QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Điện lực Hoằng Hóa chuyển đổi nâng cấp thành công và đưa vào vận hành lưới điện 22kV cho 03 lộ xuất tuyến.

Đăng lúc: 10:10:08 25/05/2020 (GMT+7)

Ngày 17/5/2020 vừa qua, Điện lực Hoằng Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan đã thực hiện hoàn thành dự án nâng cấp lưới điện khu vực, vận hành từ cấp điện áp 10kV cho 03 lộ (971, 973, 975) lên cấp điện áp 22kV (471, 473, 475) xuất tuyến từ trạm 110 kV Hoằng Hóa.

Nhận thấy hiệu quả của việc chuyển các xuất tuyến 10 kV lên vận hành 22kV vì vậy dự án đã được chuẩn bị trong thời gian dài, xây dựng kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ, chính xác, được các nhóm công tác thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đúng theo phương án đã lập.

Noname.png

Dự án được đầu tư trên địa bàn 12 xã và 01 Thị Trấn của huyện Hoằng Hóa; 02 xã thuộc Thành Phố Thanh Hóa, nhằm cải tạo nâng cấp lưới điện trung áp từ 10kV lên 22kV, nâng cao chất lượng cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng với quy mô gồm xây dựng mới gần 2 km ĐZ và cải tạo 3,8 km ĐZ trung áp; cải tạo và thay mới tổng số MBA cấp 22/0,4kV cho 88 TBA với tổng dung lượng 21.367 kVA. Trong đó: Thay mới và luân chuyển MBA trong nội bộ PCTH 55 TBA với tổng dung lượng 14.870; cải tạo sử dụng lại MBA chuyển nấc phân áp sang vận hành cấp 22kV cho 35 TBA với tổng dung lượng 6.497 kVA. Tổng mức đầu tư của dự án là gần 10 tỷ đồng.

Với đặc thù lưới điện của huyện Hoằng Hóa trong quá trình xây dựng trước đây, hình thành nhiều cấp điện áp trung áp 10kV, 22kV, 35kV. Các đường dây được thiết kế chắp vá, đan xen, giao chéo gây khó khăn cho công tác quản lý vận hành, xử lý sự cố. Vật tư phục vụ sản xuất nhiều chủng loại, kèm theo đó là quá trình gia tăng tổn thất, giảm chất lượng điện áp... Trước nhu cầu phụ tải ngày càng cao, chất lượng điện năng cần phải được nâng cao đáp ứng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Huyện, việc hoàn thành chuyển đổi lưới điện trung thế 10kV lên 22kV đã đem lại nhiều hiệu quả kinh tế, kỹ thuật trong công tác quản lý vận hành và kinh doanh điện năng của Điện lực.

Noname1.png

 

Sau khi xóa bỏ 03 lộ cấp điện áp vận hành 10kV, hệ thống lưới điện dần dần đồng nhất cấp điện áp, cải thiện chất lượng điện áp và nâng cao độ tin cậy, đáp ứng nhu cầu phát triển của phụ tải; đã giải quyết các điểm đan xen giao chéo, tạo điều kiện liên kết mạch vòng, nâng cao khả năng ứng phó và linh hoạt trong cấp điện; khả năng mang tải của đường dây tăng lên 2 đến 3 lần mà không phải nâng tiết diện dây dẫn do quá tải, từ đó giảm được chi phí đầu tư để chống quá tải đường dây nhưng vẫn đáp ứng được tốc độ phát triển của phụ tải. Bên cạnh đó, các đoạn đường dây cũ kỹ, tiết diện quá nhỏ đều được thay mới để đảm bảo chất lượng vận hành và phát triển phụ tải, từ đó giảm được chi phí vận hành cũng như sự cố thiết bị. Các MBA phụ tải 10/0,4kV hầu hết đều là các MBA có thời gian vận hành trên 20 năm đều đã được thay bằng các MBA theo tiêu chuẩn mới có tổn thất không tải và ngắn mạch nhỏ hơn rất nhiều. Điều này góp phần làm giảm tổn thất của lưới điện trung thế, đồng thời nâng cao độ tin cậy trong vận hành.

Với đặc điểm trung tính nối đất trực tiếp của lưới điện 22kV, khi có sự cố, các bảo vệ đảm bảo tách chọn lọc đường dây bị sự cố ra khỏi vận hành, đảm bảo an toàn cho khu vực có đường dây đi qua. Trong quá trình cải tạo, chuyển đổi lưới điện, Điện lực đã dịch chuyển nhiều tuyến đường dây trung thế giải quyết vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Các vị trí cột góc, néo xung yếu được gia cố hoặc thay bằng cột mới đảm bảo vận hành.

   Trong thời gian thực hiện nâng cấp lưới điện không để xảy ra bất kỳ trường hợp mất an toàn nào cho người và thiết bị, lưới điện sau nâng cấp vận hành ổn định. Thời gian cấp lại điện cho khách hàng đều sớm hơn dự kiến. Dự án được thực hiện thành công, đảm bảo tiến độ, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, thể hiện được quyết tâm, trách nhiệm, ý thức kỷ luật lao động và thực thi văn hóa an toàn của toàn thể CBCNV tham gia.

Noname2.png

Sau khi chuyển cấp điện áp lên 22kV, Điện lực Hoằng Hóa đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân trong Huyện. Phấn đấu trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục chuyển lưới điện từ 10kV lên 22kV cho 2 khu vực thuộc Trung Gian Hoằng Ngọc và Trung Gian Nghĩa Trang, để toàn bộ lưới phân phối trên địa bàn huyện Hoằng Hóa sẽ vận hành ở cấp điện áp 22 kV.

Việc chuyển đổi thành công lưới điện của 03 lộ (971,973, 975) 10kV lên cấp điện áp 22kV là một trong những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng điện áp, giảm tổn thất điện năng, hạn chế sự cố mất điện trong khu vực, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho các phụ tải và nhu cầu phát triển trong thời gian tới, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Điện lực. Góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hoằng Hóa.

 

Thanh Hòa – Điện lực Hoằng Hóa

 

 

Truy cập
Hôm nay:
9879
Hôm qua:
17459
Tuần này:
93738
Tháng này:
227472
Tất cả:
12237752