QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án HTKT Khu dân cư thôn Lương Quán xã Hoằng Sơn (mặt bằng 19).

Đăng lúc: 09:37:59 21/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 20-7-2023, tại khu vực cưỡng chế xã Hoằng Sơn, Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất huyện Hoằng Hóa đã tổ chức cưỡng chế thành công thu hồi đất nông nghiệp đối với 4 hộ tại Mặt bằng 19 xã Hoằng Sơn do chưa chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND huyện Hoằng Hóa để bàn giao mặt bằng thưc hiện dự án: hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới tại thôn Lương Quán xã Hoằng Sơn (mặt bằng 19).

1. Hiện trạng khu đất hộ ông Mai Văn Bình trước khi tiến hành cưỡng chế..jpg
 Hiện trạng khu đất hộ ông Mai Văn Bình trước khi tiến hành cưỡng chế.

Tham gia cưỡng chế có các thành viên Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất huyện, các lực lượng tham gia cưỡng chế, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, lãnh đạo xã và các ngành đoàn thể xã Hoằng Sơn. Đồng chí Hoàng Ngọc Dự - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực  UBND huyện trực tiếp chỉ đạo buổi cưỡng chế.

2. Hiện trạng 3 khu đất liền kề của 3 hộ còn lại trước khi tiến hành cưỡng chế..JPG
Hiện trạng 3 khu đất liền kề của 3 hộ còn lại trước khi tiến hành cưỡng chế.

Ngay sau khi Chủ tịch UBND xã Hoằng Sơn công bố quyết định và phát lệnh tổ chức cưỡng chế, các lực lượng chức năng đã theo nhiệm vụ được phân công tiến hành các trình tự thủ tục cưỡng chế thu hồi đất và giải toả toàn bộ tài sản trên đất theo đúng quy định.

3. Lực lượng tham gia cưỡng chế tiến hành các bước theo Luật định..jpg
Lực lượng tham gia cưỡng chế tiến hành các bước theo Luật định.

Theo đó, đã tiến hành thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với 4 hộ gia đình sử dụng đất tại thôn Lương Quán, xã Hoằng Sơn (gồm: hộ bà Mai Thị Điều đang sử dụng một phần thửa đất số 40, tờ bản đồ số 05, diện tích 835,00 m2; hộ ông Trương Văn Tính đang sử dụng một phần các thửa đất số 40, 56, tờ bản đồ số 05, diện tích 1.150,0 m2; hộ ông Mai Văn Bình đang sử dụng một phần các thửa đất số 57, 58, 59, tờ bản đồ số 05, diện tích 650,0 m2, bà Mai Thị Điều người đang sử dụng một phần thửa đất số 40, tờ bản đồ số 05, diện tích 475,0 m2 (của bà Dương Thị Khuyếch – đã chết), bản đồ địa chính xã Hoằng Lương (nay là xã Hoằng Sơn) lập năm 1996 do không chấp hành Quyết định thu hồi đất của UBND huyện đã có hiệu lực pháp luật, chưa nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng cho Hội đồng GPMB.

4. Đồng chí Lê Hùng Tuyên - Chủ tịch UBND xã Hoằng Lương đọc các Quyết định về việc cưỡng chế..jpg
 Đồng chí Lê Hùng Tuyên - Chủ tịch UBND xã Hoằng Sơn đọc các Quyết định về việc cưỡng chế.

Loại đất: LUC để thực hiện dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thôn Lương Quán, xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa (Mặt bằng số 19). Lý do chưa nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng: Thắc mắc đơn giá bồi thường thấp, không thống nhất với phương án thu hồi đất của huyện; muốn giữ đất để sản xuất và không muốn đổi đất sang vị trí khác.

5. Máy móc, phương tiện....jpg
 Máy móc, phương tiện...

Được biết, thực hiện dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thôn Lương Quán, xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa (MB số 19), Hội đồng GPMB đã tổ chức kiểm kê đất đai, tài sản gắn liền với đất của từng đối tượng; tổ chức áp giá bồi thường, hỗ trợ và niêm yết công khai theo quy định.

6....tiến hành san lấp mặt bằng thực hiện cưỡng chế..jpg
....tiến hành san lấp mặt bằng thực hiện cưỡng chế.

Việc áp giá bồi thường, hỗ trợ thực hiện đúng các quy định của pháp luật hiện hành; phối hợp với UBND xã Hoằng Sơn tiến hành công khai, tiếp nhận các ý kiến kiến nghị, đề xuất của đối tượng bị ảnh hưởng bởi dự án; đã tuyên truyền, vận động, giải thích nhiều lần; 15 đối tượng là hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dự án đã được vận động, giải thích về chủ trương, chính sách của Nhà nước; về đơn giá đất, tài sản gắn liền với đất theo quy định.

7. Hiện trang khu đất của hộ ông Mai Văn Bình sau khi hoàn thành công tác cưỡng chế..jpg
Hiện trang khu đất của hộ ông Mai Văn Bình sau khi hoàn thành công tác cưỡng chế.

Đã có 11/15 đối tượng nhất trí và đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho Hội đồng GPMB. Còn lại 4 hộ trên vẫn cố tình không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, không chấp hành các Quyết định số: 6903/QĐ-UBND; số 6904/QĐ-UBND ngày 2 tháng 12 năm 2020 của UBND huyện.

8...Tiếp tục san lấp mặt bằng các hộ còn lại..jpg
...Tiếp tục san lấp mặt bằng các hộ còn lại.

Do chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương án thực hiện nên cuộc cưỡng chế đã diễn ra an toàn và đúng quy định của pháp luật./.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

 

 

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
4633
Hôm qua:
7908
Tuần này:
37455
Tháng này:
56427
Tất cả:
10678688