QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Chị Hoàng Thị Kim vượt khó, vươn lên phát triển kinh tế

Đăng lúc: 07:00:00 18/10/2020 (GMT+7)

Về Hoằng Thái (Hoằng Hóa) hỏi thăm chị Kim ai cũng biết và dành những lời cảm phục về tinh thần vượt khó vươn lên không chỉ thoát nghèo mà còn làm giầu chính đáng từ mô hình nuôi Thỏ.

 1. Chị Hoàng Thị Kim - hội viên hội phụ nữ thôn 3 Hoằng Thái -chăm sóc cho Thỏ.jpg
Chị Hoàng Thị Kim - hội viên hội phụ nữ thôn 3 Hoằng Thái -chăm sóc cho Thỏ
Không được may mắn như những người phụ nữ khác, chồng chị bị tật bẩm sinh, đôi chân không lành lặn nhưng bù lại là đức độ, hiền lành nên cảm phục và tình nguyện bên anh. Vì vậy, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ mất sớm nhưng không khuất phục cam chịu nghèo khó mãi.  Hai vợ chồng cũng từng trải qua nhiều nghề như: đi làm công ty, chăn nuôi gà giống, mua máy chẻ nan cho công ty Quốc Đại nhưng vẫn cảnh thiếu đầu hụt đuôi.
2.jpg

     Từ năm 2014, bước đầu với nuôi thỏ. Trải qua vài năm vừa nuôi vừa học hỏi rút kinh nghiệm với những lần thất bại và  học tập qua các mô hình đi trước, cuối năm 2018 gia đình chị đã mạnh dạn quyết đinh nuôi thỏ sinh sản và thỏ thịt. Được  hội Phụ nữ tạo điều kiện cho vay vốn với số tiền 50.000.000 đồng từ nguồn quỹ Giải quyết việc làm, 20.000.000 làm công trình nước sạch ở Ngân hàng Chính sách, gia đình chị đã tiến hành mở rộng quy mô chăn nuôi thành 2 khu với diện tích gần 1000m2, làm các chuồng thỏ, ống nước theo đúng tiêu chuẩn, kích cỡ mà gia đình chị được học hỏi.

         Trong hơn 1 năm chăn nuôi thỏ, gia đình chị đã phát triển 1.150 con, trong đó có 150 con thỏ sinh sản, trên 1.000 con thỏ giống và thỏ thịt. Gia đình chị cung cấp cho thị trường trên 200 cặp thỏ giống, khoảng 6 tấn thỏ thịt, với giá 90 ngàn đồng/kg thỏ thịt và 130 ngàn đồng/kg thỏ giống, thu nhập bình quân 200 đến 250 triệu đồng/năm.

        Hiện tại gia đình chị còn cung cấp thịt thỏ chế biến sẵn cho các nhà hàng trong và ngoài huyện, tạo việc làm cho 5 lao động thường xuyên tại hộ gia đình.

3. chị Kim đưa Chủ tịch Hội PN huyện Hoằng Hóa- Hoàng Thị Định (áo mầu vàng) và CT HPN xã Hoằng Thái thăm khu nuôi Thỏ của gia đình.jpg

chị Kim đưa Chủ tịch Hội PN huyện Hoằng Hóa- Hoàng Thị Định (áo mầu vàng) và CT HPN xã Hoằng Thái thăm khu nuôi Thỏ của gia đình

        Trong thời gian tới với sự giúp đỡ về vốn của các tổ chức trong xã, gia đình chị sẽ mở rộng đầu tư thêm 1 khu nuôi khoảng 300m2 để đảm bảo nguồn cung cấp thỏ cả về con giống và thỏ thịt. Và gia đình chị sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân mình cho những ai muốn nuôi thỏ và đam mê với nghề thỏ.      Đây là mô hình nuôi thỏ thương phẩm đầu tiên cho thu nhập khá tại địa phương, được nhiều người dân đến tìm và học hỏi kinh nghiệm và chị cũng luôn sẵn sàng chía sẻ kinh nghiệm cho các hội viên

Nhận xét về chị, thường trực hội Phụ nữ xã cho biết chị Kim là hội viên có tinh thần vượt khó, ý chí nghị lực lớn, không chỉ vượt qua khó khăn vươn lên mạnh dạn giám nghĩ, giám làm để phát triển kinh tế hộ gia đình, mà chị Kim còn là một hội viên phụ nữ được thôn, xã chọn là gương điển hình trong việc “ nuôi con khỏe, dạy con ngoan” và chị còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động hội phụ nữ của địa phương, được bà con nhân dân trong thôn, trong xã tin yêu và quý trọng. Có thể khẳng định, với sự kiên trì, nỗ lực, không ngại khó, ngại khổ đã giúp gia đình chị Kim bước đầu gặt hái được những kết quả tốt đẹp từ mô hình chăn nuôi thỏ./.

Chị Nguyễn Thị Bình- CT HPN Hoằng Thái

 

 

                                                            

Truy cập
Hôm nay:
1606
Hôm qua:
4929
Tuần này:
19181
Tháng này:
163411
Tất cả:
5259121