyện đã phát huy hiệu lực, tạo sự đồng thuận và quan tâm vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp. Với quyết tâm chính trị cao,  hàng năm UBND huyện Hoằng Hóa  đã dành một phần ngân sách, ủy thác qua NHCSXH huyện để bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn, đến nay, tổng số tiền được bổ sung là 4,8 tỷ đồng.

Vốn tín dụng chính sách đã góp phần tích cực trong việc thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm và xây dựng nông thôn mới; góp phần nâng mức thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện từ 7 triệu đồng/người (năm 2003) lên 53,1 triệu đồng/người/năm 2021); giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện cuối năm 2021 xuống còn 0,98 %.

Hội nghị đã dành thời gian để thảo luận về vai trò của các tổ chức Hội trong triển khai hiện Nghị định số 78/20002/NĐ-CP; hiệu quả của tín dụng chính sách đối với kết quả giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện; đồng vốn tín dụng chính sách giúp nhiều hộ nghèo có điều kiện cải thiện cuộc sống..

4. Đồng chí LÊ HỮU QUYỀN lãnh đạo NHCSXH Chi nhánh tỉnh phát biểu tai hội nghị.jpg
Đồng chí Lê Hữu Quyền - lãnh đạo NHCSXH Chi nhánh tỉnh  phát biểu tai hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí LÊ HỮU QUYỀN lãnh đạo NHCSXH Chi nhánh tỉnh đã ghi nhận biểu dương những kết quả mà Phòng giao dịch NHCSXH  Hoằng Hóa đạt được trong 20 năm qua. Để thực hiện có hiệu quả hơn nữa về về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quán triệt sâu rộng, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị, Kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; Nhận thức sâu sắc và xác định rõ vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện mục tiêu về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị và phát triển kinh tế của địa phương. Đặc biệt quan tâm gắn triển khai tín dụng chính sách với các chương trình, mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, chuyển đổi cơ cấu kinh tế của mỗi xã trong từng giai đoạn. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác ủy thác cho vay qua các tổ chức chính trị - xã hội, chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn và của các điểm giao dịch tại xã, thị trấn để chuyển tải kịp thời, có hiệu quả vốn tín dụng chính sách xã hội.

5. Trao giấy khen, phần thưởng NHCS tỉnh cho các tập thể, cá nhân.jpg

Trao giấy khen, phần thưởng NHCS tỉnh cho các tập thể, cá nhân

6. vàtrao giấy khen, phần thưởng của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc sau 20 năm thự hiện NĐ 78 của Chính phủ.jpg
và trao giấy khen, phần thưởng của UBND huyện  cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc sau 20 năm thự hiện NĐ 78 của Chính phủ
8..jpg

Nhân dịp này, NHCSXH tỉnh  tặng 2 tập thể, 5 cá nhân, UBND huyện  Hoăng Hóa tặng  10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm triển khai thực hiện nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác./.

Tuyết Mai: Trung tâm Văn hóa TTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
9360
Hôm qua:
17459
Tuần này:
93219
Tháng này:
226953
Tất cả:
12237233